"Đột nhập" app ngoại ngữ MIỄN PHÍ đang hót họt: Đủ dạng bài nghe nói đọc viết, cà khịa thẳng mặt nếu bạn quên học 1 ngày

Duolingo là app học ngoại ngữ khá hay ho!

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay chúng ta không chỉ học qua sách vở đơn thuần mà còn có thể học qua các ứng dụng công nghệ trên máy tính, điện thoại. Cách học qua app có ưu điểm là rất tiện lợi. Chỉ cần một chiếc điện thoại trong tay và kết nối wifi ổn định thì bạn có thể học ở mọi lúc, mọi nơi.

Với lĩnh vực ngoại ngữ, hiện tại trên các kho ứng dụng có rất nhiều app học cả miễn phí và trả phí, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Với app miễn phí, dạo gần đây dân tình đang rỉ tai nhau về một chiếc app tên Duolingo, được đánh giá là giúp ích rất tốt cho việc học ngoại ngữ. Không chỉ vậy, chiếc app này còn "nhiệt tình đến mức ám ảnh" trong việc nhắc nhở người dùng học ngay đi, đừng kiếm cớ bỏ lỡ bài vở nữa.

"Đột nhập" app ngoại ngữ MIỄN PHÍ đang hót họt: Đủ dạng bài nghe nói đọc viết, cà khịa thẳng mặt nếu bạn quên học 1 ngày - Ảnh 1.

App Duolingo.

Rốt cuộc app này hay ho ra sao, cùng chúng tôi thử học xem sao nhé

Đầu tiên, bạn phải vào Appstore hoặc CH Play để tải app, sau đó hãy tạo lập một tài khoản để tiện cho việc học. Duolingo hiện cung cấp rất nhiều ngoại ngữ cho người nói Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Ả- Rập, Tiếng Ba Lan, Tiếng Bahasa Indonesia, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Đức, Tiếng Hà Lan, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Hindi, tiếng gi gỉ gì gi, tiếng gì cũng có,... Nói vậy thôi, chứ Duolingo hiện hỗ trợ 35 bộ ngôn ngữ trên thế giới. 

Một số ngôn ngữ hiện có trên Duolingo. 

Sau khi đã chọn được ngoại ngữ muốn học, Duolingo sẽ hỏi bạn một vài câu khảo sát và giới thiệu qua tổng quan khóa học. Với khóa học Tiếng Anh, người dùng sẽ được học hơn 3600 từ vựng và hơn 7600 câu, cùng một số kỹ năng khác.

Sau đó, bạn có thể chọn mục tiêu học để bắt đầu. Chúng tôi chọn thử mục tiêu Vừa với 10 phút học/ngày. 

Tiếp theo, đây là mục "cực kỳ ám ảnh" đấy. Duolingo sẽ gợi ý bạn bật thông báo để nhắc nhở chuyện học tập hàng ngày. 

"Đột nhập" app ngoại ngữ MIỄN PHÍ đang hót họt: Đủ dạng bài nghe nói đọc viết, cà khịa thẳng mặt nếu bạn quên học 1 ngày - Ảnh 5.

Nếu bạn là người chăm học thì chuyện này quá đơn giản, nhưng nếu lười học thì "ối giồi ôi". Bạn sẽ khá đau đầu khi ngày nào chú cú xanh lè xanh lét này cũng hiện lên, "nhắc nhẹ" nếu như bạn lỡ quên đăng nhập app học đúng giờ. À đôi khi, chú cú xanh này còn khá gắt gỏng nếu như nhắc mãi mà bạn không chịu học đấy!

"Đột nhập" app ngoại ngữ MIỄN PHÍ đang hót họt: Đủ dạng bài nghe nói đọc viết, cà khịa thẳng mặt nếu bạn quên học 1 ngày - Ảnh 6.

Nhắc nhở nhẹ nhàng này...

"Đột nhập" app ngoại ngữ MIỄN PHÍ đang hót họt: Đủ dạng bài nghe nói đọc viết, cà khịa thẳng mặt nếu bạn quên học 1 ngày - Ảnh 7.

Cú Duo dỗi sương sương khi người dùng "lười chẩy thây" không chịu học.

"Đột nhập" app ngoại ngữ MIỄN PHÍ đang hót họt: Đủ dạng bài nghe nói đọc viết, cà khịa thẳng mặt nếu bạn quên học 1 ngày - Ảnh 8.

Khúc này là cú cáu lắm rồi đấy! Học đi các bạn ơi.

Nói về độ ám ảnh khi bị cú Duo nhắc nhở thì đã có rất nhiều thanh niên lên MXH khóc thét, kể lể về điều này. Thậm chí nhiều người dùng app còn chế meme về sự nhiệt tình quá mức của chú cú này khi nhắc nhở những bạn lười học. 


Các bài học phong phú, kết hợp màu sắc, âm thanh và hình ảnh

Nói sơ qua thì các bài học của app Duolingo khá phong phú, đa dạng với đầy đủ các dạng bài nghe - nói - đọc - viết cùng rất nhiều chủ đề phân theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng dần độ khó. Với phần "nói", Duolingo sẽ yêu cầu người học nói vào micro (nếu có) để kiểm tra kỹ năng nói và phát âm của mình. Nếu đang không tiện nói, thì có thể bấm bỏ qua. 

Việc học trên Duolingo giống như một trò chơi, phân thành từng cửa một. Bạn phải học qua các cửa đầu thì mới tiếp tục đến được với các cửa tiếp theo. Ngoài ra, hoàn thành tốt các bài học cũng giúp bạn nhận các phần thưởng để mở thêm bài học mới. Đối với trẻ nhỏ, điều này gây hứng thú hơn, giúp các em có cảm giác chinh phục khi học. 

"Đột nhập" app ngoại ngữ MIỄN PHÍ đang hót họt: Đủ dạng bài nghe nói đọc viết, cà khịa thẳng mặt nếu bạn quên học 1 ngày - Ảnh 14.

"Đột nhập" app ngoại ngữ MIỄN PHÍ đang hót họt: Đủ dạng bài nghe nói đọc viết, cà khịa thẳng mặt nếu bạn quên học 1 ngày - Ảnh 15.

Bên cạnh đó, khi học một chủ đề nào đó, nếu trả lời sai câu hỏi, app sẽ yêu cầu bạn trả lời lại đến khi đúng thì thôi.

Bài học trên Duolingo.

Ngoài các bài học, Duolingo còn cung cấp thêm Kho truyện là những mẩu hội thoại ngắn, theo từng chủ đề. Người học sẽ vừa đọc truyện, vừa trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung, từ vựng trong truyện. 

Kho truyện trên Duolingo.

Nếu muốn có thêm động lực học, người dùng có thể mời thêm bạn bè học cùng cho có đôi có cặp, thông qua kết nối trên Facebook hoặc tìm từ danh bạ. Ngoài ra còn có bảng xếp hạng giúp bạn cạnh tranh với bạn bè để đạt được thứ hạng cao hơn. Bạn nâng cấp thứ hạng bằng việc học và làm các bài kiểm tra. Sau khi lọt top 20 bạn sẽ được xếp vào các nhóm có mức độ cạnh tranh cao hơn. 

"Đột nhập" app ngoại ngữ MIỄN PHÍ đang hót họt: Đủ dạng bài nghe nói đọc viết, cà khịa thẳng mặt nếu bạn quên học 1 ngày - Ảnh 18.

"Đột nhập" app ngoại ngữ MIỄN PHÍ đang hót họt: Đủ dạng bài nghe nói đọc viết, cà khịa thẳng mặt nếu bạn quên học 1 ngày - Ảnh 19.


*Đánh giá

- Ưu điểm

App Duolingo có rất nhiều bài học phong phú, đa dạng, kết hợp cả màu sắc, âm thanh và hình ảnh giúp người học hứng thú hơn về mặt thị giác. Và quan trọng là app hoàn toàn miễn phí với tôn chỉ "Học một ngôn ngữ miễn phí. Mãi mãi". Tất nhiên, bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí với một số tính năng khác như tải xuống các bài học trong trường hợp ngoại tuyến,... Ngoài ra app này hiện có trên mọi nền tảng như Web, iOS, Android. 

- Nhược điểm

Duolingo không giải thích quy tắc ngữ pháp cho người học mà chỉ cung cấp từ vựng là chính, thông qua các câu hỏi trắc nghiệm và dịch thuật. Đôi khi Duolingo dịch thuật các câu cũng hơi cứng nhắc và việc cho người học các từ vựng để sắp xếp thành câu dịch có nghĩa từ câu Tiếng Anh nhiều khi khiến người học... đoán mò hơn là thực sự hiểu ngữ pháp, nghĩa của từ.

"Đột nhập" app ngoại ngữ MIỄN PHÍ đang hót họt: Đủ dạng bài nghe nói đọc viết, cà khịa thẳng mặt nếu bạn quên học 1 ngày - Ảnh 20.

 => KẾT LUẬN

Duolingo thích hợp với những bạn mới học Tiếng Anh hơn, với những bạn đã có nền tảng ngoại ngữ tốt, cần rèn luyện những mục tiêu cao hơn thì cần cân nhắc. 

"Đột nhập" app ngoại ngữ MIỄN PHÍ đang hót họt: Đủ dạng bài nghe nói đọc viết, cà khịa thẳng mặt nếu bạn quên học 1 ngày - Ảnh 20.

Chia sẻ
Đọc thêm