Đức lang quân và những khoảnh khắc nhắng nhít khó đỡ

Những bà vợ này hay đùa rằng không biết mình lấy chồng hay nuôi thêm đứa con mà sao có nhiều lúc các đức lang quân nhắng nhít đến thế.

Vợ chồng Huyền - Thư (Thái Bình) bằng tuổi nhau, yêu nhau từ ngày học cấp III và kết hôn sau ngót nghét 10 năm yêu. Theo lời Huyền kể, có lẽ vì bằng tuổi nhau nên sau khi kết hôn, trong mắt Huyền, Thư vẫn giữ nguyên tính cách trẻ con, nhắng nhít khiến cô nhiều lúc vừa bực, vừa buồn cười. Điều nhắng nhít trước tiên là dù đã có một cô con gái chuẩn bị vào học lớp 1 nhưng Thư vẫn xưng cậu - tớ với Huyền. Huyền kể: "Ngày xưa, yêu bằng tuổi nên cứ tớ tớ, cậu cậu. Lúc cưới nhau rồi, mình chuyển cách xưng hô, gọi bằng anh, xưng em, lão thì cứ quen cậu - tớ. Mình 'chỉnh đốn' bao nhiêu lần lão vẫn vậy, trước mặt người khác cũng hồn nhiên gọi vợ là cậu, rồi giờ có con lớn, cũng vẫn kiểu 'Tớ bảo cái này', 'Ý tớ thế này'. Nhiều người nghe lão xưng hô mà cứ cười mãi".

Với Huyền thì cách gọi đó đã quen nên cô thấy không vấn đề gì. Song Thư còn có nhiều khoảnh khắc nhắng nhít khác mà Huyền không thể không nhớ: "Bằng tuổi nhau nên lão rất tôn trọng ý kiến của mình, làm gì cũng hỏi, từ việc nhỏ nhất. Nhưng cách lão hỏi thì chắc chẳng ai giống vậy. Chẳng hạn gần đây lão đòi đổi sang Iphone 6, lão bảo mình 'Cậu ơi, tớ xin ý kiến chỉ đạo, tớ muốn tậu em Iphone mới, cậu xem thóc gạo nhà mình thế nào, miễn cho tớ đóng thuế độ 1, 2 tháng có được không?'. Mình nghe xong, có không muốn đồng ý nhưng cũng phải phì cười, thế là lão 'bắt mạch', bảo cười là đống ý rồi nhá". 

Một lần khác, Thư cũng hỏi Huyền chuyện "gán" em máy ảnh cũ đi để mua em mới. Lần ấy, Thư hỏi xong thì mặt Huyền bí xị không đồng ý: "Thấy mình vậy, lão quay sang bảo 'Nhà tớ chỉ có thịt ăn thôi nhá, không có thịt treo đâu. Mà tớ bảo, cậu tuy chân ngắn một tí, mặt hơi tròn một tí nhưng cứ cười phát thì ra đường vẫn vợt đường khôi khối đấy, chứ mà cứ như giờ, bành bạnh ra Thị Nở lại nhận họ hàng thì chết dở, tớ mất vợ vào tay Chí Phèo như chơi. Ôi mình đang tức mà không nhịn được cười".

Vì tính nhắng nhít, hay pha trò của Thư mà cuộc sống vợ chồng của hai người lúc nào cũng vui vẻ, rộn rã tiếng cười. Huyền tâm sự: "Thư tính trẻ con lắm, nhưng bù lại hài hước, vô tư nên vợ chồng chẳng bao giờ cãi nhau to, có chăng chỉ xích mích tí, mà mỗi lúc ấy, lão lại giở bài nhí nhố ra chọc ghẹo mình khiến mình hết giận ngay". 

Có một việc mà Thư "nhắng" hàng ngày, đó là hầu như ngày nào, trước khi đi làm về, Thư cũng nhấc điện thoại gọi cho vợ hỏi: "Hôm nay cậu đi chợ hay đón con". Nếu Huyền nhận nhiệm vụ đón con, Thư đi chợ thì tiếp theo sẽ là hỏi thích ăn món gì, thích mua gì thêm không, và chốt lại bằng câu: "Tuân lệnh. Tớ tiếp chỉ ngay!". "Dù đã thành thói quen nhưng những cuộc gọi lúc chiều tối này của lão luôn khiến mình buồn cười. Các chị cùng công ty mình thì ngày nào cũng há hốc miệng nghe vợ chồng mình nói chuyện điện thoại làm trò mua vui. Không biết nhà khác thế nào chứ mình thấy may mắn khi lấy chồng bằng tuổi, lúc nào cũng vui tươi, cười đùa. Như thế là hạnh phúc lắm rồi", Huyền cười chia sẻ. 

Đức lang quân và những khoảnh khắc nhắng nhít khó đỡ 1
Cuộc sống của vợ chồng cô lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười (Ảnh minh họa).

Cũng có đức lang quân nhắng nhít giống chồng Huyền là Vân Anh (Hoàng Quốc Việt, Hà Nội). Chồng Vân Anh hơn cô đến 5 tuổi song tính cách lại vô cùng trẻ con. Cô gái 25 tuổi này kể: "Mình kết hôn mới được gần 3 măn. Trong 3 năm qua, như đã thành lệ, hắn cứ đi làm về, mặc định là vợ thích làm gì thì làm, nhờ gì mới giúp còn không sẽ nằm xem phim rồi cười ha hả. Đột nhiên có những ngày hắn 'giở quẻ', về nhà là tranh nấu cơm, tranh rửa bát, giặt giũ, quét nhà, rồi mặt hằm hằm làm ra vẻ nguy hiểm 'Sao lại nấu thế này, sao nhà cửa bừa bộn thế, sao mua lắm đồ ăn thế'... Mấy lần như vậy, mình sợ xanh mắt, tưởng có tội vạ gì, mãi sau mới lấm lét hỏi chồng 'Sao bỗng dưng mặt mũi ỉu xìu thế". Như gãi đúng chỗ ngứa, hắn phụng phịu 'Anh ốm đấy', rồi đổ gục vào người vợ, hoặc gần giường, gần ghế thì nằm vật ra, thở hổn hển, mũi khịt khịt... Sau đó là bài ăn vạ, làm mình làm mẩy đòi đắp trán hạ sốt, đòi bóp đầu, đòi đấm lưng, đòi ăn nọ ăn kia... Lần đầu tiên chứng kiến chồng như thế, mình ôm bụng cười lăn lộn. Bình thường hắn mạnh mẽ, cứng cỏi là thế mà khi ốm sao lại thành ra nhắng nhít như trẻ con vậy chứ". 

Một lần khác, chồng Vân Anh đi công tác xa và bị ngã tím đầu gối, anh cũng gọi điện về cho vợ nũng nịu: "Vợ ơi, anh ngã rồi, đau lắm. Giờ phải có người xoa bóp thường xuyên mới khỏi". Vân Anh nhớ lại: "Lần ấy, mình đang được nghỉ hè nên ở nhà không phải đi dạy, hắn nằng nặc đòi mình vào nơi hắn công tác để chăm sóc chồng, giọng rất nghiêm trọng 'Em không vào là anh thuê người mát xa riêng đấy'. Mình tưởng hắn bị nặng lắm, miễn cưỡng vào, cuối cùng mới biết tính hắn thích làm nũng vậy thôi chứ ngã sơ sơ, vẫn đi lại được, trách hắn thì hắn cười hề hề 'Tiện thể đi du lịch, mấy khi có cớ'. Mình đến chịu hắn". 

Theo lời Vân Anh kể, thêm một thói quen siêu nhắng của chồng cô đó là anh luôn bắt vợ phải hôn tạm biệt chồng trước khi đi làm và khi đi làm về: "Hôm nào mình vội đi mà quên, hắn kéo tay lại, vênh má lên hoặc chu mỏ đợi vợ hôn như kiểu các em xì tin hay tạo dáng để chụp ảnh ấy. Mình 'đấu tranh', bảo sao hắn không hôn vợ trước thì hắn bảo vợ không hôn hắn đi... thuê người khác. Nhiều lúc cũng hơi phiền lòng vì độ nhắng của hắn, song cũng thấy vui, vợ chồng cười suốt ngày". 
Chia sẻ
Đọc thêm