Đùi heo ủ muối ở Việt Nam giá tới 30 triệu/chiếc và không thiếu các món ủ muối sang chảnh khác nhìn giá đã “giật mình”

Ở Tây Ban Nha, món thịt muối Jambon được làm từ giống lợn đen quý hiếm được xem là món ăn hảo hạng chỉ dành cho giới thượng lưu. Chính vì thế, giá thành của loại thịt này vô cùng đắt đỏ.

Một cô gái mới đây đã khiến cư dân mạng trầm trồ khi khoe cảnh "đập hộp" chiếc đùi heo ủ muối Tây Ban Nha trị giá 20 triệu đồng. Theo đó, cô gái này cho biết vì nhìn thấy cô buồn nên chồng của cô đã đặc biệt đặt hàng đùi heo ủ muối Tây Ban Nha để cả nhà cùng thưởng thức với một chút rượu vang.

Chiếc đùi heo ủ muối được đặt trong một túi đen và được bảo vệ bởi một lớp túi nilong hút chân không bên trong. Được biết đây là loại đùi heo muối giăm bông Iberico xuất phát từ heo Iberico - loại thịt heo đắt nhất thế giới và chiếc đùi của nó được ví như "quốc bảo" của Tây Ban Nha.

Thịt heo Iberico là món ăn xa xỉ thường xuất hiện trong những bữa tiệc của giới quý tộc Tây Ban Nha. Giống heo này vô cùng đặc biệt, có một không hai trên thế giới, được nuôi dưỡng kỹ, chỉ ăn thảo mộc và ngũ cốc.

Chị Phạm Bảo Hân (30 tuổi, sống tại thành phố Hồ Chí Minh) là người vừa mua chiếc đùi heo muối giăm bông Iberico với giá 20 triệu.

Chị Hân chia sẻ, chiếc đùi heo được chị đặt mua từ một cửa hàng bán rượu vang mà gia đình thường mua. "Chiếc đùi mình mua với giá 20 triệu. Chính xác trên hóa đơn VAT là 16 triệu không bao gồm giá để đùi và dao. Đùi này khi mua ăn nguyên cái sẽ có vị khác hẳn so với mua loại đã cắt nhỏ ra. Khi ăn thì thịt muối vị vừa, béo ngậy. Mình đặt mua tầm nửa tháng là có rồi", chị Bảo Hân chia sẻ thêm.

Đùi heo ủ muối ở Việt Nam giá tới 30 triệu/chiếc, cũng không thiếu các món ủ muối sang chảnh khác chỉ dành cho giới đại gia - Ảnh 2.

Chiếc đùi heo muối giăm bông Iberico có giá 16 triệu của chị Bảo Hân. Ảnh: NVCC.

Choáng với giá đắt đỏ của chiếc đùi heo này, khảo sát trên thị trường, giá đùi heo muối cũng rất đa dạng, nhưng đều lên tới hàng chục triệu cho một chiếc nguyên.

Một chiếc đùi heo muối 5J Cinco Jotas Arcorn-Fed 100% Ibérico Bone-in Shoulder Ham có giá là 16 triệu. Những chú lợn đen để sản xuất thịt lợn muối Cinco Jotas 5J phải là giống Iberico thuần chủng 100%, bố và mẹ đều là 100% Iberico nên giá thành rất đắt.

Đùi heo ủ muối ở Việt Nam giá tới 30 triệu/chiếc, cũng không thiếu các món ủ muối sang chảnh khác chỉ dành cho giới đại gia - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình.

Còn loại đùi heo muối nguyên xương Jamon De Bellota với 100% thịt Iberico với thời gian muối tới 48 tháng. Đùi heo có màu thịt đỏ thẫm quyện chặt với những thớ mỡ đanh lại qua thời gian ủ 48 tháng (khác biệt với những dòng thịt ủ ít tháng hơn, màu đỏ tươi), hương vị dẻo, bùi, béo, ngậy, ngọt hậu và mặn dịu dàng do sử dụng lượng muối thấp hơn. Giá một chiếc đùi nguyên chiếc này là 30 triệu.

Đùi heo ủ muối ở Việt Nam giá tới 30 triệu/chiếc, cũng không thiếu các món ủ muối sang chảnh khác chỉ dành cho giới đại gia - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, cũng có những chiếc đùi heo Jamon giá thấp hơn. Điều này là do kích thước đùi heo nhỏ hơn thì sẽ có giá thành rẻ hơn.

Đùi heo ủ muối ở Việt Nam giá tới 30 triệu/chiếc, cũng không thiếu các món ủ muối sang chảnh khác chỉ dành cho giới đại gia - Ảnh 5.

Đùi heo kích thước nhỏ nguyên chiếc có giá dao động từ 10 - 18 triệu. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài đùi nguyên chiếc như thế này, bạn cũng có thể mua các miếng thịt heo ủ muối Tây Ban Nha cắt riêng. Giá thành của nó sẽ rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, theo trải nghiệm đã từng ăn của chị Bảo Hân thì hương vị sẽ không ngon bằng mua nguyên nguyên cả một chiếc.

Đùi heo ủ muối ở Việt Nam giá tới 30 triệu/chiếc, cũng không thiếu các món ủ muối sang chảnh khác chỉ dành cho giới đại gia - Ảnh 6.

Loại 300 gram đến 500 gram có giá dao động từ 750k - 1.1 triệu đồng. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài thịt lợn xông khói, trên thị trường cũng có rất nhiều loại thực phẩm xông khói khác với giá thành đắt đỏ không kém. Có thể kể tới như xúc xích xông khói giá gần 1,4 triệu/cái size to, cá hồi xông khói giá gần 2,4 triệu/kg.

Đùi heo ủ muối ở Việt Nam giá tới 30 triệu/chiếc, cũng không thiếu các món ủ muối sang chảnh khác chỉ dành cho giới đại gia - Ảnh 7.

Xúc xích có giá tới gần 1,4 triệu/chiếc size dài. Ảnh chụp màn hình.

Đùi heo ủ muối ở Việt Nam giá tới 30 triệu/chiếc, cũng không thiếu các món ủ muối sang chảnh khác chỉ dành cho giới đại gia - Ảnh 8.

Cá hồi xông khói có giá gần 2,4 triệu cho 1 túi có trọng lượng từ 1 - 1,5kg. Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ
Đọc thêm