Đu trend cùng các hot Tiktoker, chị em thử trồng nấm tại nhà thích mê vì nhàn mà lại ngon, bổ, rẻ

Trồng nấm tại nhà khá đơn giản mà lại nhanh thu hoạch, không cần chăm bón cầu kỳ.

Thời gian vừa rồi trên các clip của các Tiktoker đang thử trồng nấm và khá là thành công. Khi xem các clip thu hoạch nấm nhiều chị em tròn mắt, xuýt xoa muốn tìm mua trồng thử.

Đu trend cùng các hot Tiktoker, chị em thử trồng nấm tại nhà thích mê vì nhàn mà lại ngon, bổ, rẻ - Ảnh 1.

Hiện nay mua phôi nấm để trồng khá dễ và được đăng bán rất nhiều trên các trang thương mại điện tử với giá cả phải chăng. Có rất nhiều loại phôi nấm của các loại nấm khác nhau như: nấm bào ngư, nấm rơm, nấm linh chi, nấm mèo ( mộc nhĩ), nấm hoàng đế, nấm sò trắng,... để mọi người có thể mua về trồng.

Giá cả các loại phôi giao động từ 12k - 45k tùy loại. Trong các loại phôi nấm trên, phôi của nấm sò được nhiều chị em chọn mua để thử nghiệm nhất bởi em này khá dễ trồng mà giá cũng tương đối rẻ chỉ từ 12k/bịch.

Ngoài ra chị em có thể tìm trên mạng xã hội Facebook, có khá nhiều hội nhóm bán phôi nấm giống và các hội hướng dẫn trồng. Mọi người có thể tham gia các group để vừa học hỏi kinh nghiệm vừa làm quen được nhiều chị em có chung đam mê.

Đu trend cùng các hot Tiktoker, chị em thử trồng nấm tại nhà thích mê vì nhàn mà lại ngon, bổ, rẻ - Ảnh 3.

Theo chị My (chủ một gian hàng bán phôi nấm) chia sẻ: "Phôi nấm về có thể trồng ngay theo cách rạch bịch hoặc có thể cho ra bằng đầu bịch. Quá trình chăm chủ yếu là tưới nước sạch quanh thân bịch thôi và không cần bón thêm bất kì loại phân nào. Rất an toàn mà lại sạch sẽ, có nấm ăn quanh năm. Nhiều người mới trồng mua thử 1 - 2 bịch sau mê quá thấy bên mình có giống nào mới đều đặt mua để thử".

Đu trend cùng các hot Tiktoker, chị em thử trồng nấm tại nhà thích mê vì nhàn mà lại ngon, bổ, rẻ - Ảnh 4.

Phôi nấm sò thu được trong 2 - 3 tháng và chia thành 4-6 lứa, mỗi lứa cách nhau 10 - 14 ngày. Một gia đình 3 - 4 người trồng tầm 10 - 15 bịch phôi đủ nấm để đổi bữa, ăn thường xuyên có thể trồng nhiều hơn để chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp.

Nhiều người mua hàng rồi đều quay lại review kèm ảnh nấm đã thu hoặc khá to và ngon như mọi người vẫn thấy. Vì nấm ưa nơi ẩm ướt, chị em có thể để nơi ít ánh sáng và quan trọng là tránh gió lùa.

Giá thị trường nấm sò thường từ 28k -34k/500gr, trong khi mua phôi nấm chỉ từ 12k, chị em vừa tiết kiệm được một khoản chi phí lúc rau củ đang lên cao. Bên cạnh đó, nếu gia đình nào có bạn nhỏ, chị em có thể dành thời gian cùng con tưới nước cho nấm cũng là trải nghiệm rất đáng để thử.

https://afamily.vn/du-trend-cung-cac-hot-tiktoker-chi-em-thu-trong-nam-tai-nha-thich-me-vi-nhan-ma-lai-ngon-bo-re-20211219232811517.chn
Chia sẻ
Đọc thêm