Du khách Trung Quốc gây phẫn nộ khi cho con tè bậy ở Cung điện hoàng gia Nga

Chia sẻ

Bất chấp mọi quy định và ánh mắt kinh ngạc của những người xung quanh, một nữ du khách người Trung Quốc vẫn thản nhiên cho con tè bậy tại Cung điện Catherine,

Thời gian gần đây, hình ảnh du khách Trung Quốc đang dần trở nên xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế khi liên tục những vụ việc đáng xấu hổ xảy ra. Mới đây nhất, một du khách Trung Quốc lại góp phần nối dài những tai tiếng của một bộ phận người dân Trung Quốc khi thản nhiên cho con tè bậy trong Cung điện Hoàng gia Nga.

 - Ảnh 1.

Theo tờ Radio Free Asia, truyền thông Nga đã đăng tải những báo cáo với sự giận dữ về chuyến tham quan của một nhóm du khách Trung Quốc tại Cung điện Catherine, ngoại ô St. Petersburg vào ngày 2/8 vừa qua, mà trong đó, 1 người phụ nữ đã thản nhiên cho con đi vệ sinh ngay trong chốn linh thiêng.

Khỏi phải nói, các nhân viên trong cung điện đã choáng váng đến mức nào trước sự việc trên. Truyền thông địa phương cho biết đây là lần đầu tiên trong vòng 250 lịch sử của cung điện, một sự việc đáng xấu hổ và đáng chê trách như này đã xảy ra, bởi vậy, nó đã dấy lên làn sóng phẫn nộ cực lớn trong cộng đồng mạng nước Nga.

Một trong số những hướng dẫn viên du lịch trong đoàn khách Trung Quốc nói trên đã bị phạt nhằm răn đe, đảm bảo sau này những vụ việc tương tự sẽ không xảy ra nữa.

 - Ảnh 2.
Cung điện Catherine.

Mỗi năm, ngày càng có nhiều du khách Trung Quốc ghé thăm Nga. Người dân địa phương thậm chí phải phàn nàn rằng họ đã quá mệt mỏi với những ồn ào và cách hành xử thiếu văn minh mà du khách Trung Quốc gây ra.

Cung điện Catherine được xây dựng vào năm 1717 và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại xứ sở bạch dương.

 - Ảnh 3.

 - Ảnh 4.

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.
Nội thất cung điện.

Theo Kênh 14/ Trí thức trẻ

Chia sẻ
Đọc thêm