Dư luận phẫn nộ trước sự việc "quốc bảo" của Trung Quốc gấu trúc 8 tháng tuổi chết do tự quấn dây thừng quanh cổ, 7 giờ sau mới được phát hiện

Gấu trúc Lộc Lộc Tử chết ngay tại sân chơi ngoài trời.

Trang 163 đưa tin ngày 11/4, Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn gấu trúc Trung Quốc xác nhận chú gấu trúc tên Lộc Lộc Tử đã chết vào ngày 9/4 vừa qua. Nguyên nhân được xác định là do nghẹt thở vì 1 sợi dây thừng quấn quanh cổ.

Được biết, gấu trúc giống cái Lộc Lộc Tử sinh ngày 10/8/2019 tại trung tâm Thần Thụ Bình, tỉnh Tứ Xuyên. Khoảng 2 giờ sáng ngày 9/4, Lộc Lộc Tử đã một mình leo lên giá gỗ và chơi đùa với những quả bóng treo trên cao ở sân chơi ngoài trời của trường mẫu giáo thuộc khu Thần Thụ Bình.

Sau đó, gấu trúc lấy dây thừng treo bóng quấn quanh cơ thể và bắt đầu vùng vẫy. Vài phút tiếp theo, gấu trúc ngừng vật lộn vì nghẹt thở. Gấu trúc Lộc Lộc Tử chết ngay tại sân chơi ngoài trời.

Dư luận phẫn nộ trước sự việc "quốc bảo" của Trung Quốc gấu trúc 8 tháng tuổi chết do tự quấn dây thừng quanh cổ, 7 giờ sau mới được phát hiện  - Ảnh 1.

Vì sự việc diễn ra vào đêm khuya và vị trí gấu trúc Lộc Lộc Tử gặp nạn rất khó phát hiện, nên các nhân viên tuần tra đã không thể nhận ra sự bất thường. Đến sáng sớm hôm sau, bảo mẫu đến làm việc tại trường mẫu giáo cũng không phát hiện sự việc, nhìn từ xa chỉ thấy những chú gấu trúc còn lại đang nghỉ ngơi còn Lộc Lộc Tử như đang chơi đùa trên giá gỗ. 

Khoảng 9 giờ sáng, một nhân viên bước vào sân chơi ngoài trời mới thấy được sợi dây thừng trên cổ và chân trước gấu trúc. 

Sự việc này khiến dư luận Trung Quốc tranh cãi gay gắt. Đa số đều chỉ trích thái độ làm việc của các nhân viên ở trung tâm Thần Thụ Bình bởi rất nhiều người đã chứng kiến gấu trúc Lộc Lộc Tử vùng vẫy vào lúc 2 giờ sáng qua kênh Giant Panda Channel (iPanda). Đây là kênh truyền hình được phát sóng 24/24 với 28 camera đặt tại Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn gấu trúc tỉnh Tứ Xuyên. 

Rất nhiều người đã cố gắng thông báo với nhân viên trung tâm về tình trạng nguy hiểm của Lộc Lộc Tử. Nhưng kết quả là họ buộc phải chứng kiến chú gấu trúc 8 tháng tuổi chết từ từ qua màn hình.

Nguồn: 163

Chia sẻ
Đọc thêm