Đùi gà xốt xì dầu

Cừu Mèo,
Chia sẻ

Món này có hương vị hơi giống đồ ăn Trung Quốc, khá ngon miệng, mỗi tội tốn kha khá xì dầu.

 
Nguyên liệu:

Đùi gà: em mua đùi gà CP (29,000đ/gói được 3 chiếc)

Xì dầu

Dầu hào

Đường, gia vị, bột nêm

Một miếng gừng nhỏ

Rau mùi, hoặc rau húng quế để trang trí

 

Cách làm:

Đùi gà đem rửa sạch, để ráo nước, rồi khía nhẹ trên thịt, đem ướp với gia vị, bột nêm để cho ngấm. Các bạn lưu ý, ướp nhạt thôi vì xốt xì dầu đã mặn sẵn rồi.

Xì dầu đem pha với dầu hào, nước và một chút đường. Các bạn có thể pha sao cho vừa miệng là được, mình thường hay pha với tỉ lệ 1 nước: 1 dầu hào: 4 xì dầu.

Đem hỗn hợp vừa pha đun sôi lên rồi cho đùi gà đã ướp và một nhánh gừng đã đập dập vào.

Đun sôi lại lần nữa rồi để nhỏ lửa cho thịt gà chín mềm.
 

Đùi gà chín, bỏ ra đĩa, múc một ít nước xốt xì dầu dội lên trên.

Món này ăn kèm với dưa chuột ngâm dấm và cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

 
 
 
Bài và ảnh Gia đình nhà Cừu Mèo!
Chia sẻ