Đừng chiên trứng kiểu cũ nữa, làm kiểu này ai ăn cũng mê tơi

Món trứng chiên thơm ngon này sẽ giúp bữa cơm tối nhà bạn thêm phần hấp dẫn.

Món trứng chiên này sẵn sàng trong vòng chưa đầy 30 phút và bạn có thể làm món ăn này cho bữa tối của gia đình hoặc là món ăn bữa xế cũng ngon lắm đấy nhé! Đây là món ăn dọn tủ lạnh với các nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm. 

Đừng làm trứng chiên kiểu cũ nữa, kểu này ai ăn cũng mê tơi - Ảnh 1.

Để làm trứng chiên nấm kim châm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

400g nấm kim châm2 quả trứng
68g bột mì2 cây hành lá thái nhỏ
1/2 thìa cafe muối1/4 thìa cafe hạt tiêu
Dầu ăn2 thìa súp nước tương
2 thìa súp giấm gạo1 thìa cafe dầu mè
1 chút vừng rang

Cách làm trứng chiên nấm kim châm

Bước đầu tiên, bạn rửa sạch nấm, cắt bỏ chân nấm. Thấm khô nước sau đó cắt nấm thành từng khúc nhỏ có chiều dài khoảng 2cm.

Đừng làm trứng chiên kiểu cũ nữa, kểu này ai ăn cũng mê tơi - Ảnh 3.

Cách làm trứng chiên nấm kim châm

Trong một tô lớn cho nấm, hành lá cắt nhỏ, bột mì và trứng vào. Thêm 1/2 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe hạt tiêu rồi trộn đều lên.

Đừng làm trứng chiên kiểu cũ nữa, kểu này ai ăn cũng mê tơi - Ảnh 4.

Cách làm trứng chiên nấm kim châm

Bạn trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Đừng làm trứng chiên kiểu cũ nữa, kểu này ai ăn cũng mê tơi - Ảnh 5.

Cách làm trứng chiên nấm kim châm

Đặt chảo chống dính lên bếp, thêm một chút xíu dầu ăn. Khi dầu nóng bạn đổ trứng vào chiên nhỏ lửa. Có thể đậy vung lại để trứng chiên chín nhanh hơn.

Đừng làm trứng chiên kiểu cũ nữa, kểu này ai ăn cũng mê tơi - Ảnh 6.

Cách làm trứng chiên nấm kim châm

Sau đó lật mặt trứng để chiên vàng đều cả hai mặt. Thời gian chiên mỗi mặt ước chừng khoảng 4 - 5 phút.

Đừng làm trứng chiên kiểu cũ nữa, kểu này ai ăn cũng mê tơi - Ảnh 7.

Cách làm trứng chiên nấm kim châm

Pha nước chấm: Cho 2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp giấm gạo, 1 thìa cafe dầu mè vào tô. Khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất. Cuối cùng rắc thêm chút vừng rang vào là xong.

Khi trứng chín lấy ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Khi ăn chấm trứng chiên với nước tương vừa pha hấp dẫn lắm nhé! 

Đừng làm trứng chiên kiểu cũ nữa, kểu này ai ăn cũng mê tơi - Ảnh 8.

Lưu ý khi chế biến nấm kim châm

Không nên rửa nấm quá kỹ làm mất đi các thành phần dinh dưỡng vốn có trong nấm kim châm

Nấm kim châm thường được trồng trong môi trường sạch và được bao bọc cẩn thận bởi người bán. Nếu như bạn rửa nấm quá kỹ sẽ làm ảnh hưởng đến những dưỡng chất của nấm. Hơn nữa, nấm kim châm rất dễ hút nước nếu để nấm ngấm nước vào sẽ trở nên rất nhạt nhẽo, mất đi vị ngọt tự nhiên sau khi nấu chín.

Tốt nhất, khi mua nấm kim châm về, bạn chỉ nên dội qua nước, thậm chí là không cần rửa nếu cơ sở bạn mua nấm là đảm bảo. Khi chế biến, bạn chỉ cần cắt bỏ phần chân nấm, lau sạch bằng khăn ẩm hay bàn chải sạch để nấm kim châm giữ được mùi, vị tốt nhất.

Không chế biến nấm với quá nhiều dầu ăn

Nấm kim châm rất dễ hút chất lỏng và nước, nếu bạn có cho nhiều dầu ăn vào để xào cũng không phát hiện ra điều đó. Và chính điều đó sẽ là mối nguy hại lớn đối với sức khỏe, nếu như xào nấm kim châm với quá nhiều dầu ăn mỗi ngày. Vì chúng sẽ làm cản quá trình hấp thụ dinh dưỡng của nấm vào cơ thể. Việc này sẽ có thể gây đầy bụng, khó tiêu, đặc biệt là rất dễ khiến bạn mắc chứng trào ngược dạ dày.

Không được chế biến qua loa

Với nấm kim châm bạn cần đun sôi trong khoảng từ 5 đến 10 phút để đảm bảo nấm chín hoàn toàn rất dễ làm bạn đau bụng nếu ăn phải. Hơn nữa nếu không chế biến thật kỹ, các loại vi khuẩn có hại ẩn náu trong nấm rất dễ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Không dùng nấm hư để chế biến món ăn

Nấm kim châm thường được bảo quản ở nhiệt độ từ 1 đến 5 độ C, khi để bên ngoài lâu nấm rất dễ bị hư thối, nếu sơ ý ăn phải sẽ rất dễ bị ngộ độc. Do đó, khi mua nấm bạn cần chú ý màu sắc, nên chọn nấm màu trắng ngần, tránh mua nấm đã ngả màu vàng đục tức nấm hư gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và cả nhà.

 

Chia sẻ
Đọc thêm