Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây

Sáng nay 3/9, nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường nhập học trong tâm trạng vô cùng háo hức.

Theo quy định chung của Bộ GD&ĐT, từ ngày 1/9, phụ huynh trên khắp cả nước đã bắt đầu đưa con em đến trường tập trung để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 2020-2021.

Sau hơn 1 tháng nghỉ hè, ngày đầu tiên đưa con đến trường để gặp trường mới, bạn mới đã khiến cho nhiều bậc phụ huynh háo hức và dâng trào nhiều cảm xúc. Rất nhiều cha mẹ đã nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc đầy ý nghĩa này trong ngày trọng đại của con.

Vợ chồng ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ khoảnh khắc đưa cậu bé Su Hào vào lớp 1. "Ông bà bố mẹ yêu con nhiều lắm. Nhớ ngày nào em mới vào mẫu giáo, nay đã vào lớp 1.

Cảm xúc khi đưa con đến lớp thật khó tả. Chăm học con nhé. Kiến thức rất là quan trọng cho con sau này", ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ.

Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây - Ảnh 1.

Vợ chồng ca sĩ Tuấn Hưng đưa con đi nhập trường.

Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây - Ảnh 2.

Bố mẹ còn hồi hộp hơn cả con.

Su Hào là con đầu tiên của vợ chồng ca sĩ Tuấn Hưng - Thu Hương. Tên thật của Su Hào là Nguyễn Trần Khánh Anh. Được biết trong năm học này, Tuấn Hưng quyết định cho con theo học tại trường Vinschool.

Clip Su Hào trong lớp học do Tuấn Hưng quay.

Không chỉ có bố mẹ sốt sắng, nhiều bạn nhỏ cũng háo hức không kém giây phút được đến trường gặp bạn, gặp cô. 

Hoa hậu Hương Giang chia sẻ câu chuyện vui của mình: "Sau 2 năm lớp 1 thì cũng đến ngày em bé Tiểu Panda vào lớp 2. Em trằn trọc đến tận khuya, sáng bật dậy ngay khi có báo thức rồi lùa cả nhà dậy cùng để đưa em đến trường. Đi học thật vui nha em! Ở nhà, mẹ bắt đầu được tự do nên cũng vui lắm".

Hiện tại, Hương Giang đã có 2 con gái là bé Tiểu Panda năm nay 10 tuổi và Polar 4 tuổi. 

Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây - Ảnh 4.

Hoa hậu Hương Giang có 2 cô con gái là Tiểu Panda, Polar.

Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây - Ảnh 5.

2 con gái của Hoa hậu Hương Giang.

Cũng trong ngày đầu tựu trường, một phụ huynh có tên Lê Hạnh Thúy chia sẻ về sự háo hức của con trai: "6h sáng cậu bé tự bật dậy, đi vệ sinh, mặc quần áo, đeo đồng hồ... 6h10 sẵn sàng lên đường.

Trước anh đi, em trai nhỏ thức dậy, 2 anh em ôm nhau tạm biệt, anh hôn em chụt một cái, lát sau anh xuống cổng rồi em bé vẫn chạy xuống theo, anh dặn: "Chiều nay em với mẹ đi đón anh nhé!".

Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây - Ảnh 6.

101 biểu cảm của con trai khi được đi học.

Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây - Ảnh 7.

6h sáng đã bật dậy đòi mẹ đưa đi học, cậu bé chăm chỉ học nhất quả đất là đây.

Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây - Ảnh 8.

Một phụ huynh khác cùng chung tâm trạng: "Ngày đầu đến trường, bắt đầu quá trình học hành gian khổ. Hào hứng từ cả tháng trước, ngày nào cũng "con đi lớp 1 ạ mẹ? Sắp tháng 9 chưa mẹ?".

Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây - Ảnh 9.

Cậu nhóc ngày nào cũng dậy 7h ra nhìn đồng hồ bảo mẹ ơi 7h rồi đi học lớp 1 thôi (Ảnh: Phương G.)

Mấy hôm gần đây ngày nào cũng dậy 7h ra nhìn đồng hồ bảo mẹ ơi 7h rồi đi học lớp 1 thôi. Mong bạn ấy được vậy đến mãi sau này. Và hôm nay thoả mong ước được đến lớp gặp cô gặp bạn, vui không tả nổi. Chỉ mong luôn tìm thấy niềm vui khi đến lớp như này thôi. Vui vẻ đến lớp lắm dù bảo con không cần làm lớp trưởng con thích Phương Anh, Bốp... có cạ rồi là vui thôi. Chặng đường mới bắt đầu cố lên chàng trai bé".

Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây - Ảnh 10.

Rất đông phụ huynh sáng nay đưa con đến nhận trường. (Ảnh: Vũ Hà)

Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây - Ảnh 11.

Lớp học trang trí tưng bừng chào đón học sinh quay lại trường.

Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây - Ảnh 12.

Món quà đầu năm học mới của các em học sinh nhận được từ nhà trường. Hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu cho một năm học mới thành công.

Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây - Ảnh 10.

"Bắt đầu chặng đường. Đừng lo đi bao lâu và còn bao xa, coi vạch đích ở dưới chân cứ thế mà bước con ạ, thế mới mong 1 hành trình an lạc" (Ảnh: Gia Nguyễn)

Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây - Ảnh 11.

Học sinh được nhà trường và thầy cô hân hoan chào đón đến lớp.

Đưa con đi nhập trường vào năm học mới, phụ huynh thì hồi hộp còn con thì có "101 trạng thái" khó đỡ thế này đây - Ảnh 12.

"Nhìn cô giáo thế này, bố mẹ cũng an tâm nhiều!".

Theo lịch công bố, học sinh cả nước sẽ tựu trường sớm nhất ngày 1/9. Lễ khai giảng được tổ chức vào thứ Bảy ngày 5/9.

Chia sẻ
Đọc thêm