BÀI GỐC Mở quán ăn được một tuần, ngày nào cũng có người mua cả chục suất, tôi tò mò tự đi giao nhưng khi thấy vị khách ấy, tôi lặng lẽ quay xe

Mở quán ăn được một tuần, ngày nào cũng có người mua cả chục suất, tôi tò mò tự đi giao nhưng khi thấy vị khách ấy, tôi lặng lẽ quay xe

Trên đường về, nước mắt tôi rơi không ngừng. Sau đổ vỡ và những khó khăn khi khởi nghiệp, đây là nguồn động viên duy nhất cho tôi vào lúc này.

7 Chia sẻ

Đột nhiên có chiếc váy ngủ được gửi tới, tôi bị chồng nghi ngờ, 2 vợ chồng đang cãi nhau thì ngơ người khi biết người tặng

Thuc Trinh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đúng là có nằm mơ tôi cũng không ngờ người đã làm ra chuyện này. Suýt nữa thì tình cảm của chúng tôi chẳng được hâm nóng, ngược lại còn kéo nhau ra tòa.

Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi được bố mẹ mua cho căn chung cư nên ra ngoài ở riêng. Cuối tuần chúng tôi lại mua đồ về nấu ăn. Nói là mua đồ nhưng mẹ chồng tôi vẫn là tay dao tay thớt. Bà không bao giờ để tôi làm một mình.

Sống cùng bố mẹ chồng, bản thân tôi đúng là có chút ghen tỵ. Mặc dù bố mẹ đã ngoài 50 tuổi nhưng tình cảm lúc nào cũng khăng khít. Bố chồng tôi không bao giờ để vợ làm việc một mình. Đã vậy đi đâu ông cũng nhớ đến vợ.

Về vợ chồng chúng tôi, tiếng là còn trẻ nhưng cuộc sống khá khô khan. Chồng tôi chẳng bao giờ quan tâm đến cảm nghĩ của vợ. Anh khá gia trưởng và độc đoán. Mỗi lần tôi nói cần lãng mạn, anh lại thở dài: "Ôi dào, em cứ nghĩ mà xem. Ai càng khoe mẽ thì càng sớm chia tay. Anh thấy cứ như thế này là bền nhất".

Đột nhiên có chiếc váy ngủ được gửi tới, tôi bị chồng nghi ngờ có nhân tình, đang cãi nhau nổ nhà thì ngượng chín mặt khi biết người tặng váy cho tôi - Ảnh 1.

Tôi thì lục lại trí nhớ cũng không thể nào nghĩ ra mình đã mua nó nên nói chắc nịch rằng bản thân không mua. (Ảnh minh họa)

Vậy đấy, chính mẹ chồng tôi cũng nhận ra. Bà còn nói tôi nên mềm mỏng và chủ động với chồng. Tôi vẫn cho đó chỉ là một lời khuyên răn và nhắc nhở, không ngờ mẹ chồng lại làm chuyện này.

Chiều hôm đó, khi có 2 vợ chồng ở nhà thì shipper đến giao hàng. Đó là một đơn hàng đã được trả trước, người nhận có tên tôi. Lúc đó tôi đang nấu cơm nên chồng mở gói hàng. Đó là một chiếc váy ngủ sexy. Chồng tôi ở bên ngoài hỏi: "Sao em lại mua ba thứ đồ linh tinh này?". Tôi thì lục lại trí nhớ cũng không thể nào nghĩ ra mình đã mua nó nên nói chắc nịch rằng bản thân không mua.

Thế là chồng tôi nổi cơn ghen mọi người ạ. Anh quát ầm lên: "Hay đứa nào tặng cho em? Nói đi, lâu nay em có mặc đồ như thế này bao giờ đâu". Hai vợ chồng cãi nhau qua lại, tôi khăng khăng không mua, không có nhân tình, không có ai hết. Chồng thì hỏi đầy câu nghi vấn như gán ghép luôn cho vợ. Đúng lúc ấy thì mẹ chồng tôi về, bà gằn giọng: "Làm cái gì mà to tiếng thế, là mẹ đặt cho nó đấy".

Nghe câu nói đó, vợ chồng tôi ngớ người. Mẹ chồng tôi giải thích, bà thấy chúng tôi quá nhạt nhẽo nên muốn tạo thêm gia vị. Dù sao phụ nữ cũng cần chỉn chu và chăm sóc cho mình. Đáng lẽ bà muốn vợ chồng tôi hâm nóng tình cảm, không ngờ lại thành tác dụng ngược, tí nữa thì cãi nhau "nổ nhà". Có điều tôi vẫn băn khoăn với những gì mẹ chồng nói. Một cuộc hôn nhân khô khan, cứ kéo dài thì không có cái kết có hậu sao mọi người?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm