Đức kéo dài các biện pháp chống dịch tới ngày 31/1

Ban Thời sự, Theo VTV

Đức sẽ kéo dài các biện pháp chống dịch COVID-19 đang áp dụng hiện nay cho tới ngày 31/1, đồng thời siết chặt thêm các biện pháp phòng ngừa.

Tuyên bố được Thủ tướng Đức đưa ra hôm qua. Theo đó, các biện pháp phong tỏa sẽ kéo dài cho tới hết tháng này, đồng thời hạn chế việc đi ra khỏi nơi ở quá 15km đối với các vùng có chỉ số lây nhiễm vượt quá 200 ca/100.000 dân.

Bên cạnh đó, các cuộc gặp gỡ cũng bị giới hạn, ngoại trừ các cửa hàng bán thực phẩm và hàng thiết yếu, còn lại tất cả các nhà hàng, quán bar, cơ sở giải trí, thể thao... sẽ tiếp tục đóng cửa tới cuối tháng, tuy nhiên vẫn cho phép các nhà hàng bán đồ ăn mang đi. Các trường học và nhà trẻ tiếp tục đóng cửa tới hết tháng 1.

Theo TTXVN, ngày 5/1 của Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) cho biết, đến nay Đức đã tiến hành tiêm chủng được cho gần 317.000 người, trong đó có trên 131.000 trường hợp là những người ở các cơ sở dưỡng lão.

Viện Kinh tế Đức (IW) cùng ngày 5/1 đã yêu cầu đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng "cả ngày lẫn đêm" để nâng số người được tiêm chủng trên cả nước, đặc biệt là những người trên 70 tuổi. Theo IW, tình trạng phong tỏa gây thiệt hại từ 3,5-5 tỷ euro/tuần đối với nền kinh tế Đức.

Chia sẻ
Đọc thêm