Dù ngày nào cũng thân mật, vợ chồng vẫn không nên dùng chung 5 loại đồ vật này vì sẽ vô tình lây viêm gan B cho nhau

ĐỖ ĐỖ, Theo Helino
Chia sẻ

Dùng chung những đồ vật này với chồng có thể khiến chị em lây nhiễm nhiều vi khuẩn gây hại, cần phải thay đổi càng sớm càng tốt.

Tờ QQ của Trung Quốc cho biết, hôn nhân khiến cặp đôi trở nên gắn bó, gần gũi hơn bao giờ hết. Bạn có thể chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn cùng chồng, có thể cùng anh ấy trao đổi những hành động thân mật, thế nhưng lại cần phải có sự tách biệt khi dùng chung một số món đồ cá nhân để tránh lây nhiễm chéo bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai vợ chồng.

Dù ngày nào cũng thân mật, vợ chồng vẫn không nên dùng chung 5 loại đồ vật này vì sẽ vô tình lây HIV, viêm gan B cho nhau - Ảnh 1.

1. Bát đũa

Bát đũa là vật dụng cần thiết trong mọi bữa ăn và thường được lau rửa sạch sẽ sau khi dùng. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng chẳng ngại ngần dùng lại bát đũa của nhau hoặc thậm chí gắp cho nhau ăn trong bữa cơm, thói quen này sẽ khiến các bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tiêu hóa.

Theo nghiên cứu đã công bố của các nhà khoa học đến từ trường nha khoa Case Western Reserve (Mỹ), trong khoang miệng có chứa khoảng 700 loại vi khuẩn. Bên cạnh các vi khuẩn có lợi, cũng sẽ có nhiều vi khuẩn gây hại như vi khuẩn Helicobacter pylori (HP), viêm gan A, viêm gan E, vi khuẩn lỵ, vi khuẩn thương hàn, vi khuẩn quai bị…

Dù ngày nào cũng thân mật, vợ chồng vẫn không nên dùng chung 5 loại đồ vật này vì sẽ vô tình lây HIV, viêm gan B cho nhau - Ảnh 2.

Cũng vì thế, thói quen gắp thức ăn, dùng chung bát đũa khiến cho người dùng sau vô tình bị nhiễm bệnh.

2. Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng không đơn thuần chỉ là một vật dụng vệ sinh răng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng chung.

Một nghiên cứu được công bố bởi Viện Nghiên cứu và Thực hành Điều Dưỡng của Mỹ cũng cho biết, sau mỗi lần sử dụng, bàn chải đánh răng sẽ giữ lại một lượng lớn các vi khuẩn. Nó có thể chứa các vi khuẩn và virus như E.coli, herpes simplex virus…

Dù ngày nào cũng thân mật, vợ chồng vẫn không nên dùng chung 5 loại đồ vật này vì sẽ vô tình lây HIV, viêm gan B cho nhau - Ảnh 3.

Các cặp đôi không nên dùng chung bàn chải đánh răng với nhau.

Thêm vào đó, nếu dùng chung bàn chải đánh răng có thể khiến bạn tăng mức độ vi khuẩn trong máu. Vì vậy, các cặp vợ chồng có thân mật đến đâu cũng không nên dùng chung bàn chải đánh răng của nhau.

3. Dao cạo râu

Nhiều cặp vợ chồng có thói quen dùng chung một chiếc dao cạo râu… Nghe qua có vẻ không gây nguy hiểm gì tuy nhiên trong quá trình sử dụng lưỡi dao có thể khiến da của bạn bị chảy máu, khiến vi khuẩn của người dùng trước dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Theo các nghiên cứu, việc dùng chung dao cạo râu có thể góp phần lây truyền bệnh viêm gan B, C và HIV, nấm da…

4. Xà phòng tắm

Ngay cả vợ chồng cũng không nên dùng chung xà phòng tắm của nhau bởi trước đây, Đại học Florida cho biết từng có trường hợp các cầu thủ bóng đá bị tái phát nhiễm Staphylococcus aureus (MRSA) sau khi dùng chung xà phòng tắm với nhau.

Dù ngày nào cũng thân mật, vợ chồng vẫn không nên dùng chung 5 loại đồ vật này vì sẽ vô tình lây HIV, viêm gan B cho nhau - Ảnh 5.

Ngay cả vợ chồng cũng không nên dùng chung xà phòng tắm của nhau.

MRSA là một loại nhiễm trùng tụ cầu khuẩn kháng kháng sinh, hoàn toàn có thể lây sang da người khác bằng cách dùng chung xà phòng.

5. Khăn tắm

Khăn tắm cũng nằm trong danh sách những đồ vật mà vợ chồng không nên dùng chung với nhau bởi vốn dĩ nó là một món đồ dùng cá nhân, tiếp xúc trực tiếp với da, mồ hôi của chủ nhân, ở trong môi trường ẩm ướt thì khả năng nhân giống vi khuẩn càng mạnh.

Nếu dùng chung với vợ hoặc chồng đang mắc các bệnh về da thì khả năng bạn bị lây nhiễm là hoàn toàn có thể.

Chia sẻ
Đọc thêm