Đưa chồng 50 triệu mua xe máy, tôi choáng váng khi thấy anh mang về chiếc ô tô và kèm theo đó là yêu cầu sốc óc

Sáng nay chồng vô cùng bất mãn. Anh chỉ trích tôi cầm cả mấy trăm triệu mà "rót" cho chồng được mỗi 50 triệu.

Ngay từ trước khi cưới, tôi đã nói với chồng rằng cưới về, tiền bạc trong nhà phải quy về một mối, và tôi sẽ giữ. Khi nào anh cần, tôi sẽ đưa cho anh. Chồng đồng ý.

Chồng tôi làm phó giám đốc của một công ty quảng cáo, lương mỗi tháng chỉ hơn 20 triệu, tháng nào thưởng thì cũng được gấp đôi. Tôi làm nhân viên văn phòng, lương chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt vì nhà có hai đứa con đang tuổi ăn học.

10 năm qua, tôi tiết kiệm triệt để, chăm chút gia đình từng chút một, hiếm hoi lắm mới dám mua bộ váy đẹp mặc đi đám cưới. Mỗi tháng khi nhận được lương của chồng, tôi đều trích lại cho anh 3 triệu để chi tiêu, cà phê với đồng nghiệp. Cơm của anh ăn trưa cũng do tôi dậy sớm chuẩn bị, quần áo thì có khi nào tôi để anh mặc nhăn nhúm đâu. Thế mà chồng luôn cằn nhằn kêu than chuyện bị tôi quản lý tiền bạc.

Chồng nói anh cảm thấy khó chịu, rõ ràng tiền của mình làm ra mà lại để vợ cầm. Muốn đi tụ tập bia rượu với anh em bạn bè cũng không được vì chẳng có mấy đồng trong ví. Tôi nói rằng, tôi cầm tiền cũng tiết kiệm để lo cho tương lai con cái chứ tôi đâu có tiêu hoang vào bản thân tôi. Lúc nào trong ví anh cũng có 1-2 triệu, anh tụ tập ăn uống gì mà số tiền đó không đủ? Trừ khi anh đi vũ trường, đi bar, đi karaoke "tay ôm tay vịn" mới thiếu, như thế thì chỉ hỏng người.

Vợ chồng tôi vài lần cãi nhau về chuyện này rồi và dường như chưa bao giờ kết thúc.

Đưa chồng 50 triệu mua xe máy, tôi choáng váng khi thấy anh mang về chiếc ô tô, hỏi tiền đâu ra thì anh trả lời một câu đau điếng - Ảnh 1.

Anh chỉ trích tôi cầm cả mấy trăm triệu mà "rót" cho chồng được mỗi 50 triệu. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, chồng phụng phịu bảo tôi đưa tiền cho anh đổi xe máy. Anh đang đi xe trị giá hơn 20 triệu, chiếc xe đó mới mua 5 năm trước, đi vẫn tốt. Song chồng muốn đổi sang chiếc 120 triệu chạy cho thích. Dù không hiểu sao chồng đột nhiên muốn làm đỏm, song tôi vẫn đồng ý để anh đổi xe ga, nhưng chỉ đưa cho anh 50 triệu, mua chiếc xe máy tầm trung thôi, tiền đâu mà Sh.

Sáng nay chồng vô cùng bất mãn. Anh chỉ trích tôi cầm cả mấy trăm triệu mà "rót" cho chồng được mỗi 50 triệu. Tôi mặc kệ anh nhăn nhó khó chịu, bỏ đi làm. Đến chiều về, khi tôi đang nấu cơm thì nghe tiếng reo của hai đứa con, chúng hoan hô bố có ô tô. Tôi chạy ra xem thì sững sờ khi thấy chồng đang mở cửa xe ô tô cho các con trèo vào chơi. Tôi giật mình hỏi anh ô tô từ đâu ra? Chồng bảo: "Em tưởng em không cho anh tiền thì anh không mua được xe xịn hả? Đây, anh mua luôn ô tô cho em biết mặt".

Sau khi hỏi đi hỏi lại, tôi mới biết, chồng tôi ứng trước 3 tháng tiền lương, cộng thêm 50 triệu tôi đưa và 40 triệu quỹ đen anh giấu được (đấy, tôi quản chặt thế mà vẫn giấu được 40 triệu) đặt cọc trước để mua lại chiếc ô tô từ một người bạn. Giờ về anh kỳ kèo xin tôi nốt 300 triệu để trả người ta.

Tôi choáng váng, bắt anh đi trả ô tô lấy tiền về, chịu mất phí cũng được chứ không thể bỏ thêm 300 triệu ra được nhưng chồng không chịu. Hai vợ chồng làm ầm ĩ suốt buổi tối nên chẳng ai muốn ăn cơm nữa.

Chồng tôi suy nghĩ nông cạn quá, chỉ vì muốn thách thức vợ mà anh quyết mua chiếc ô tô đó. Anh bảo nếu tôi không bỏ 300 triệu ra bây giờ thì anh sẽ vay ngân hàng rồi trả bằng lương hàng tháng. Tôi phải làm gì đây khi chồng tôi cố chấp quá?

(duyenbang…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm