BÀI GỐC Nghe anh trai bảo chị dâu đột ngột mắc bệnh tâm thần, tôi tức tốc thu dọn định đưa chị đi viện thì chị ghé vào tai tôi nói một câu sửng sốt

Nghe anh trai bảo chị dâu đột ngột mắc bệnh tâm thần, tôi tức tốc thu dọn định đưa chị đi viện thì chị ghé vào tai tôi nói một câu sửng sốt

Sáng mở mắt đã nghe tiếng la hét đập phá trong phòng của anh chị khiến tôi hốt hoảng chạy đến xem xảy ra chuyện gì?

5 Chia sẻ

Đưa bạn gái đi ăn cùng công ty mà cô ấy cứ lấm lét nhìn họ, đến cuối bữa, một đồng nghiệp ghé tai hỏi tôi một câu mà tôi giật mình

Nhẫn tôi đã mua, lời cầu hôn cũng chuẩn bị ngỏ. Vậy mà trong phút chốc, tôi không còn động lực để nói những lời ấy nữa.

Tôi đã chuẩn bị mọi thứ cho một buổi cầu hôn lãng mạn. Vậy mà bây giờ, mọi thứ bỗng rối tung làm tôi không thể không nghi ngờ người phụ nữ mà tôi muốn lấy làm vợ.

Tôi nói sơ qua về tình trạng mối quan hệ của mình. Tôi và Thanh yêu nhau được hơn một năm rồi. Ngay từ lần đầu gặp nhau, tôi đã trúng tiếng sét ái tình. Thanh toát lên vẻ nhẹ nhàng, đằm thắm và ngoan ngoãn mà không phải cô gái nào cũng có được.

Thời gian quen nhau, tôi có nhiều lần đòi hỏi chuyện ấy. Tuy nhiên người yêu tôi rất giữ mình. Em khiến tôi cảm thấy em chính là người phụ nữ đoan trang và nhẹ nhàng nhất mà tôi từng gặp. Trong hầu hết các buổi gặp mặt bạn bè, tôi cũng đưa Thanh đi và mọi người rất quý em. Thú thật trong tình yêu, tôi là người suy nghĩ thoáng và không quá quan tâm đến quá khứ của người yêu. Còn để chọn một người phụ nữ làm vợ, tôi cũng nâng lên đặt xuống rất nhiều. Bởi sau hôn nhân, người phụ nữ nhẹ nhàng và thật thà sẽ làm người chồng cảm thấy thoải mái mỗi khi về nhà.

Chuyện xảy ra vào một tuần trước. Hôm ấy là cuối tuần, cả phòng tôi rủ nhau đi ăn liên hoan. Muốn giới thiệu người yêu, tôi rủ Thanh đến và không ngờ con người thật của em được phơi bày.

Thấy bạn gái tôi, anh đồng nghiệp kéo ra ngoài nói vài câu khiến tôi nhìn chiếc nhẫn cầu hôn, lòng thất vọng tột cùng - Ảnh 1.

Hình tượng người con gái ấy bị sụp đổ trong tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi để ý suốt bữa ăn, người yêu không được thoải mái và thường nhìn lấm lét những người đồng nghiệp của tôi. Rồi khi một anh đồng nghiệp đi vệ sinh, anh ta nhắn tin cho tôi hẹn ra ngoài. Chạm mặt nhau, anh kéo tôi lại hỏi: "Anh hỏi thật, cậu đã biết rõ về cô người yêu của cậu chưa?".

Tôi bắt đầu cảm thấy tò mò nên thắc mắc. Không ngờ anh đồng nghiệp thở dài nói người yêu tôi cùng quê với anh ta. Và ở nơi đó, ai cũng biết em có lịch sử tình trường như thế nào. Hết cặp với người đã có gia đình, em còn bị đánh ghen vì chen chân vào chuyện tình cảm của người khác. Cực chẳng đã, em bỏ đi xa để làm lại từ đầu và vô tình gặp được tôi. Vì ở công ty, chúng tôi là những người anh em thân thiết nên anh đồng nghiệp mới nói cho tôi biết chuyện này. 

Quả thật tôi đã choáng. Hình tượng người con gái ấy bị sụp đổ trong tôi. Điều khiến tôi đau lòng là khi tôi chất vấn, Thanh chỉ biết khóc và thừa nhận những gì mình đã làm trong quá khứ.

Mấy ngày nay tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Mặc dù đó là quá khứ nhưng theo thời gian, con người ấy vẫn như vậy. Người ta nói bản tính khó dời, liệu sau này làm vợ, em có vì một chút mâu thuẫn mà đi theo vết xe đổ ấy không? Các bạn tư vấn giúp tôi với.

(hungth...@gmail.com)


Chia sẻ
Đọc thêm