Đột ngột bị sốt rồi điếc sau khi chặt một miếng thịt lợn sống, chàng đầu bếp hốt hoảng khi biết nguyên nhân từ sự cố chấp của mình

Cảm thấy tình trạng của mình quá nghiêm trọng, anh chàng đầu bếp đã vội đến bệnh viện thì mới biết rõ nguyên nhân kinh khủng.

Ngày 6/12, trang ETToday đưa tin về một vụ việc được nhiều người chú ý trong thời gian vừa qua. Một đầu bếp trẻ sống và làm việc tại Quảng Đông (Trung Quốc) đột nhiên bị điếc sau khi chặt một miếng thịt lợn sống. Đến khi được đưa vào bệnh viện, anh hoàn toàn chết điếng khi được tiết lộ nguyên nhân. 

Theo truyền thông Trung Quốc, đầu bếp trẻ này họ Trần, đã làm công việc này nhiều năm. Cách đây nhiều ngày, anh Trần bị một vết thương nhỏ ở ngón tay cái nhưng vẫn kiên quyết làm việc ở bếp. Thậm chí anh còn để vết thương đó tiếp xúc trực tiếp với miếng thịt lợn sống trên thớt. Anh Trần kể, vì lúc đó quá trình sơ chế món ăn cũng gần kết thúc nên anh mới cố gắng hoàn thành.

Sau đó không lâu, anh Trần bắt đầu sốt cao kèm theo nhiều triệu chứng khó chịu khác như đau đầu, nôn mửa. Anh Trần lập tức đến bệnh viện khi thấy tình trạng sức khỏe sa sút quá nghiêm trọng. Sau khi được điều trị các triệu chứng trên, bệnh tình của anh đã được cải thiện hơn.

Đột ngột bị sốt rồi điếc sau khi chặt một miếng thịt lợn sống, chàng đầu bếp trẻ tím tái mặt mày khi nguyên nhân được tiết lộ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, vài ngày sau, chàng đầu bếp đột nhiên cảm thấy tai mình mất khả năng nghe. Anh Trần sau đó đã được chuyển đến Khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện địa phương. Tại đây, các bác sĩ thông báo anh đã mắc bệnh viêm màng não do virus Streptococcus suis (Liên cầu khuẩn lợn) gây nên, do đó anh mới bị mất thính lực tạm thời. Nếu không được điều trị kịp thời thì có thể sẽ bị mất thính lực vĩnh viễn.

Virus Streptococcus suis đã từ miếng thịt lợn xâm nhập vào cơ thể anh Trần thông qua vết thương ở ngón tay cái. Tỷ lệ tử vong do căn bệnh này không cao nhưng lại mang đến những di chứng khủng khiếp, khoảng 50% bệnh nhân sẽ bị suy giảm thính lực, thậm chí có thể tổn thương não và thính giác vĩnh viễn. 

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm