Dress code một đằng, trang phục mặc đến lại một kiểu: Vô tình hay cố ý thì chỉ có "khổ chủ" mới biết được

Cả dàn khách mời đồng điệu theo đúng quy định trang phục, tự nhiên từ đâu xuất hiện một người lạc quẻ hoàn toàn, vấn đề thường xuyên xảy ra tại các sự kiện Vbiz.

Với người thường thì ít nhưng với giới showbiz thì quy tắc trang phục là việc không còn quá xa lạ. Nhiều sự kiện Vbiz có yêu cầu nhỏ về trang phục của khách mời khi tới dự, đa phần đều thống nhất màu sắc từ trước để các sao Việt lựa chọn trang phục cho phù hợp. Ấy vậy mà rất nhiều người vẫn bị "lạc đề" so với dress code đã có từ trước

Ví dụ cụ thể nhất là tại đám cưới của Nhã Phương và Trường Giang, trong khi dress code là trang phục đen - trắng thì riêng một mình nghệ sĩ Long Nhật lại nổi bật trên tất cả với bộ áo dài thêu rồng phượng cầu kỳ. Bộ đồ không hề xấu, thậm chí còn rất cao sang quyền quý nhưng lại không hề ăn nhập với bữa tiệc hôm ấy.

Giải thích cho sự "lạc đề" của mình, Long Nhật chia sẻ anh nhận được thiệp mời khá muộn, lại tất bật với show riêng nên không biết thiệp mời có ghi quy định về dress code. Xuống sân bay là thay đồ đến đám cưới luôn nên không biết dress code hôm ấy là thế nào.

Dress code một đằng, trang phục mặc đến lại một kiểu: Vô tình hay cố ý thì chỉ có "khổ chủ" mới biết được - Ảnh 2.

Tại lễ cưới của Diệp Lâm Anh, giữa hội bạn thân sành điệu với trang phục chuẩn dress code là đen - trắng, riêng một mình Hà Lade lại mặc đầm màu camel đơn giản.

Dress code một đằng, trang phục lại mặc một kiểu: Rất nhiều người đẹp Việt mặc đồ "lạc điệu" - Ảnh 4.

Hà Lade thì lại là một tông nhạc không đồng điệu, cô mặc khác hẳn những người khác trong team. Bộ đầm camel của Hà Lade khi đứng riêng thì khá xinh nhưng khi đứng cùng biệt đội "lồng lộn" kể trên thì có phần kém sắc và "lạc nhịp" hơn đôi chút.

Không riêng gì đám cưới sao Việt, tại các sự kiện của Vbiz cũng có khá nhiều người đẹp không hiểu cố tình hay vô ý mà diện đồ lạc quẻ hẳn với quy định trang phục đã được đặt ra từ trước.

Dress code một đằng, trang phục lại mặc một kiểu: Rất nhiều người đẹp Việt mặc đồ "lạc điệu" - Ảnh 5.

Trong sự kiện ra mắt phim điện ảnh "Mẹ chồng", với trang phục được yêu cầu trong thư mời là áo dài hoặc áo bà ba, thảm đỏ đã phủ bởi vô số kiểu áo dài khác nhau từ truyền thống đến cách tân tạo nên một khung cảnh đẹp mắt. Tuy vậy vẫn có những khách mời không mặc theo đúng quy định dẫn đến hình ảnh "lạc quẻ", nổi bật trong số đó là Ngọc Trinh.

Dress code một đằng, trang phục mặc đến lại một kiểu: Rất nhiều người đẹp Việt mặc đồ "lạc đề" như thế này đây! - Ảnh 6.

Ngay cả khi đọ sắc cùng các đàn em, Ngọc Trinh đã lạc hẳn rồi chứ chưa nói đến cả dàn khách mời tại sự kiện này.

Trên thảm đỏ của sự kiện Elle Awards 2017, mặc dù trang phục quy định là tông trắng nhưng nhiều sao Việt lại mặc đồ sặc sỡ tới dự. Hà Hồ diện bộ đầm màu nude trị giá hơn nửa tỷ, thậm chí nữ hoàng giải trí còn là một trong ba gương mặt có phong cách thời trang ấn tượng nhất trên thảm đỏ hôm ấy. 

Dress code một đằng, trang phục mặc đến lại một kiểu: Rất nhiều người đẹp Việt mặc đồ "lạc đề" như thế này đây! - Ảnh 7.

Thế nhưng với nhiều khung hình, cư dân mạng đã nhận ra sự thiếu tinh tế trong trang phục của Hà Hồ. Chất liệu vải tuyn xuyên thấu dưới ánh đèn khiến cô bị lộ rõ nội y bên trong. Chưa kể cách pose dáng táo bạo của ngôi sao này khiến người xem đôi phần e ngại.

Dress code một đằng, trang phục mặc đến lại một kiểu: Rất nhiều người đẹp Việt mặc đồ "lạc đề" như thế này đây! - Ảnh 8.

Với dress code là đen - trắng tại sự kiện Elle Style Awards 2018, Quỳnh Anh Shyn là cá nhân hiếm hoi phá luật khi chọn set đồ màu vàng chanh neon. Vớt vát chút sắc trắng cho áo choàng và boots đầm hố nhưng cũng không thể cứu vãn bộ đầm màu neon và chiếc túi hồng này.

Dress code một đằng, trang phục mặc đến lại một kiểu: Rất nhiều người đẹp Việt mặc đồ "lạc đề" như thế này đây! - Ảnh 9.

Hari Won, Thanh Hằng và Mâu Thủy cũng là những người đẹp mặc sai dress code tại Elle Style Awards năm đó. Chuyên nghiệp và gạo cội như Thanh Hằng cũng có lần mặc sai dress code, siêu mẫu lập tức nhận sai và giải thích rằng cô đã chuẩn bị trang phục từ nhiều tuần trước cả khi nhận được thiệp mời nên không thay đổi được.

Mai Phương Thúy cũng từng diện đồ lạc tông so với tiêu chí và dress code của sự kiện. Sự kiện với chủ đề "Gatsby" - phong cách của thập niên 20, nhưng Mai Phương Thúy lại quá đỗi nhẹ nhàng mong manh với bộ đầm hồng nude kim tuyến. Bộ đầm không hề xấu nhưng lại lạc điệu hoàn toàn với chủ đề của sự kiện ngày hôm ấy.

Dress code một đằng, trang phục mặc đến lại một kiểu: Rất nhiều người đẹp Việt mặc đồ "lạc đề" như thế này đây! - Ảnh 10.

Mai Phương Thúy không hề biết mình sai dress code cho đến khi mọi người nói. Và người đẹp cũng nhanh chóng nhận sai và rút kinh nghiệm cho những sự kiện khác sau này.

Dress code một đằng, trang phục mặc đến lại một kiểu: Vô tình hay cố ý thì chỉ có "khổ chủ" mới biết được - Ảnh 10.

Trong khi các người đẹp khác lên đồ lộng lẫy kiêu sa đúng với phong cách của thập niên 20 thì Mai Phương Thúy lại có phần hơi mờ nhạt với đầm hồng nude nhẹ nhàng.

Sự kiện gần nhất là đám cưới thế kỷ của cặp đôi Đông Nhi - Ông Cao Thắng, ngay trên thiệp mời đã ghi rõ dress code là trang phục đen - trắng - be. Đương nhiên khi nhận được thiệp mời các sao Việt chắc chắn cũng lên kế hoạch trang phục để tới dự siêu đám cưới Vbiz. Hi vọng tất cả đều có những lựa chọn phù hợp nhất để chủ nhân đám cưới có thể ghi lại những khoảnh khắc hài hòa và hoàn hảo nhất trong ngày trọng đại của mình.

Dress code trang phục tại đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng là màu đen - trắng - be.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm