Đùi gà mà chế biến thế này thì ăn 5 bát cơm cũng không chán!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 1 người

Thêm một cách chế biến thịt gà vừa ngon vừa dễ để chị em tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đùi gà2 chiếc
  • 2. Gừng1/2 củ
  • 3. Hành lá2-3 nhánh
  • 4. Gia vịNước tương, nước mắm, bột ớt, dầu hào

Đùi gà là một trong những bộ phận nhiều thịt nhất của con gà. Tuy nhiên không phải ai cũng thích ăn những phần nhiều thịt nạc. Có người lại chỉ thích... gặm xương. Nếu bạn cũng vậy hoặc cảm thấy ăn đùi gà luộc, hấp hơi chán? Hãy vào bếp làm ngay món đùi gà sốt nước tương mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây.

Đảm bảo thành phẩm trông mlem mlem hết sức, ăn cùng cơm trắng thì ngon miễn bàn!

Đùi gà mà chế biến thế này thì ăn 5 bát cơm cũng không chán! - Ảnh 1.

Đùi gà sốt nước tương nè

Cách làm đùi gà sốt nước tương

1

Sơ chế đùi gà

Đầu tiên, chị em nạo vỏ gừng, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Hành lá cũng rửa sạch và cắt khúc. 

Nếu nhà có sẵn rượu trắng, bạn hãy ngâm đùi gà ngập trong hỗn hợp rượu trắng pha nước với tỷ lệ 50:50 để khử mùi tanh. Ngâm khoảng 5 phút rồi tráng lại với nước 1 lần là được nha. Không có rượu trắng thì rửa với nước lã hoặc chà muối hạt lên da gà để làm sạch cũng được nha.

Sau đó, dùng kéo cắt dọc theo chiều dài miếng đùi gà để lọc bỏ xương. Cắt 1 đường là thấy xương lộ ra ngay, róc thịt cực dễ.

Đùi gà mà chế biến thế này thì ăn 5 bát cơm cũng không chán! - Ảnh 3.

Thao tác như thế này nè

Róc thịt xong, bạn dùng sống dao băm nhẹ cho thịt mềm và dẹt xuống. Cho thịt vào bát cùng phần gừng và hành đã cắt. Thêm 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 3 thìa canh bột ớt. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.

Đùi gà mà chế biến thế này thì ăn 5 bát cơm cũng không chán! - Ảnh 4.

Ướp thịt cùng gia vị khoảng 10-15 phút

Lưu ý: Nếu bạn không thích ăn cay, hãy giảm lượng bột ớt khi ướp thịt nhé! Dùng bột ớt chứ không phải muối ớt nha! Trong trường hợp không có sẵn bột ớt, bạn có thể dùng muối ớt thay thế. Nếu dùng muối ớt, chị em hãy cho lượng nhỏ hoặc giảm lượng nước mắm nhé!

2

Chiên thịt gà cùng sốt

Bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả thịt đã ướp vào cùng phần nước ướp. Chiên mỗi mặt thịt khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa. Thêm khoảng 100ml nước lọc, 2-3 thìa cà phê dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt.

Đùi gà mà chế biến thế này thì ăn 5 bát cơm cũng không chán! - Ảnh 6.

Chiên đều 2 mặt thịt rồi mới thêm nước nha

Khuấy nhẹ cho tương ớt và dầu hào tan vào nước rồi giảm lửa. Om thịt thêm khoảng 2-3 phút nữa là xong.

Vậy là chỉ với 2 thao tác cực đơn giản, chị em đã có ngay món đùi gà sốt nước tương vừa mềm vừa đậm đà rồi đó. Bạn lấy thịt ra, thái thành miếng nhỏ. Rưới phần nước sốt trong chảo lên là có thể thưởng thức được rồi.

Đùi gà mà chế biến thế này thì ăn 5 bát cơm cũng không chán! - Ảnh 7.

Thành phẩm trông mlem mlem hết sức!

Phần nước sốt của món đùi gà sốt nước tương này dùng để chấm rau củ luộc cũng rất hợp. Cả thịt cả sốt đều đủ vị chua cay mặn ngọt nên ăn cùng các món rau củ luộc/hấp và cơm trắng thì đúng là không chê vào đâu được.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ "bỏ túi" thêm được một cách chế biến phần đùi gà, vừa ngon vừa dễ.

Chúc bạn thành công với cách làm đùi gà sốt nước tương này nhé!

Chia sẻ