Đừng buồn bã cho Thái Trinh bởi thế giới ngoài kia còn biết bao điều rực rỡ, cớ gì đâu mãi úa màu vì một tình yêu méo mó

Bầu trời trong xanh đến thế, cớ sao phải u buồn vì một người đã cũ, một chuyện đã xa.

Những ngày qua, câu chuyện tình yêu đã cũ của Thái Trinh bất ngờ trở thành tâm điểm của dư luận. Nguồn cơn của sự việc bắt nguồn từ việc người ta đồn đoán người yêu cũ của Thái Trinh đã "có phút yếu lòng" để cho kẻ thứ 3 xuất hiện trong cuộc tình 3 năm và đó là nguyên nhân khiến cả 2 đường ai nấy đi. 

Đừng buồn bã cho Thái Trinh bởi thế giới ngoài kia còn biết bao điều rực rỡ, cớ gì đâu mãi úa màu vì một tình yêu méo mó  - Ảnh 1.

Chuyện thực hư chẳng ai biết nhưng trên trang cá nhân của Thái Trinh, từ người ta thấy nhiều nhất đó chính là: THƯƠNG.

Trong số rất nhiều người nói lời thương em có những người chưa từng một lần gặp em, chỉ nghe em hát, lại có những người bên em từ khi em còn là cô bé chập chững đi thi The Voice. 

Có người thậm chí còn chẳng biết nhiều gì về em ngoài cái tên Thái Trinh.

Vết thương nông sâu đến thế nào chỉ em hiểu

Vào một ngày tháng 9, em đăng tải lên trang cá nhân của mình một tấm hình rạng rỡ và hạnh phúc. Lần này, không phải là một bài hát mới cũng chẳng phải là một điệu nhảy của người em thương mà là thông báo em đã là cô gái độc thân vui vẻ.

Yêu nhau, chia tay vốn gì là những trạng thái của tình yêu. Nhiều người bên nhau hàng chục năm trời nhưng đến lúc tình yêu cạn kiệt, họ cũng đành bước ra đi. Vài giờ sau, người cũ của em cũng chia sẻ lời tạm biệt tình yêu 3 năm của bọn em.

Đừng buồn bã cho Thái Trinh bởi thế giới ngoài kia còn biết bao điều rực rỡ, cớ gì đâu mãi úa màu vì một tình yêu méo mó  - Ảnh 2.

Và thế là, một chuyện tình 3 năm từng đẹp như một câu chuyện thanh xuân ngôn tình khép lại.

Những hình ảnh em và người cũ sánh đôi bên nhau trong các sự kiện, xuất hiện cùng nhau trong các dự án nghệ thuật, bên cạnh nhau trong suốt 3 năm như một cuốn phim tua lại khiến nhiều người tiếc nuối. 

Sau chia tay, nhìn trang cá nhân của em, người ta hiểu em còn day dứt lắm về chuyện tình đã cũ. Em nói: "TÔI HẬN QUANG ĐĂNG". Ngày em ra MV mới, người ta liên tưởng em nói về tình cũ, có người còn trách em sao mãi bám riết lấy một cuộc tình đã qua. 

Thế nhưng, có những chuyện chỉ người trong cuộc mới có thể biết được, có những nỗi đau chỉ người trong cuộc mới cảm nhận được, có những yếu đuối chỉ người trong cuộc mới hiểu được tại sao.

Đừng buồn bã cho Thái Trinh bởi thế giới ngoài kia còn biết bao điều rực rỡ, cớ gì đâu mãi úa màu vì một tình yêu méo mó  - Ảnh 3.

Em nói, em đã trải qua khoảng thời gian đau khổ cùng cực, đôi lúc khóc vùi bên gối mà chỉ mong ai đó ôm lấy mình.

Chia tay sau 3 năm bên nhau, điều có lẽ chẳng ai muốn kể cả người ở lại và người ra đi. Chia tay vì hết yêu là một lẽ, chia tay vì ai đó "trật bánh" mà phản bội lại tình yêu của những tháng năm đã qua thì có lẽ nỗi đau đó dai dẳng hơn nhiều. 

Chia tay, người ta không biết đàn ông hay phụ nữ ai sẽ là người đau đớn hơn. Cũng không rõ vết thương của ai nông sâu đến thế nào. Cũng có đôi khi, không phải vết thương nào chảy máu mới là đau nhất, có những vết thương không nhìn thấy máu mới thực sự là vết thương dai dẳng nhất.

Đôi khi cái người ta tiếc nuối không phải là người đã bên ta suốt những năm tháng ấy mà có lẽ lại chính là những kỷ niệm, cũng có lẽ là những tháng ngày dốc hết tin yêu mà yêu thương.

Thái Trinh nói, em là mẫu con gái hết lòng trong chuyện tình cảm, tình yêu đôi khi trao đi là dốc hết cả vốn liếng. Có lẽ vì thế, nỗi đau với em mới âm ỉ và dai dẳng như vậy.

"Chia tay Quang Đăng là một quyết định chính xác"

Nhưng, đừng buồn cho em bởi em là cô gái "cầm lên được cũng biết đặt xuống được". 

Em vẫn đau đớn khi ai đó nhắc về tình yêu không trọn vẹn ấy, vẫn không thể điều khiển được cảm xúc của mình khi đối diện với người cũ. Còn nhớ ngày ấy, trong buổi ra mắt MV của một người bạn, em đã quệt nước mắt khi chạm mặt người cũ và rời đi ngay sau đó. 

Kẻ trách em "làm màu", người thương em yếu đuối. 

Đừng buồn bã cho Thái Trinh bởi thế giới ngoài kia còn biết bao điều rực rỡ, cớ gì đâu mãi úa màu vì một tình yêu méo mó  - Ảnh 4.

Nhưng rồi, ngày qua ngày, em đã biết cách dọn dẹp lại trái tim mình, "unfollow" người cũ để nỗi đau mà họ để lại không làm em nhức nhối mỗi đêm khuya. 

Và từ đó, trên trang cá nhân của em là những kế hoạch thể dục, giảm cân, tập trung sáng tác nhạc dẫu đó là những ca khúc nhạc buồn. Suy cho cùng, Thái Trinh chưa bao giờ trốn chạy cảm xúc của mình, dù là cả những nỗi đau.

Em nói: "Tôi thấy lựa chọn chia tay Quang Đăng là một quyết định chính xác của tôi".

Bởi bây giờ thay vì ngồi nhắn tin cho người yêu mỗi sáng thì em lại nhận được tin nhắn từ những người yêu thương em một cách chân thành. Em cũng không đóng cửa trái tim mình mà tìm cách thay đổi thói quen cuộc sống theo cách tích cực nhất. Chạy bộ, leo núi, nghe giảng Phật pháp, vẽ tranh, ngồi thiền và ra ngoài gặp gỡ bạn bè thân thiết.

Và rồi người ta thấy một Thái Trinh mạnh mẽ và cá tính hơn. Em dám khoác lên mình những bộ cách sexy, khoe nét xuân thì rực rỡ nhất của mình, điều mà trước đây em chưa từng dám thử. Em đi những chuyến đi chơi xa, khám phá những vùng đất xung quanh mình. 

Đừng buồn bã cho Thái Trinh bởi thế giới ngoài kia còn biết bao điều rực rỡ, cớ gì đâu mãi úa màu vì một tình yêu méo mó  - Ảnh 5.

Có những chuyện không phải cứ cố quên là sẽ không còn nhớ nhưng ít nhất người ta biết sắp xếp nỗi nhớ đó gọn gàng vào một góc nhỏ trong cuộc đời mình. 

Thái Trinh bảo, em từng đặt tình yêu lên vị trí quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Sau khi chia tay em nhận ra bản thân em mới là người xứng đáng để em yêu nhất. Chỉ khi nào em yêu chính mình em sẽ tìm được ai đó yêu em như vậy. 

Đừng buồn bã cho Thái Trinh bởi thế giới ngoài kia còn biết bao điều rực rỡ, cớ gì đâu mãi úa màu vì một tình yêu méo mó  - Ảnh 6.

Đừng buồn bã cho Thái Trinh bởi thế giới ngoài kia còn biết bao điều rực rỡ, cớ gì đâu mãi úa màu vì một tình yêu méo mó  - Ảnh 7.

Thôi có lẽ chẳng cần ai đúng, ai sai, cũng chẳng cần tìm hiểu xem liệu có ai phản bội một cuộc tình hay không. Bởi chuyện hôm qua thuộc về quá khứ, người hôm qua đã là người cũ, mọi chuyện đúng sai đã là sự đã rồi mà chẳng ai thay thế được. 

Duyên đến duyên đi cứ bình thản mà đón nhận, kẻ chân thành, người giả dối, vạn sự trên đời ắt sẽ có an bài.

Chia sẻ
Đọc thêm