Đưa con đi học lành lặn, mẹ đau đớn đón về trong bộ dạng thê thảm, quyết không bỏ qua vì phản ứng thờ ơ của nhà trường

Bà mẹ đang tỏ ra vô cùng bức xúc với cách phản ứng của nhà trường trước vụ việc vốn không thể xem nhẹ.

Bạo lực học đường từ lâu đã trở thành vấn nạn ở nhiều quốc gia trên thế giới, những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn, ngây thơ, đáng yêu lại có thể có những hành động bạo lực với bạn bè của mình. Đó chắc chắn là nỗi đau không chỉ của gia đình nạn nhân mà còn là nỗi lo lắng của gia đình đứa trẻ gây ra vụ việc và phía nhà trường.

Mới đây, một bà mẹ ở Henrico, bang Virginia (Mỹ) đã vô cùng bức xúc với việc con trai cô bị một bạn nữ châm lửa đốt cháy tóc lúc ăn trưa ở trường.

Đưa con đi học lành lặn, mẹ đau đớn đón con về trong bộ dạng thê thảm, quyết không bỏ qua vì phản ứng của nhà trường - Ảnh 1.

Vụ việc được cho là xảy ra vào giờ ăn trưa của học sinh.

Sự việc được cho là xảy ra vào ngày 12/1 tại trường trung học John Rolfe ở hạt Henrico. Theo lời kể của người mẹ giấu tên, người muốn bảo vệ sự riêng tư của con trai mình, cậu con trai 13 tuổi của cô đã bị một bạn nữ cùng lớp châm lửa đốt tóc khi bọn trẻ đang ăn trưa trong lớp, do các quy định bắt buộc vì đại dịch Covid-19.

Cậu bé hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế VCU sau khi bị bỏng độ 2 và độ 3, một phần mái tóc bị cháy sém và phải cạo sạch một mảng trên đầu. Một quản lý trường học đã gọi điện báo cho mẹ của cậu bé ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Tất cả những gì tôi có thể nghe thấy giáo viên nói qua điện thoại là có điều gì đó đang xảy ra với con trai tôi”, cô nói.

Đưa con đi học lành lặn, mẹ đau đớn đón con về trong bộ dạng thê thảm, quyết không bỏ qua vì phản ứng của nhà trường - Ảnh 2.

Cảnh sát và cơ quan cứu hỏa Henrico đã có mặt ở ngôi trường trước 12h30' trưa và xác định vết thương của cậu bé không gây tử vong.

Mẹ của cậu bé cho biết mái tóc đen nháy của con trai mình đã bị cháy sém, hở cả da đầu. Cổ của đứa trẻ cũng có sẹo và phồng rộp vì bỏng. “Thằng bé đã rất hoảng hốt, bấn loạn, khuôn mặt sợ hãi”, người mẹ nói.

Cô nói rằng ban đầu nhà trường coi thường vụ việc và không muốn buộc tội học sinh nhưng sau đó cô cảm thấy vô cùng bức xúc và muốn đấu tranh tới cùng thì họ mới có động thái xử lý vụ việc.

Đưa con đi học lành lặn, mẹ đau đớn đón con về trong bộ dạng thê thảm, quyết không bỏ qua vì phản ứng của nhà trường - Ảnh 3.

Mẹ của nạn nhân hiện đang bức xúc về phản ứng của nhà trường.

Nếu đây là con của các người thì sao? Các người sẽ là người như thế nào, các người sẽ phũ phàng như thế, các người có thấy đau lòng hay không, sẽ cảm thấy thế nào?...”, người mẹ bức xúc nói trên kênh truyền hình WWBT.

Hiệu trưởng của ngôi trường đã gửi một lời nhắn cho mẹ của cậu bé với nội dung: "Tôi là cô George, hiệu trưởng của trường trung học John Rolfe. Tôi muốn thông báo cho bạn biết về một sự cố diễn ra trong lớp khoa học của con bạn hôm nay. Một học sinh bị bạn cùng lớp nghịch bật lửa đốt. Học sinh bị thương đã được đưa đến bệnh viện và đang được điều trị. Ở trường, chúng tôi đang xem xét sự việc để đảm bảo sự việc như thế này sẽ không xảy ra nữa và đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng khi cần thiết. Cảm ơn bạn".

Mẹ của nạn nhân nói rằng tuyên bố đó không đủ để giải quyết những tổn thương mà con trai bà phải chịu đựng.

"Con trai tôi bị tổn thương nghiêm trọng, nó đang đau khổ và điều đó không công bằng với tôi, nó không công bằng với cả con trai tôi nên các người cần phải chịu trách nhiệm cho việc này", người mẹ quả quyết.

Văn phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Henrico hiện đã buộc tội một thiếu niên về tội gây thương tích cho người khác. Vụ việc sẽ được đưa ra xét xử tại Tòa án Gia đình và Vị thành niên vào cuối năm nay.

Mẹ của nạn nhân cho biết cô chỉ mừng vì vết thương của con trai mình không nặng thêm mặc dù cô nói thêm rằng cô không biết cậu bé sẽ phải nằm viện bao lâu.

Các nhà chức trách đang tham vấn văn phòng Luật sư của Khối thịnh vượng chung Henrico trong quá trình điều tra.

Nguồn: The Sun

Đưa con đi học lành lặn, mẹ đau đớn đón về trong bộ dạng thê thảm, quyết không bỏ qua vì phản ứng thờ ơ của nhà trường - Ảnh 4.

https://afamily.vn/dua-con-di-hoc-lanh-lan-me-dau-don-don-ve-trong-bo-dang-the-tham-quyet-khong-bo-qua-vi-phan-ung-tho-o-cua-nha-truong-20220121001040018.chn
Chia sẻ
Đọc thêm