Động tác duy nhất giúp chị em hết sụp mí mắt, trẻ đẹp hơn đến chục tuổi, nhiều Tiktoker đang phát cuồng

Cuồng thì cuồng vậy nhưng hiệu quả có thực sự có giúp chị em đánh bay sụp mí mắt hay không? Chúng ta cùng tham khảo thêm ý kiến chuyên gia ngay dưới đây!

Tiktoker hướng dẫn động tác day kéo mắt giúp đánh bay tình trạng sụp mí mắt, giúp mắt to trong, long lanh, trẻ trung hơn.

BS Dương Ngọc Toàn khẳng định, đây là thông tin tào lao. Không có chuyện chỉ tập mỗi bài tập này hàng ngày sẽ giúp tránh tình trạng sụp mí mắt.

Chuyên gia chỉ ra 2 cách giúp mí mắt hết sụp hoàn toàn: thu ngắn cân cơ nâng mi và treo sụn mi vào cơ trán.

Động tác duy nhất giúp chị em hết sụp mí mắt gây xôn xao Tiktok

Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok đang lan truyền một video mô tả động tác đẩy mí mắt giúp chị em có được đôi mắt to tròn, không còn tình trạng sụp mí, gây ảnh hưởng thẩm mỹ.

Cụ thể, Tiktoker chia sẻ qua video như sau: "Mách bạn một động tác diện chẩn cực kỳ đơn giản mà hiệu quả giúp hết sụp mí mắt ngay lập tức. Chúng ta sẽ dùng 2 đầu ngón tay trỏ như thế này và chúng ta đặt vào điểm giữa cung lông mày và chúng ta sẽ đẩy lên".

Nâng mí mắt không cần cắt mí

Tiktoker vừa nói vừa thực hiện hành động cho chị em dễ hình dung, mỗi lần đếm số là tương ứng một lần "lên, lên và lên" cho mí mắt cao lên hơn nữa. "Sau vài lần đẩy như vậy là chúng ta sẽ thấy co lên, sau vài ngày là hết sụp mí mắt. Bài này cực đơn giản, các bạn hãy làm theo và cho mình ý kiến ở phần comment nhé", Tiktoker tiết lộ.

Đây hẳn là một bài tập siêu hữu ích cho những cô nàng đam mê làm đẹp, mong muốn có đôi mắt luôn to tròn. Ai cũng biết nếu mí mắt sụp xuống sẽ làm cho đôi mắt trở nên bé hơn, nhăn nheo và già nua hơn. Trong khi chỉ cần làm động tác này mỗi ngày là hết sụp mí mắt, chẳng cần cắt mí hay nâng cung mày, vậy thì còn gì tuyệt vời hơn thế? Và đây là loạt comment cho thấy sự hưởng ứng thích thú của nhiều người trên cộng đồng Tiktok.

Loạt comment cho thấy sự hưởng ứng thích thú của nhiều người trên cộng đồng Tiktok.

Không có bài tập nào giúp đánh bay sụp mí mắt như Tiktoker quảng cáo!

Xem xong những gì video chia sẻ, BS Dương Ngọc Toàn (chuyên phẫu thuật thẩm mỹ, làm việc tại Hà Nội) khẳng định, thông tin chia sẻ vô cùng... không có căn cứ.

"Sụp mí mắt là bệnh lý yếu cơ nâng mi, làm độ mở mắt bị bé đi. Nếu chỉ dùng 2 tay day bấm giật giật như vậy thì không đủ "phép thuật" giúp cơ nâng mi khỏe lên được. Do đó không có chuyện chỉ thực hiện mỗi bài tập này, chị em sẽ tránh được tình trạng sụp mí mắt như người trong video chia sẻ", BS Dương Ngọc Toàn khẳng định.

Thế nên, cũng không có chuyện chỉ sau vài ngày thực hiện là hết sụp mí mắt, hơn nữa lại còn hết sụp mí hoàn toàn như Tiktoker quảng cáo.

Tất nhiên đây cũng là khu vực có những huyệt đạo quan trọng vùng mắt, khi day kéo sẽ giúp bạn thư giãn, cải thiện sức khỏe. Nếu bạn muốn thực hiện hàng ngày cũng không sao cả nhưng nếu bạn chăm chỉ day kéo vì tin sẽ hết sụp mí mắt thì rất sai lầm. Chưa kể, lạm dụng day kéo quá nhiều có thể gây ảnh hưởng vùng da trên mí mắt, khiến mí mắt có nguy cơ chùng nhão nhiều hơn.

Động tác duy nhất giúp chị em hết sụp mí mắt, trẻ đẹp hơn đến chục tuổi, nhiều Tiktoker đang phát cuồng - Ảnh 4.

2 cách giúp đánh bay sụp mí mắt, chị em muốn hết bị sụp mí có thể tham khảo

BS Toàn cho rằng, muốn đánh bay sụp mí mắt, chỉ có can thiệp phẫu thuật. Một là thu ngắn cân cơ nâng mi. Hai là treo sụn mi vào cơ trán. 2 cách này sẽ giúp sụp mí mắt không còn, đôi mắt thêm to tròn, long lanh.

1. Thu ngắn cân cơ nâng mi

- Rạch da mi, cắt bỏ vạt da: Dùng thanh đè Vannas để làm căng da mi trên, đường rạch da song song và cách chân hàng lông mi khoảng 4mm, nếu sụp mi một mắt thì đường rạch da tương ứng với nếp mi mắt bên lành. Cắt bỏ vạt da tùy theo mức độ thừa da mi.

- Phẫu tích mép da, cơ vòng cung mi, bộc lộ cơ nâng mi trên.

- Phẫu tích cơ nâng mi trên, cắt cơ khỏi chỗ bám ở mặt trước và bờ trên của sụn mi. Khâu rút ngắn cơ nâng mi trên vào mặt trước sụn bằng 3 mũi chỉ chữ U (mức độ rút ngắn tùy thuộc vào chức năng cơ nâng mi trên và mức độ sụp mi).

- Khâu phục hồi mép mổ, tạo 2 mí: dùng chỉ khâu từ mép da qua mặt trên sụn mi trên, xuyên qua mép da bên kia thắt chỉ tạo 2 mí.

- Tra betadin 5%, tra dung dịch khángsinh, mỡ kháng sinh vào mắt, băng ép.

2. Treo sụn mi vào cơ trán

Động tác duy nhất giúp chị em hết sụp mí mắt, trẻ đẹp hơn đến chục tuổi, nhiều Tiktoker đang phát cuồng - Ảnh 5.

 - Đánh dấu 5 vị trí mổ để luồn dây silicon tạo thành hình thang: 3 điểm trên cung lông mày, 2 điểm trên bờ mi trên 3mm.

- Rạch da tại vị trí đánh dấu với vị trí trên cung lông mày vết rạch da sát xương trán, còn vị trí ở mí là gần mặt trước sụn mi.

- Luôn dây silicon từ vị trí đỉnh trên cung lông mày lần lượt qua các vị trí trên cung lông mày đầu trong, trên mi góc trong, trên mi góc ngoài, trên cung lông mày góc ngoài, vị trí đỉnh trên cung lông mày.

- Điều chỉnh dây silicon để cho bờ tự do mi trên ngang mức vùng rìa giác mạc, khóa và cố định dây silicon.

- Đóng vết mổ.

- Tra kháng sinh mỡ vào mắt.

- Băng mắt.

https://afamily.vn/dong-tac-duy-nhat-giup-chi-em-het-sup-mi-mat-tre-dep-hon-den-chuc-tuoi-nhieu-tiktoker-dang-phat-cuong-20211220103004018.chn

Tiếp theo

Chứng "lông hóa" đe dọa hàng loạt thợ cắt tóc gây xôn xao Tiktok: Sự thật phía sau được phơi bày
Đọc thêm