Đưa các con đi cắm trại rồi mất liên lạc 12 tiếng, người đàn ông đột ngột trở thành hung thủ giết con bởi lời khai của vợ

Chỉ bởi vì nhầm lẫn của vợ và cảnh sát mà người đàn ông trong chớp mắt đã trở thành nghi phạm chính trong một vụ giết người.

Hồi cuối tháng 5 vừa qua, cảnh sát tìm thấy thi thể của một bé trai được cho là nạn nhân của vụ việc giết người tại khu vực Mountain Springs, Las Vegas, Nevada, Mỹ. Bức họa phác thảo chân dung của nạn nhân được cảnh sát đưa ra ngay sau đó để mong cộng đồng có thể giúp xác định danh tính người chết.

Đưa các con đi cắm trại rồi mất liên lạc 12 tiếng, người đàn ông đột ngột trở thành nghi phạm giết con bởi sai lầm của vợ - Ảnh 1.

Một người phụ nữ đã liên lạc với cảnh sát, nói rằng đứa trẻ bị sát hại kia chính là con trai của cô, Daniel Cisneros. Người này được đưa đến xem trực tiếp thi thể nạn nhân để đưa ra xác nhận cuối cùng và vẫn khẳng định nạn nhân là đứa con bé bỏng của mình. 

Theo lời của người phụ nữ này, chồng của chị là Jose Montes-Herrera, 37 tuổi, đã đưa 2 con trai bao gồm Daniel và em trai 11 tuổi Eden của cậu đi cắm trại nhưng gần đây gia đình đã mất liên lạc với họ. Kết hợp tất cả những thông tin trên, cảnh sát đưa Jose vào diện tình nghi. Cảnh sát lập tức tổ chức một cuộc truy lùng nghi phạm, đồng thời mở họp báo để kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng trong việc tìm kiếm Jose và con trai nhỏ của người đàn ông này.

Người phụ nữ tìm đến đồn cảnh sát vì tin rằng đứa trẻ bị sát hại là con trai lớn Daniel (phải) của mình.

Tuy nhiên, điều mọi người không hề biết đó chính là Daniel vẫn còn sống. Cậu thật sự đã đi cắm trại cùng bố và em trai tại một khu vực hẻo lánh ở Utah, nơi không có sóng điện thoại trong suốt 12 giờ đồng hồ. Mãi cho đến khi anh Jose lái xe đến một vùng đất cao hơn, điện thoại mới bắt đầu có tín hiệu và trong đó là tràn ngập những cuộc gọi nhỡ, tin nhắn từ bạn bè và người thân bày tỏ sự lo lắng.

"Anh ổn không? Bọn trẻ ổn không? Anh thật sự đã làm vậy à? Vậy còn những đứa trẻ thì sao?" - trích nội dung 1 tin nhắn mà Jose nhận được. Ngoài ra, ông bố này còn nhận được không ít những tin nhắn "khuyên" anh nên ra đầu thú.

Đưa các con đi cắm trại rồi mất liên lạc 12 tiếng, người đàn ông đột ngột trở thành nghi phạm giết con bởi sai lầm của vợ - Ảnh 3.

Anh Jose vô cớ bị cho là nghi phạm giết người vì nhầm lẫn của vợ.

Một trong những việc đầu tiên mà Jose làm là gọi cho vợ để trấn an cô không nên lo lắng. Nhờ cú điện thoại ấy mà cảnh sát đã lần ra vị trí của 3 bố con Jose và nhanh chóng ập đến kiểm tra tình hình.

"Tôi quay lưng lại và nhìn thấy 100-150 viên cảnh sát đứng xung quanh. Họ xông tới cởi áo và tất khiến tôi xấu hổ vô cùng. 2 viên cảnh sát đã chạy đến lôi 2 con tôi ra xa tôi" - Jose kể lại.

Mọi chuyện chỉ sáng tỏ khi cảnh sát xác định cậu bé Daniel vẫn bình an vô sự và tất cả chỉ là sự nhầm lẫn của mẹ đứa trẻ mà thôi. Được biết, Jose và vợ đang trong quá trình giải quyết thủ tục ly hôn và giành quyền nuôi dưỡng các con.

Đưa các con đi cắm trại rồi mất liên lạc 12 tiếng, người đàn ông đột ngột trở thành nghi phạm giết con bởi sai lầm của vợ - Ảnh 4.

Đưa các con đi cắm trại rồi mất liên lạc 12 tiếng, người đàn ông đột ngột trở thành nghi phạm giết con bởi sai lầm của vợ - Ảnh 5.

Ông bố 2 con đăng đàn giãi bày.

Theo đại diện cảnh sát, nhầm lẫn tai hại này hoàn toàn có thể xảy ra bởi vì Daniel trông rất giống với nạn nhân trong bức phác thảo chân dung. Với tất cả những gì đã trải qua, Jose yêu cầu nhận được lời xin lỗi công khai từ cơ quan chức năng. Ngoài ra, anh cũng gửi lời chia buồn và cầu nguyện đến cho bố mẹ của đứa trẻ bị giết kia. 

Hiện tại, cảnh sát cũng đang nỗ lực điều tra để tìm ra hung thủ giết người trong vụ việc.

(Nguồn: Fox News)

Chia sẻ
Đọc thêm