Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này

Đừng để biển số nhà bạn giống như bao biển số nhà xung quanh khác, hãy để nó cá tính và độc đáo như chính con người bạn vậy!

Có phải bạn cảm thấy ngôi nhà của mình cần có một cái nhìn mới mẻ hơn? Một chút ý tưởng sáng tạo với những biển số nhà sẽ giúp địa chỉ nhà bạn trở nên hoàn toàn khác biệt so với những ngôi nhà xung quanh và tất nhiên sẽ giúp thay đổi diện mạo bên ngoài ngôi nhà bạn.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 1.

Bạn có thể tăng khả năng hiển thị của biển số nhà bằng cách chọn phong cách và nguyên liệu làm chữ số hoặc kết hợp với những cây cỏ như thế này.

Rất nhiều người chọn các chậu cây kim loại kết hợp với những loại cây màu xanh lá để tạo sự tương phản màu sắc rõ nét. Những loại cây thân mọng nước, hoa hồng, cây thường xuân, xương rồng và rất nhiều loại cây khác sẽ giúp làm đẹp thêm cho những số nhà đơn điệu nhà bạn. Bạn có thể xem xét việc đặt một chậu hoa gần chúng và mỗi mùa sẽ thay đổi loại cây sao cho phù hợp với thời tiết của từng mùa.

Trong khi đó những hoạ tiết hình học kim loại hoặc những món đồ trang trí bằng sắt tinh tế lại có thể là những món đồ thường xuyên mà không gặp trở ngại gì vì vấn đề thời tiết.

Cách trang trí này có lẽ sẽ rất phù hợp với một ngôi nhà hiện đại. Số nhà cần phải dễ đọc để mọi người không phải mất đến hai lần đọc một địa chỉ, do vậy hãy chọn font chữ dễ đọc và làm với kích thước phù hợp.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 2.

Có rất nhiều người đặt số nhà theo chiều dọc hoặc chiều ngang bởi lẽ đây là cách dễ dàng nhất để đọc. Tất nhiên bạn có thể đặt chúng theo ý thích của mình như theo một đường chéo hay trong một hình tròn, nhưng hãy chắc chắn rằng các vị khách ghé thăm vẫn có thể đọc chúng một cách dễ dàng.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 3.

Cây xanh luôn giúp không khí trong lành và còn là một cách trang trí hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng những chậu hoa sẽ là những bố cục hoàn hảo cho những số nhà. Hãy chọn những loại cây không đòi hỏi cần được chăm sóc quá nhiều. Ví dụ những loại cây mọng nước như cây lá bỏng, sen đá, xương rồng...

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 4.

Tất nhiên vị trí đặt số nhà cần phải dễ nhìn. Bạn có thể treo biển số nhà trên cánh cửa trước nhà hoặc bức tường phía trước nhà. Còn nếu như nhà bạn có vườn, sân rộng thì bạn có thể treo chúng lên hàng rào hoặc cùng chỗ với hòm thư.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 5.

Kích thước và phong cách không phải là những đặc điểm duy nhất mà bạn cần quan tâm đến. Nguyên liệu làm biển cũng cần được chọn lựa cẩn thận. Hãy chọn nguyên liệu có sức bền – vì biển số thường được treo ngoài trời và bị ảnh hưởng bởi mưa nắng thường xuyên. Bạn có thể chọn thép không gỉ, nhôm hoặc gạch men sẽ là những nguyên liệu tuyệt vời nhất.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 6.

Gỗ, gạch men, sắt, kim loại, đá cẩm thạch...sẽ chẳng có gì không thể trở nên hoàn hảo khi bạn kết hợp chúng với cây xanh.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 7.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 8.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 9.

Bụi cây xung quanh số nhà không phải là một lựa chọn thông minh. Bạn nên cắt hoặc làm sạch những cây che đi những chữ số.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 10.

Biển số cần phải thoáng để có thể nhìn rõ, thay vì để cây hoặc các hoạ tiết trang trí nhấn chìm những con số, hãy giữ cho bảng số nhà nhà bạn gọn gàng và sạch sẽ.

Thiết kế gồm rất nhiều yếu tố. Hãy chọn những kiểu chữ số mà có thể kết hợp hoàn hảo nhất với kiến trúc của ngôi nhà và nguyên liệu xây dựng của nó. Ví dụ như thiết kế mảnh mai đơn giản sẽ phù hợp với những ngôi nhà hiện đại, trong khi với những biệt thự kiểu cổ thì những con số này cần cầu kỳ và uốn lượn hơn.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 11.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 12.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 13.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 14.

Những kiểu biển số nhà đơn giản và tinh tế như thế này sẽ phù hợp với những ngôi nhà theo phong cách hiện đại.

Kết hợp những chữ số màu đồng trên một bảng gỗ màu nâu hiển nhiên sẽ không phải là ý tưởng tốt nhất. Các nguyên liệu càng có sự tương phản mạnh mẽ với bề mặt mà nó kết hợp sẽ càng mang lại hiệu quả cao hơn. Nếu như muốn các chữ số nổi bật trong đêm tối, bạn có thể cân nhắc đến việc lắp đèn rọi hoặc đèn nền để chúng có thể dễ nhìn hơn.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 15.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 16.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 17.

Hộp hoặc bảng gỗ màu đen với chữ số kim loại màu sáng giúp biển số nhà bạn rất dễ thấy và cũng dễ đọc

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 18.

Hay như chữ số bằng thép không gỉ màu sáng trên tấm bẳng bằng sắt đã gỉ sét tạo sự tương phản cũng tạo được ấn tượng mạnh.

Đừng để biển số nhà bạn nhàm chán, hãy biến chúng trở thành độc nhất với những ý tưởng này - Ảnh 19.

Nhưng thép và gỗ không phải là những lựa chọn duy nhất. Bạn cũng có thể thuê một nghệ sĩ để sơn màu cho các con số theo những màu sắc điên cuồng hoặc trang trí phông nền với những bản vẽ ấn tượng. Điều này sẽ giúp cho biển số nhà của bạn trở thành độc nhất vô nhị.

Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm