Dòng tin nhắn ngày cuối năm cùng câu mấu chốt “trêu đùa thôi em nhé” của người đàn ông “văn vở” gây bức xúc và bài học trong chuyện chọn đối tượng để yêu!

Bắt đầu tình yêu trong hoa thơm mật ngọt và những lời hoa mĩ nhưng đôi lúc, người ta chọn cách kết thúc nó quá mức phũ phàng, thậm chí vô trách nhiệm.

Trong tình yêu, chẳng ai nói chắc chắn được rằng bản thân mình sẽ không bao giờ phải chịu những thất bại. Tình yêu rất kỳ lạ và đặc biệt vô cùng. Đâu phải người xinh đẹp, giàu có nào cũng có được một tình yêu hoàn hảo và đương nhiên, những người kém may mắn hơn đôi lúc lại sở hữu một chuyện tình khiến ai nấy phải trầm trồ, xuýt xoa. Thế mới nói, có được một người yêu tốt nó là sự may mắn lớn với tất cả.

Với việc yêu đương, chọn đối tượng như thế nào cho xứng đáng với niềm tin, sự hi vọng và cả tấm lòng của mình rất quan trọng. Nếu gặp được đối tượng tốt, chúng ta sẽ được trân trọng từng chút một. Thế nhưng gặp phải kẻ không ra gì thì cho dù trải qua bao nhiêu năm bên nhau, những gì mình dành trao cũng chẳng được bao nhiêu sự quý trọng. Thậm chí đến phút cuối, có thể bạn sẽ phải đối mặt với sự phũ phàng rất lớn.

Mới đây, trong một group, có cô gái đăng tải bài viết chia sẻ về câu chuyện buồn ngày cuối năm. Cô đã mất đi tình yêu của mình và cách thức nó rời xa thật sự đáng lên án.

“Chúng tôi yêu xong rồi, ngày cuối năm thật đặc biệt, đặc biệt đến mức đau lòng”, cô gái viết.

Dòng tin nhắn ngày cuối năm cùng câu mấu chốt “trêu đùa thôi em nhé” của người đàn ông “văn vở” gây bức xúc và bài học trong chuyện chọn đối tượng để yêu! - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Đi kèm với nó là một đoạn tin nhắn giữa cô và người yêu. Đọc xong, người ta không khỏi phẫn nộ bởi sự vô tâm, vô lý, coi thường tình cảm của nhân vật bạn trai ấy.

“- Anh em mình trêu đùa thôi em nhé. Mình stop em nhé. Ok?

- Em cần một câu nói thảng thắn thật thà ngay bây giờ, không hàm ý, không khó hiểu?

- Anh muốn chúng ta stop.

- Cuối cùng anh cũng nói ra câu này rồi. Câu nói mà vốn dĩ anh đã định nói ra từ lâu”.

Đọc xong, ai cũng biết rằng người đàn ông muốn chia tay người yêu. Thế nhưng cách chia tay qua tin nhắn, có phần giễu cợt, kém tôn trọng như thế này làm cô gái ấy đau lòng hết sức.

Người ta thường coi trọng thời điểm nói lời yêu, tổ chức cho nó những gì trang trọng nhất. Trải qua nhiều kỷ niệm bên nhau, cảm thấy không hợp và muốn chia tay thì sự chia tay đó lại đơn giản và đơn sơ đến mức đáng giễu cợt.

Dòng tin nhắn ngày cuối năm cùng câu mấu chốt “trêu đùa thôi em nhé” của người đàn ông “văn vở” gây bức xúc và bài học trong chuyện chọn đối tượng để yêu! - Ảnh 2.

Đoạn tin nhắn chia tay trong bài viết.

Người đàn ông trong câu chuyện này rõ ràng chẳng đáng mặt đàn ông. Anh ta coi chuyện tình yêu của mình chỉ là trêu đùa. Đàn ông tốt thì chẳng ai có suy nghĩ như vậy. Những cái phải tốn thời gian, công sức, tình cảm, niềm vui và cả nỗi buồn như thế mà bị coi là một trò đùa, ai chịu đựng nổi cơ chứ.

Đành rằng anh ta đã hết yêu, không muốn tiếp tục mối quan hệ ấy. Thế nhưng nếu anh ta xuất hiện, nói lời chia tay một cách rõ ràng thì mọi chuyện chắc hẳn đã khác. Hoặc thu hẹp lại một chút, anh ta nhắn tin một cách tử tế, chín chắn và tôn trọng đối phương hơn thì cô gái đã không phải đau đớn và xót xa nhiều đến như vậy.

“Mình chỉ trêu đùa thôi”, tình yêu những anh ta dám dùng từ trêu đùa. Nó là sự giễu cợt lớn nhất, kém tôn trọng nhất trong việc xử lý một mối quan hệ. Có lẽ nếu biết từ đầu họ chỉ trêu đùa với nhau thì chắc rằng đã chẳng có chuyện cô gái đồng ý với tình yêu.

Cư dân mạng đã đưa ra nhiều giả thiết khác nhau trong tình huống này. Một số người cho rằng có lẽ anh chàng kia tìm được “mối khác ngon hơn” nên mới đùng đùng như vậy.

Tuy nhiên, thẳng thắn nhìn nhận thì cũng thấy rằng, bản thân người đàn ông này thật sự chẳng xứng đáng để yêu. Hoặc đơn giản hơn, anh ta chẳng biết tình yêu nên được quý trọng và tôn trọng người khác phải như thế nào.

Sự chia tay qua tin nhắn, phủ nhận tình yêu bằng việc coi nó chỉ là trêu đùa, có lẽ may mắn hơn cho cô gái khi sớm nhận ra anh ta chẳng xứng đáng để kề vai sát cánh dài lâu.

Tình yêu có thể hết, có thể kết thúc nhưng kết thúc theo cách nào lại là một vấn đề khác. Hi vọng rằng, tất cả mọi người có thể thẳng thắn được với tình yêu, tôn trọng nó, dành sự tôn trọng đến cả đối phương cho đến giây phút cuối cùng cả hai còn trong mối quan hệ ấy cùng nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm