Dù "đảm" đến mấy chắc gì chị em đã tường tận 7 cách mua đồ gia dụng cho nhà bếp vừa tiết kiệm mà vẫn chất lượng này

Mua sắm đồ dùng cho nhà bếp sẽ tốn nhiều thời gian và công sức của người phụ nữ, vì nếu chọn không tốt tiền bạc đã mất mà khi dùng còn rất khó chịu vì không vừa ý chút nào.

1. Xác định vị trí lắp đặt thiết bị

Việc đầu tiên khi mua đồ dùng cho nhà bếp là cần xác định trước vị trí để đặt thiết bị. Việc định hình được vị trí, kích thước chuẩn xác sẽ giúp quá trình mua sắm dễ dàng hơn. 

Cụ thể, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc tính toán chỗ để, điều chỉnh không gian và sửa sang, cải tạo. Một vị trí đặt đồ thích hợp sẽ giúp không gian nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp, hỗ trợ quá trình sử dụng tối đa nhất.

Mẹo: Quan sát kỹ lưỡng căn bếp của nhà mình từ đó quyết định vị trí phù hợp dựa trên công dụng, tính ứng dụng của thiết bị.

Dù "đảm" đến mấy chắc gì chị em đã tường tận 7 cách mua đồ gia dụng cho nhà bếp vừa tiết kiệm mà vẫn chất lượng này - Ảnh 2.

Hình minh họa.

2. Cân nhắc khả năng tài chính

Nếu muốn mua những vật dụng nhà bếp chất lượng thì giá thành cũng là điều bạn cần quan tâm. Tài chính của bạn ở mức nào, đủ để mua dòng sản phẩm bao nhiêu tiền là điều bạn cần phải cân nhắc. Có một cái nhìn tổng thể và cân đối giá cả sẽ giúp bạn sở hữu được món đồ nhà bếp mà vẫn đảm bảo ngân sách chi tiêu của gia đình. Điều này giúp việc mua sắm trở nên chủ động, tránh được sự thiếu hụt không mong muốn.

Mẹo: Tham khảo giá trên các website chuyên đồ điện máy và đồ gia dụng. Cập nhật các chương trình giảm giá hàng tháng để mua được sản phẩm mình mong muốn với giá bán cạnh tranh nhất.

Dù "đảm" đến mấy chắc gì chị em đã tường tận 7 cách mua đồ gia dụng cho nhà bếp vừa tiết kiệm mà vẫn chất lượng này - Ảnh 3.

Hình minh họa.

3. Tìm hiểu thông tin sản phẩm

Mỗi cá nhân hoặc gia đình sẽ có nhu cầu sử dụng khác nhau. Bởi thế mà mỗi khi thực hiện việc mua đồ dùng cho nhà bếp bạn nên tìm hiểu rõ thông tin từng sản phẩm. Từ những thông tin này có thể giúp bạn đánh giá về chất lượng, nhu cầu sử dụng để mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Mẹo: Dành thời gian tìm hiểu những thông tin thông qua các trang website của nhà sản xuất, hay tới trực tiếp trung tâm bán hàng để tìm hiểu. Những thông tin bạn cần quan tâm có thể là thông số kỹ thuật của thiết bị, thông tin hướng dẫn sử dụng, hay chế độ bảo hành,… thật chi tiết, kỹ lưỡng nhất.

Dù "đảm" đến mấy chắc gì chị em đã tường tận 7 cách mua đồ gia dụng cho nhà bếp vừa tiết kiệm mà vẫn chất lượng này - Ảnh 4.

Hình minh họa.

4. Chú ý tới nhãn năng lượng của thiết bị

Hầu hết các sản phẩm đồ gia dụng được cung cấp trên thị trường hiện nay của các thương hiệu uy tín đều có nhãn năng lượng, cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng. Bởi thế, hãy chú ý tới điều này trong quá trình mua sắm nếu không muốn phải bỏ thêm một khoản chi phí để chi trả cho tiền điện.

Mẹo: Theo kinh nghiệm mua sắm của nhiều khách hàng, việc chọn mua đồ gia dụng cho nhà bếp có nhãn năng lượng càng nhiều sao, khả năng tiết kiệm điện năng càng hiệu quả hơn.

Dù "đảm" đến mấy chắc gì chị em đã tường tận 7 cách mua đồ gia dụng cho nhà bếp vừa tiết kiệm mà vẫn chất lượng này - Ảnh 5.

Hình minh họa.

5. Kiểm tra chế độ bảo hành của thiết bị

Mỗi thiết bị gia dụng chính hãng được cung cấp tới khách hàng đều được hãng áp dụng chế độ bảo hành với các chính sách, thời gian cụ thể. Hãy cân nhắc chọn thiết bị có chế độ bảo hành kèm theo hỗ trợ bảo dưỡng, vệ sinh máy móc trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ giúp việc duy trì độ bền bỉ của thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Mẹo: Khi tiến hành chọn mua, bạn nên tìm hiểu kỹ về điều kiện bảo hành, thời gian bảo hành, hay các cơ sở bảo hành gần nơi mình sinh sống,… để quá trình sử dụng và sửa chữa lỗi được khắc phục nhanh chóng và kịp thời.

Dù "đảm" đến mấy chắc gì chị em đã tường tận 7 cách mua đồ gia dụng cho nhà bếp vừa tiết kiệm mà vẫn chất lượng này - Ảnh 6.

Hình minh họa.

6. Hỏi kỹ lưỡng về các chi phí liên quan

Thiết bị đồ gia dụng sử dụng cho nhà bếp không phải thiết bị nào cũng gọn nhẹ và bạn có thể vận chuyển. Hãy lựa chọn một nhà bán lẻ có hỗ trợ giao hàng và lắp đặt miễn phí để tiết kiệm chi phí cho gia đình mình.

Mẹo: Đối với thiết bị quá cồng kềnh hay cần hỗ trợ lắp đặt đòi hỏi nhà bán lẻ phải giao hàng tận nơi. Vì thế, nếu không muốn quá trình mua sắm gặp những ảnh hưởng mà mình không mong muốn hãy hỏi kỹ các khoản chi phí phát sinh nếu có để điều chỉnh ngân sách cho phù hợp.

Dù "đảm" đến mấy chắc gì chị em đã tường tận 7 cách mua đồ gia dụng cho nhà bếp vừa tiết kiệm mà vẫn chất lượng này - Ảnh 7.

Hình minh họa.

7. Kiểm tra kỹ lưỡng khi nhận hàng

Trong 7 bước mua đồ gia dụng nhà bếp chất lượng, việc tiến hành kiểm tra, cho thiết bị hoạt động thử khi nhận hàng là điều cần thiết giúp bạn tránh được những phát sinh và rủi ro không đáng có.

Mẹo: Quan sát tổng thể và kỹ lưỡng, đảm bảo sản phẩm nguyên đai nguyên kiện, không có vết xước, có đầy đủ các phụ kiện kèm theo,…

Dù "đảm" đến mấy chắc gì chị em đã tường tận 7 cách mua đồ gia dụng cho nhà bếp vừa tiết kiệm mà vẫn chất lượng này - Ảnh 8.

Hình minh họa.

Chia sẻ
Đọc thêm