Đưa vợ đi đẻ xong chồng chốt lại 1 câu: "Mình đẻ 1 đứa thôi vợ nhé!"

NT , Theo Helino
Chia sẻ

Chứng kiến cảnh vợ đau đớn, mặt trắng toát sau khi vượt cạn, ông chồng này đã không khỏi xúc động mà thốt lên câu nói trên.

Đối với nhiều người phụ nữ, sau khi trải qua quá trình vượt cạn đau đớn như chết đi sống lại, họ không mong gì hơn là có người bên cạnh hỏi thăm, động viên. Nhiều ông chồng thường ngày tính tình trẻ con đến mấy, nhưng khi đưa vợ đi đẻ và tận mắt chứng kiến bà xã phải chịu nhiều đau đớn khi sinh con thì cũng thay đổi suy nghĩ và biết thương vợ hơn.

Mới đây, một bà vợ cũng đã chia sẻ câu chuyện về hành trình đi đẻ đáng nhớ của cô. Điều đáng chú ý đó chính là chi tiết ông chồng vì quá thương vợ nên đã thốt lên một câu rằng:“Mình đẻ 1 đứa thôi vợ nhé, thế này còn gì là người nữa” khiến nhiều chị em bỉm sữa xúc động vô cùng.

Câu chuyện được người vợ chia sẻ như sau:

"Vợ chồng mình yêu nhau 3 năm mới cưới, lúc đưa chồng về ra mắt nhà mình còn chưa ưng cơ vì trông mặt mũi hắn non choẹt.

Sau đám cưới nửa năm thì mình có bầu, cũng tính là để thêm 1, 2 năm nữa cho kinh tế ổn định thì đẻ nhưng thôi, con cái là lộc trời cho, vợ chồng mình vui vẻ đón nhận. Đến hôm đi đẻ thì dự sinh là còn 1 tuần nữa nhưng 12h đêm hôm đó mình lên cơn đau mới đập chồng dậy thì hắn ngái ngủ lè nhè:

- Thôi thôi để mai hẵng đi, lên giờ này ai người ta làm việc!

Mình mới cáu, đập cho phát vào lưng lão ấy rồi hét:

- Hâm à, bây giờ anh đau bụng có nhịn được không?

Lão ấy không trả lời nhưng sau bỗng dưng định thần lại và thét lớn:

- Ấy chết ấy chết, gì chứ đi ngoài là không nhịn được thật, đi thôi!

Thấy vợ đẻ vất vả, ông chồng khẽ vuốt tóc và thốt lên một câu khiến các chị em đều rưng rưng cảm động - Ảnh 2.

"Đẻ 1 đứa thôi nhé, đau thế này còn gì là người nữa!", câu nói ông chồng thốt lên khi thấy vợ chịu nhiều đau đớn khi vượt cạn (Ảnh minh họa).

Chưa xong, vào đến viện mình bắt đầu rên rỉ, xong rồi không đi được hẳn hoi, cứ còng còng cái lưng. Trong lúc rặn, mình vẫn nghe thấy tiếng chồng thoang thoảng bên ngoài: “Cố lên em ơi người giường bên cạnh em đẻ xong rồi đấy!”.

Thế là mình cáu quá, chỉ muốn đẻ cho xong rồi ra túm tóc tạt tai chồng. Tự dưng rặn mạnh cái, cu con chui tọt ra luôn.

Đến lúc được ra ngoài tính ngồi dậy túm tóc chồng thì mệt thật, miệng khô đét, cảm giác không còn hơi sức nữa. Con thì các bà bế, tưởng đâu chồng cũng bu vào với con hoặc đứng bên giường mình trêu ngươi thêm phát nữa nhưng không, lão ấy tìm mình đầu tiên rồi vuốt vuốt tóc bảo:

- Đẻ 1 đứa thôi nhé, đau thế này còn gì là người nữa!

Đưa vợ đi đẻ, ông chồng xót xa khi chứng kiến cảnh vợ đau đớn, mặt mũi trắng toát sau khi vượt cạn - Ảnh 3.

Những cơn đau khi vượt cạn đôi khi quá sức chịu đựng của người mẹ (Ảnh minh họa).

Chắc cũng định trêu nhưng thấy mình mất sức thật, mặt trắng toát nên động lòng từ bi. Mà chả biết câu ấy có phải thật hay không nhưng nói chung hiện tại thì cũng được nhờ chồng phết, chăm con, thay tã, giặt tã, đổ bô... làm hết không chê việc nào. Thôi thì trong mỗi người đàn ông đều là một đứa trẻ, việc của chúng mình là giúp đứa trẻ ấy trưởng thành mà thôi".

Tuy vẫn chưa rõ chủ nhân của bài viết này ra sao nhưng nó vẫn đang gây sốt không ngừng trên mạng xã hội và nhận về gần 30 nghìn lượt tương tác, hơn 500 lượt chia sẻ - một con số vô cùng ấn tượng.

Đưa vợ đi đẻ, ông chồng xót xa khi chứng kiến cảnh vợ đau đớn, mặt mũi trắng toát sau khi vượt cạn - Ảnh 4.

Bài chia sẻ nhận về lượt tương tác "khủng" của cư dân mạng.

Bên dưới bài đăng, nhiều mẹ bỉm sữa đã để lại những bình luận rằng:

- Ôi đáng yêu quá.

- Chồng mình cũng nói y như thế.

- Bà chị may mắn đấy, chứ hiếm người được như vậy.

- Không bù cho chồng mình làm luôn câu: "Nốt công đẻ đứa nữa em nhé".

- Chồng mình thấy vợ đẻ đau sợ quá không dám kêu đẻ nữa.

- Lúc đau đẻ mình ôm chồng như muốn xỉu, nên sinh xong lão ôm vợ bảo: "Thôi đừng sinh nữa lỡ em làm sao anh không chịu nổi đâu". Tới giờ vẫn là lão chiều mình nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm