Dù bày ra trước mắt nhưng công dụng "thông minh" của 13 đồ vật này vẫn là "ẩn số" với nhiều người

Những đồ vật thường xuyên sử dụng hàng ngày lại "ẩn giấu" những công dụng mà rất nhiều người chưa biết đến.

Thật bất ngờ, những đặc điểm mà nhà sản xuất cố tình thiết kế trên sản phẩm để phục vụ cho cuộc sống của bạn tiện ích hơn lại là điều mà nhiều người chưa biết.

1. Những chiếc lỗ màu xanh này sẽ cho bạn biết khi nào cần thay mới bàn chải đánh răng. Nếu chúng bay màu thì đã đến lúc đổi bàn chải mới rồi đấy.

Những công dụng bí mật ẩn giấu trong 13 đồ vật bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày - Ảnh 1.

2. Móc trên khung xe đẩy trong siêu thị có chức năng giữ các đồ dễ vỡ như trứng và bánh mì cách xa các loại hàng hóa khác.

Những công dụng bí mật ẩn giấu trong 13 đồ vật bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày - Ảnh 2.

3. Nắp bật của lon nước được nhà sản xuất thiết kế một lỗ nhỏ ở đầu bên kia. Khi bật nắp lên, bạn có thể xoay nó lại và nhét ống hút vào đó. 

Những công dụng bí mật ẩn giấu trong 13 đồ vật bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày - Ảnh 3.

4. Sử dụng thước dây nhiều lần nhưng ít người phát hiện đầu kim loại của nó có một khe hở nhỏ cho phép bạn neo được vào đinh hoặc vít. Bạn cũng có thể ấn đầu nhọn vào bề mặt để đánh dấu khi không có bút chì ở đó. 

Những công dụng bí mật ẩn giấu trong 13 đồ vật bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày - Ảnh 4.

5. Mở chai thủy tinh không cần dụng cụ khui nắp chuyên dụng bằng cách giữ cổ chai theo chiều dọc, ấn ngón tay cái trên nắp và tựa mép của nắp vào một bề mặt cứng. Đập nhẹ vào cổ tay để không làm chai thủy tinh bị vỡ. Bằng cách này chiếc nắp vẫn sẽ bật ra mà không cần dụng cụ khui chuyên dụng. 

Những công dụng bí mật ẩn giấu trong 13 đồ vật bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày - Ảnh 5.

5. Sử dụng dao, kéo cắt giấy nhám hoặc giấy bạc được gấp lớp sẽ giúp phần lưỡi của chúng được sắc bén hơn mà không cần tới các dụng cụ mài lưỡi dao chuyên dụng. 

Những công dụng bí mật ẩn giấu trong 13 đồ vật bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày - Ảnh 6.

6. Dùng đồng xu kiểm tra bề mặt của lốp xe: Đặt đồng xu vào giữa các đường rãnh ở lốp xe với mặt đầu người lộn ngược xuống. Nếu quan sát bằng mắt có thể nhìn thấy đỉnh đầu của hình người trên đồng xu thì đã đến lúc thay lốp xe mới rồi.

Những công dụng bí mật ẩn giấu trong 13 đồ vật bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày - Ảnh 7.

7. Khi mua quần áo mới bạn thường thắc mắc về mảnh vải nhỏ được nhà sản xuất đính kèm bên trong có chiếc cúc. Tác dụng của mảnh vải này không phải dùng để vá khi hỏng. Bằng cách giặt miếng vải đính kèm này, bạn sẽ kiểm tra được vải có bị phai màu, ố bẩn hay sổ chỉ trong quá trình giặt hay không thay vì bỏ chiếc quần mới vào máy giặt và có thể làm hỏng nó.

Những công dụng bí mật ẩn giấu trong 13 đồ vật bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày - Ảnh 8.

8. Các lỗ hổng phía dưới của giày Converse thực ra có tác dụng buộc dây giày. Bạn có thể thử luồn dây giày qua chúng khi đi sẽ vừa chân bạn hơn cũng như khiến gót chân đỡ bị chà sát. 

Những công dụng bí mật ẩn giấu trong 13 đồ vật bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày - Ảnh 10.

9. Công dụng của lề sách ban đầu là để ngăn không cho chuột gặm mất các phần thông tin quan trọng được in trên trang sách.

Những công dụng bí mật ẩn giấu trong 13 đồ vật bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày - Ảnh 11.

10. Cục tẩy với một bên màu xanh, một bên màu đỏ không phải để dùng cho bút bi và bút chì. Phía màu đỏ sẽ mềm hơn, trong khi phía màu xanh cứng hơn. Vì vậy, màu xanh được dùng cho những tờ giấy cứng và ngược lại.

Những công dụng bí mật ẩn giấu trong 13 đồ vật bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày - Ảnh 12.

11. Chiếc cốc giấy đang gấp nếu được mở to sẽ có kích thước lớn đủ để đựng nước sốt cho tất cả đồ ăn. Tương tự với hộp đựng thức ăn nhanh mua mang đi, khi mở ra bạn cũng sẽ có một chiếc đĩa lớn.

12. Chiếc dao đa năng có một bộ phận bên dưới tay cầm có thể tách rời. Sử dụng nó để bẻ mảnh lưỡi dao đã cùn sẽ để lộ lưỡi mới sắc nhọn hơn.

Những công dụng bí mật ẩn giấu trong 13 đồ vật bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày - Ảnh 14.

Chia sẻ
Đọc thêm