Du lịch Ninh Bình đã đón khách tham quan trở lại sau nhiều ngày đóng cửa các danh lam thắng cảnh

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

UBND tỉnh Ninh Bình đã có Công văn về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo ghi nhận, ngày 28/4, tất cả các điểm du lịch ở Ninh Bình đã mở cửa đón khách du lịch tham quan trở lại, đồng thời phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại các khu du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình như Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Bái Đính, Cố đô Hoa Lư, Thung Nham… khi mở cửa trở lại, các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn phòng, chống dịch của UBND tỉnh, đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, không gian sạch sẽ, thoáng mát.

Du lịch Ninh Bình đã đón khách trở lại - Ảnh 1.

Ông Phạm Quang Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch

Du lịch Ninh Bình đã đón khách tham quan trở lại sau nhiều ngày đóng cửa các danh lam thắng cảnh  - Ảnh 2.

Tại các bến thuyền, khu du lịch quy định lượng khách tối đa trên 1 thuyền không quá 4 người; kẻ các vạch để đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các du khách, bố trí nước rửa tay, khẩu trang đầy đủ; có nhân viên đo thân nhiệt, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh…

Trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại, ông Phạm Quang Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo Sở Du lịch đã đến tận nơi để kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực để đón khách trở lại.

Ông Ngọc nhấn mạnh, trên tinh thần tạo điều kiện cho ngành du lịch hoạt động trở lại, tạo công ăn việc làm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nhưng các khu, điểm du lịch tại Ninh Bình vẫn phải luôn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động và du khách, để Ninh Bình luôn là điểm đến an toàn.

Du lịch Ninh Bình đã đón khách trở lại - Ảnh 2.

Nước khử trùng và bàn khai báo y tế

Du lịch Ninh Bình đã đón khách tham quan trở lại sau nhiều ngày đóng cửa các danh lam thắng cảnh  - Ảnh 4.

Không quá 4 khách trên 1 chuyến thuyền

Du lịch Ninh Bình đã đón khách tham quan trở lại sau nhiều ngày đóng cửa các danh lam thắng cảnh  - Ảnh 5.

Trước đó, ngày 27/4, UBND tỉnh Ninh Bình đã có Công văn về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Tại văn bản, Sở Du lịch Ninh Bình nêu rõ, để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời sớm ổn định hoạt động du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Sở Du lịch yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch tập trung triển khai ngay một số nội dung sau:

Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật, nhân lực để tổ chức đón khách tham quan du lịch từ ngày 28/4/2020; Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, UBND tỉnh và của Sở Du lịch.


Chia sẻ
Đọc thêm