Drama hot nhất hội order hàng nước ngoài ngày hôm nay: Khách thắc mắc chất lượng đòi xem bill, shop lấy nick clone chửi tung váy khách?

Buôn bán, kinh doanh cũng như làm dâu trăm họ. Đôi khi chỉ vì phút nóng nảy lại tự đạp đổ bát cơm của mình.

Hôm nay đã là 3 tháng Chạp, và Tết Nguyên Đán chỉ còn tính bằng ngày. Hội chị em bắt đầu sốt xình xịch lên mạng tìm hiểu các loại bánh, kẹo, mứt, hạt... ngon về đãi khách dịp Tết này. Trong những hội gom order hàng nước ngoài lại càng đông vui, tấp nập kẻ mua, người bán.

Thế nhưng, chuyện mua bán bỗng dưng bị lu mờ trước một phốt to đùng trong group cộng đồng nọ. Để mọi người dễ theo dõi, xin giới thiệu các nhân vật tham gia vào drama này gồm có:

- Người chuyên bán hàng Nga, EU, tạm gọi là Mây;

- Người không trực tiếp mua hàng từ chị Mây nhưng có thể coi như đóng vai nạn nhân, tạm gọi là Kiu,

- Admin của group Vũ Vũ cùng kha khá thành viên giấu tên bảo vệ lẽ phải.

Bỗng dưng ăn chửi chỉ vì comment đòi xem bill

Một ngày mùa đông lạnh buốt, chị Mây có đăng post bán kẹo dừa Nga trong group order để quảng bá shop mình. Đùng cái, tự dưng bạn Kiu lại nhảy vào và phán rằng: "Kẹo này không phải kẹo Nga đúng không chị?".

Drama hot nhất hội order hàng ... và bài học cho những người làm dâu trăm họ - Ảnh 1.

Kẹo dừa Nga. (Ảnh minh họa)

Chị Mây tưởng đâu khách nhầm vì bản thân chị hay bán cả hàng Nga và hàng Đức, nên vẫn giải thích: "Chị ghi kẹo Nga em ạ. Không ghi kẹo Đức".

Nào ngờ, lúc này bạn Kiu đáp lại: "Bố em mua về không hề giống kẹo em hay ăn. Em ăn kẹo này phải 20 năm rồi. Chị cho em check bill nhé".

Drama hot nhất hội order hàng nước ngoài ngày hôm nay: Bị khách vặn vẹo liền nổi đóa lên chửi và bài học cho những người làm dâu trăm họ - Ảnh 2.

Dòng bình luận 1 và 3 là của bạn Kiu - nguyên nhân khiến bạn bị ăn chửi.

Drama hot nhất hội order hàng ... và bài học cho những người làm dâu trăm họ - Ảnh 2.

Sự việc qua lời kể của chị Mây. (Ảnh chụp màn hình)

Sau đó đương nhiên chị Mây cũng có phản ứng lại hơi chua ngoa (như ảnh). Tuy gay gắt nhưng suy cho cùng thì cũng chưa có vấn đề gì khiến chị bị phốt. 

Drama hot nhất hội order hàng nước ngoài ngày hôm nay: Bị khách vặn vẹo liền nổi đóa lên chửi và bài học cho những người làm dâu trăm họ - Ảnh 4.

Chị Mây trả lời bình luận của Kiu, khẳng định sẽ gửi bill nếu cô bạn mua hàng nhà chị. (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng điều khiến bạn Kiu tức nhất là bỗng dưng bị ăn chửi với đủ từ ngữ dung tục, bậy bạ tới từ 1 tài khoản không tiện nêu tên nhưng được xem là nick giả của chị Mây vì nội dung có liên tới tới kẹo Nga(?). Page này hết gọi Kiu là con ngu, con ph*, con đ*, con đ*** lại dám nói bố của Kiu chết nên không dạy cô!? Đọc xong thì dù đang là mùa đông lạnh buốt con tim cô bạn cũng nóng máu.

Drama hot nhất hội order hàng ... và bài học cho những người làm dâu trăm họ - Ảnh 3.

Bạn Kiu bị chửi chỉ vì đã comment trong post của chị Mây nói kẹo chị bán không giống hàng Nga.

Chính vì cách cư xử bất lịch sự này, Kiu đã đăng đàn lên group nhờ mọi người phân xử. Và đương nhiên, chả khách hàng nào không bực mình khi đọc những lời lẽ như thế. Rồi vài trăm con người đã nhảy vào mắng vốn chị Mây vì thái độ không đúng mực.

Chị chủ shop lên tiếng giải thích nghe thì rất thuyết phục nhưng lời xin lỗi sao cứ giống cho có thế nhỉ?

Sau khi Kiu phốt, chị Mây đã được mọi người tag tên vào để và lên tiếng giải thích. Chị này cũng giải thích về sự việc, tóm tắt lại thì như sau: Do nhà chị đúng 9h là tắt điện cho trẻ con đi ngủ nên chị không lòng vòng, đôi co với Kiu nhiều ở trong post gốc chị đăng. 

Tuy nhiên, chị vẫn xin lỗi thay anh của chị đã có lời lẽ không hay với khách. Bản thân chị thì cảm thấy không thoải mái với 2 câu comment của bạn Kiu trong post vì nghe như ra lệnh dù gọi chị xưng em. "Tớ xù lên nói ngoa ngoắt nhưng vẫn đủ chủ vị. Tớ không có hiền nhưng tớ không bao giờ chửi bậy, vô văn hóa" - Chị Mây khẳng định lại 1 lần nữa.

Câu giải thích đầy đủ của chị Mây ở post bóc phốt thái độ bán hàng. (Ảnh chụp màn hình)

Chị Mây xin lỗi bạn Kiu 1 lần nữa ở post bóc phốt, nguyên văn như sau: "Thay mặt anh chị, chị xin lỗi em vì anh chửi bậy quá nhé. Chị bảo anh ấy dừng rồi mà anh ấy vẫn chửi em em ạ. Không cản được".

Lời xin lỗi thay mặt anh trai của chị Mây bị vấp phải phản ứng dữ dội từ cư dân mạng. Mọi người đa phần đều cho rằng đây là lời xin lỗi cho có.

Lời xin lỗi của chị Mây bị dân mạng mắng thêm vì giống như... xin lỗi cho có. (Ảnh chụp màn hình)

Tưởng xin lỗi là xong, nhưng không, sự việc lại càng thêm lùm xùm. Vì thế, chị Mây đã biên riêng 1 bài, đăng lên group để giải thích toàn bộ sự việc lùm xùm vừa qua. 

Drama hot nhất hội order hàng ... và bài học cho những người làm dâu trăm họ - Ảnh 4.

(Ảnh chụp màn hình)

- Chị bán hàng show ra bằng chứng người nhắn tin chửi Kiu là ông anh trai láo lếu của mình, chứ không phải chị.

Bằng chứng chị Mây đưa ra là đã ngăn cản anh trai mà không được. 

- Còn chị có xem tin nhắn với Kiu thì chị biết tài khoản này chưa từng mua hàng của mình. Thế nên, bản thân chị cho rằng mình không có nghĩa vụ phải show bill với Kiu. Ngoài ra, cách nhắn tin như ra lệnh của khách hàng ngày khiến chị thấy bực bội, bị áp đặt nên đã phản ứng chua ngoa.

Cách xử lý đi vào lòng người của admin group

Câu chuyện này còn lùm xùm dài dài, đôi bên tiếp tục tranh cãi nếu như không có cách phân xử thấu tình đạt lý của admin. 

Sau một thời gian tranh cãi, admin tạm gọi là Vũ Vũ đã vào khẳng định cả 2 đều có lỗi sai riêng: 

- Về người mua: Bạn Kiu này hồ đồ khi vỗ ngực nói 20 năm ăn bánh kẹo Nga trong khi người bán đã show được bill mua hàng chính hãng, chứng minh nguồn gốc. 

Tiếp nữa, người này không mua hàng trực tiếp từ chị Mây nhưng lại đòi check bill với thái độ kẻ cả. Khó tránh người ta nghĩ là chơi xấu.

Về người bán: 

Chị Mây này có thái độ khá ngoa ngoắt, không phải vừa khi đáp trả khách. Nhưng cơ bản vẫn đầy đủ chủ vị nên tạm bỏ qua. Tuy nhiên, tin nhắn chửi khách thì không chấp nhận được. Hết nói khách là gái, lại tuyên án tử cho bố người ta... Với bất cứ lý do nào như anh trai chửi đều không thỏa đáng.

Và sau vụ việc này, chị Mây sẽ bị block khỏi group buôn bán đó vào ngày 29 Tết, bởi admin có tâm, muốn chị giải quyết nốt số hàng đã nhập.

Cách giải quyết này được thành viên trong group rất ủng hộ. Tóm lại, sự việc cũng nho nhỏ như con thỏ thôi nhưng lại bị 2 bên người mua - kẻ bán xé ra to. Âu cũng bởi cách nói chuyện không mấy thiện cảm khiến đối phương bực mình (Kiu không có thái độ như ra lệnh thì chị Mây không ngoa, anh trai chị Mây không chửi bậy thì Kiu đã không phốt). Thế các cụ mới răn "lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau", đây cũng là 1 bài học cho những người làm dâu trăm họ!

Tóm tắt cho ai không đủ kiên nhẫn đọc hơn 1k chữ cùng hàng chục ảnh cap màn hình phía trên:

Bạn Kiu không mua hàng nhà chị Mây nhưng nhảy vào đòi check bill với thái độ trịch thượng.

Chị Mây không vừa, đốp chát ngay. Quan trọng nhất 1 nick ảo đã nhắn tin chửi Kiu bằng những từ ngữ rất vô văn hóa: con ng*, con ch*, con đ*... => Bức xúc, Kiu đã cap lại và đăng lên hội.

Chị Mây vào comment xin lỗi, giải thích nhưng bị nói xin lỗi cho có.

Chị Vũ Vũ - admin vào phân giải, chỉ ra lỗi sai của cả 2. Và cái kết là chị Mây bị ban ra khỏi group buôn bán.

Chia sẻ
Đọc thêm