Đưa con gái 3 tuổi đi mẫu giáo, mẹ giật mình khi thấy bạn học của con, phát hiện ra lỗi lầm tai hại trong quá khứ

Sau khi phát hiện con mình đã bị trao nhầm cho gia đình khác, 2 bà mẹ đã có cách xử lý khéo léo.

Đây là câu chuyện của 2 cô gái Caterina Alagna và Melissa Fodera, sống tại Sicily, Ý, đã vô tình bị trao nhầm cho mẹ của nhau ngay sau khi chào đời cách nhau 15 phút vào đúng dịp năm mới của 23 năm về trước. Phải đến năm cả hai lên 3 tuổi, gia đình họ mới phát hiện ra sai lầm này và chọn cách nuôi nấng 2 đứa trẻ khá độc đáo.

Caterina được nuôi dưỡng và chăm sóc bởi Gisella Fodera trước khi được mẹ ruột là chị Marinella, 51 tuổi, nhìn thấy ở cổng trường mẫu giáo. Marinella nhận thấy Caterina có nhiều điểm tương đồng với các con lớn của mình nên đã ngờ ngợ về đứa trẻ này.

Đưa con gái 3 tuổi đi mẫu giáo, mẹ giật mình khi thấy bạn học của con, phát hiện ra lỗi lầm tai hại trong quá khứ - Ảnh 1.

Và rồi bà Marinella nhìn thấy bà Gisella và nhớ đã từng gặp người phụ nữ này tại bệnh viện phụ sản. Sau khi nói chuyện qua lại, 2 bà mẹ bắt đầu nghi ngờ và tiến hành làm xét nghiệm ADN. 15 ngày sau, kết quả xác định 2 đứa con của họ đã bị trao nhầm cho nhau. 

Ban đầu, Marinella và Gisella đều không đồng ý trao trả 2 đứa trẻ về với gia đình ruột thịt của chúng bởi vì 3 năm nuôi dưỡng, hai bên đều đã có những gắn kết về mặt tình cảm nhất định. Sau đó, họ quyết định trao trả lại các con về với gia đình một cách từ tốn. Caterina và Melissa đều dành thời gian sống cùng bố mẹ ruột và cả gia đình có công nuôi dưỡng họ trong suốt 3 năm trời. 

Caterina (trái) và Melissa lần lượt được nuôi dưỡng bởi bà Gisella và bà Marinella trong suốt 3 năm đầu đời vì sự cố trao nhầm con.

Được biết, các chuyên gia đề nghị các gia đình nên cho đứa con bị trao nhầm của mình về sống với bố mẹ ruột trong ít nhất 6 tháng để chúng có thể dần dần thích nghi với cuộc sống mới. 

"2 bà mẹ chúng tôi đã gọi điện khóc với nhau mỗi ngày và chỉ sau 3 tháng, chúng tôi đã gặp lại nhau và tự hứa sẽ không sống tách rời bọn trẻ ra nữa" - Marinella chia sẻ.

"Tôi đã nuôi Melissa từng ngày, tôi cho con bú, dạy con những câu chữ đầu đời. Làm sao tôi có thể rời xa con bé được cơ chứ?" - người phụ nữ này nói thêm.

Thời gian trôi qua, cả hai gia đình trở nên khăng khít hơn và thường xuyên gặp nhau vào những dịp lễ lớn. Có lúc, họ còn dọn đến sống dưới cùng một mái nhà để tiện cho việc chăm sóc những đứa trẻ. Ở trường, Caterina và Melissa cũng trở thành những người bạn tốt của nhau, đi đến đâu cũng như hình với bóng, trông không khác gì chị em sinh đôi. 

Đưa con gái 3 tuổi đi mẫu giáo, mẹ giật mình khi thấy bạn học của con, phát hiện ra lỗi lầm tai hại trong quá khứ - Ảnh 3.

Caterina (trái) và Melissa gắn bó với nhau như 2 chị em sinh đôi.

Năm Caterina và Melissa lên 8 tuổi, họ được gia đình cho biết về sự nhầm lẫn tai hại trong quá khứ. Melissa nói rằng cô không có nhiều ký ức về cuộc đời trước năm 3 tuổi và cô vẫn luôn xem bà Marinella như "người mẹ thứ 2" của mình. Trong khi đó, bà Gisella cũng thừa nhận bà cảm thấy rất gắn kết với Melissa cho đến tận ngay hôm nay dù cả hai không phải là mẹ con ruột. 

Hiện tại, Caterina và Melissa vẫn sống trong tình yêu thương của một đại gia đình có 2 ông bố, 2 bà mẹ và 8 ông bà. 

Câu chuyện đặc biệt này được tác giả Mauro Caporiccio cho vào cuốn sách Sisters Forever của ông, đồng thời cũng sẽ xuất hiện trong một chương trình tài liệu do đài RAI TV thực hiện.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm