Đừng cười những người đăng story liên tục trên mạng xã hội, đó là người lạc quan, tốt bụng, rất đáng để kết bạn

Những người thường đăng story có khá nhiều điểm đáng yêu. Bạn có biết đó là gì không?

Mạng xã hội cũng là một nơi tốt để kết nối và làm quen thêm những người bạn mới. Trên các mạng xã hội giờ đây đều có chức năng story và khá được yêu thích trong những năm qua. Một số người rất ưu ái story và thường xuyên sử dụng tính năng này. Họ đăng story không phải để khoe khoang mà với hy vọng sau này họ có thể nhìn lại story và nhớ về quá khứ mình đã như thế nào.

Những người thường đăng story có khá nhiều điểm đáng yêu. Bạn có biết đó là gì không?

Họ rất yêu cuộc sống, lạc quan và tốt bụng

Đừng cười những người đăng story liên tục, đó là người lạc quan, tốt bụng, rất đáng để kết bạn - Ảnh 1.

Trên mạng xã hội, chức năng story là cái để ghi lại những mảnh ghép ý nghĩa trong cuộc sống của một người. Khi một người thích đăng story, không phải vì họ quan tâm đến lượng tương tác hay hồi âm của người khác mà họ đăng là vì chính họ. Những bức ảnh về nơi họ từng ghé thăm sẽ được đăng lên story, từng khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống của họ cũng được đăng tải lên nơi đây.

Hầu hết những người yêu cuộc sống đều thích đăng story. Từng món ăn họ nấu, đóa hoa nở trong vườn nhà, tiếng cười nô đùa của lũ trẻ, bông hoa nhỏ bên đường hay đám mây trắng trên trời xanh mà họ đăng tải, như một cách họ cảm nhận cuộc sống tươi đẹp từ những điều nhỏ nhặt.

Họ hiểu rằng story không chỉ là thế giới nhỏ của riêng họ mà nhiều bạn bè cũng có thể nhìn thấy được. Do đó, họ chỉ muốn truyền tải những năng lượng tích cực và lan truyền năng lượng này đến mọi người. Những người này không hay suy nghĩ đến những điều phiền toái mà luôn nhìn thấy những mặt tốt của cuộc sống và tràn đầy hy vọng.

Hướng tới hạnh phúc giản đơn

Đừng cười những người đăng story liên tục, đó là người lạc quan, tốt bụng, rất đáng để kết bạn - Ảnh 2.

Có nhiều người muốn đăng story nhưng lại sợ bị người xem đánh giá, đó là những người suy nghĩ quá nhiều, cuộc sống họ sẽ rất mệt mỏi. Còn những người thường đăng story lại sống khá đơn giản, không giấu giếm những điều suy nghĩ trong lòng. Họ chỉ mưu cầu những hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống.

Với những ai còn đắn đo, suy nghĩ chuyện đăng story vì sợ bị phê bình thì hãy nhớ rằng vòng tròn bạn bè là của riêng bạn. Bạn không cần phải gò bó bản thân và quan tâm nhiều ý kiến của người khác. Chỉ cần nó không ảnh hưởng đến mọi người thì bạn đừng bận tâm người khác nhận xét thế nào, cũng đừng lo người khác thích hay không thích. Hãy để cuộc sống của bạn có thật nhiều kỉ niệm và tận hưởng cuộc sống một cách đơn giản, nhẹ nhàng.

Biết cách giải tỏa cảm xúc

Đừng cười những người đăng story liên tục, đó là người lạc quan, tốt bụng, rất đáng để kết bạn - Ảnh 3.

Khác với những dòng trạng thái trên trang cá nhân sẽ tồn tại mãi cho đến khi bạn xóa, những chiếc story sẽ tự động mất trong vòng 24h. Nhiều người ái ngại đăng lên trạng thái sẽ làm phiền bảng tin của người khác và sẽ chọn story để giải tỏa cảm xúc của mình. 

Họ không quan tâm có bị quy chụp là "nghiện đăng story" hay không, họ chỉ cần biết đó là nơi họ giải tỏa nỗi buồn, chia sẻ niềm vui, là nơi những lát cắt vui vẻ trong cuộc sống của họ được đăng tải.

Họ không vì sự theo dõi của người khác mà kiềm nén cảm xúc của mình vì họ hiểu, một khi cảm xúc không được giải tỏa đúng cách, nó sẽ có hại cho đời sống tâm hồn của mỗi người.

Nhớ nhé, miệng lưỡi là của người khác, đừng quan tâm họ nói gì, chỉ cần bạn thoải mái là được vì bạn xứng đáng với tất cả những điều tốt đẹp trên thế giới.

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm