Dự tiệc cuối năm cùng chồng, vợ phát hiện bí mật ẩn giấu sau mỗi bữa cơm trưa nhưng màn ra tay nhanh gọn của cô mới là điều đáng chú ý

"Tối thứ 7 vừa rồi công ty chồng em tổ chức tiệc cuối năm mời toàn bộ gia đình công nhân viên đến gặp mặt...", người vợ chia sẻ.

Sự cam chịu của phụ nữ luôn lớn hơn đàn ông. Họ có thể bất chấp khó khổ miễn được sống bên người đàn ông mình yêu. Riêng chỉ có 1 điều phụ nữ không bao giờ dung thứ, đấy là sự phản bội. Bởi chẳng một người vợ nào có thể chấp nhận trong tim chồng mình chứa đựng 2 người đàn bà khi bản thân họ chỉ yêu duy nhất 1 người đàn ông là chồng. Giống tâm sự của một cô vợ trẻ trong chuyện dưới đây chẳng hạn.

Câu chuyện của cô như sau: "Cuối năm 2018, chồng em chuyển sang công ty mới cách nhà xa hơn. Anh ấy khá kỹ tính, đàn ông nhưng không thích ăn uống hàng quán, hôm nào cũng mang cơm vợ nấu đi ăn. 1 tháng 26 ngày đi làm đều ăn cơm nhà như thế.

Tối thứ 7 vừa rồi công ty chồng em tổ chức tiệc cuối năm mời toàn bộ gia đình công nhân viên đến gặp mặt. Trong phòng anh ấy có 7 đồng nghiệp, trong đó có 3 nữ thì 2 đã có gia đình 1 vẫn là gái son tên T. Ngay từ khi em đưa em bé nhà em tới cùng chồng, T. đã chào hỏi rất niềm nở, lại chuyện trò hòa đồng, gần gũi khiến em khá ấn tượng.

Dự tiệc cuối năm cùng chồng, vợ phát hiện bí mật ẩn giấu sau mỗi bữa cơm trưa nhưng màn ra tay nhanh gọn của cô mới là điều đáng chú ý - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Đến lúc vào bàn ăn, em chủ động kéo T. ngồi cùng mâm với mình để chị em nói chuyện. Nhân viên phục vụ bàn mang đồ ăn lên, theo phép lịch sự em gắp vào bát T. mời cô ấy 1 ít rau mồng tơi xào tỏi. Bất ngờ ngồi bên em, chồng giật mình đưa tay giữ lại: 'Ấy, T. sợ mùi tỏi, cô ấy không ăn những món có tỏi đâu'.

Em hơi ngạc nhiên vì không nghĩ chồng lại biết rõ về khẩu vị ăn uống của cấp dưới mình như thế. Có điều khi em quay sang, mặt anh ấy đỏ bừng, kiểu như vừa trót lỡ lời. T. ngồi cũng không giấu được vẻ ngượng ngùng song khéo 'bẻ lái' sang chuyện khác. Kể từ phút đó em có cảm giác giữa họ có gì đó không ổn nên trong lúc ăn, thi thoảng theo dõi ý tứ 2 người bọn họ. Đặc biệt việc T. không thích mùi tỏi chẳng hiểu sao lại làm em chột dạ sực nhớ ra khoảng vài tháng gần đây, chồng em cũng không thích những món ăn vợ nấu có tỏi. Trước kia anh không như vậy, giờ bữa trưa anh luôn nhắc vợ không được dùng tỏi sợ ăn có mùi, đi gặp khách hàng không thoải mái.

Đêm về, đợi chồng ngủ say em dậy lén lấy điện thoại xem các tài khoản cá nhân của anh. Lạ ở chỗ, anh kết bạn facebook với mọi người trong phòng làm việc, riêng T. thì không thế nhưng trong messenger lại có lược sử nhắn tin nói chuyện với T. Điều làm em sốc hơn cả là tin nhắn giữa hai người bọn họ đều được xóa sạch.

Biết chồng với T. chắc chắn có chuyện mờ ám, em vào vai chồng nhắn lại vờ hỏi xem buổi tối cô ta về nhà lúc mấy giờ. Ai ngờ, ngay lập tức T. nhắn lại với đủ những lời dằn dỗi rằng anh mải chăm vợ bơ cô ta. Rồi thì nhìn vợ chồng em quấn quýt, cô ta thấy mình như người thừa. Đại khái, chuyện trò qua lại em cũng phần nào đoán được, chồng mình với ả đã đi tới đâu, không chỉ đơn thuần là đồng nghiệp, cấp trên cấp dưới nữa.

Cả đêm ấy coi như em thức trắng vì uất nhưng vẫn cố để chồng ngủ. Sáng mai dậy, chồng hỏi điện thoại của anh đâu, em cười nhạt bảo: 'Đêm qua anh mệt, cô T. nhắn tin hỏi thăm, em phải thay anh nói chuyện cả đêm cho cô ấy bớt cô đơn. Máy hết pin, em sạc để trên bàn làm việc anh đó'.

Chồng em tái mặt chạy ra xem điện thoại. Nhìn đoạn chát giữa em với T., anh biết rằng chẳng còn lời nào có thể giải thích. Cùng với đó, em kéo vali đồ của chồng để ra cửa cùng đơn ly hôn bảo: 'Cô ta đang đợi anh đó, em thả tự do cho anh'.

Dự tiệc cuối năm cùng chồng, vợ phát hiện bí mật ẩn giấu sau mỗi bữa cơm trưa nhưng màn ra tay nhanh gọn của cô mới là điều đáng chú ý - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chồng em cuống cuồng van xin bảo đó chỉ là chút "cảm nắng" gọi là vui chơi thoáng qua chứ anh không có ý từ bỏ vợ con. Anh thề hứa sẽ chấm dứt mối quan hệ ấy. Nói chung tới giờ này em không còn tin được lời chồng nói nhưng vì con, vì gia đình, vẫn cho anh 1 cơ hội. Em nói rõ, đã chọn ở lại mà còn tái phạm thì sẽ không có lần thứ 2 tha thứ".

Chồng ngoại tình là nỗi đau lớn nhất đối với phụ nữ nên theo dõi hết câu chuyện, hầu hết mọi người đều rất đồng cảm với nỗi lòng của người vợ trên. Bởi khi phụ nữ hết lòng chăm lo cho chồng, ngược lại các anh lại mải mê đuổi theo dục vọng thì không người vợ nào chấp nhận được. Sự thật được phơi bày, các anh sẽ mất tất cả là điều khó tránh. Mong rằng qua câu chuyện trên, đàn ông hãy hiểu và biết trân trọng tổ ấm của mình hơn.

Dự tiệc cuối năm cùng chồng, vợ phát hiện bí mật ẩn giấu sau mỗi bữa cơm trưa nhưng màn ra tay nhanh gọn của cô mới là điều đáng chú ý - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm