Dòng sông cạn kiệt để lộ ra "kho báu" khổng lồ, dân tình đổ xô đi lượm rồi... bán ve chai

Sự kiện cũng kéo theo những người dân tò mò đứng ở phía trên cầu quan sát, quay phim, chụp ảnh, tạo nên cảnh tượng khá hỗn loạn.

Trang Sina đưa tin, thời gian gần đây, mực nước của một con sông ở thị trấn Bảo Vu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã bị giảm sút và gần như cạn kiệt. Đến lúc này, người ta mới phát hiện ra bên dưới lòng sông lâu nay ẩn chứa một lượng lớn tiền xu nằm chồng chất. "Kho báu" bất ngờ này đã thu hút một lượng lớn người dân địa phương nô nức tụ tập ở bãi cạn để lượm các đồng xu gỉ sét này.

Trong đoạn video được lan truyền hôm 27/10 cho thấy, chỉ trong một khu vực bãi đá nhỏ của dòng sông đã cạn kiệt đã có đến gần trăm người đang lúi húi lượm xu cho vào những chiếc túi nhỏ. Vẻ mặt ai cũng rất vui vẻ và phấn khởi.

Sự kiện cũng kéo theo những người dân tò mò đứng ở phía trên cầu quan sát, quay phim, chụp ảnh, tạo nên cảnh tượng khá hỗn loạn.

Tuy nhiên, sau khi quan sát và kiểm tra kỹ lưỡng, những đồng xu này hoàn toàn là đồ thủ công mỹ nghệ. Theo chính quyền địa phương tiết lộ, đây là các đồng xu do người dân trước kia ném xuống sông để cầu phúc cho những người đã thiệt mạng trong những năm lũ lụt hoặc những người từng chết đuối, gặp nạn dưới dòng sông này.

Sau nhiều năm, những đồng xu cầu nguyện được ném xuống ngày càng nhiều, tích tụ thành lớp dưới lòng sông và mãi cho đến gần đây, khi dòng sông cạn nước thì mới để lộ ra. Thực tế nhiều người dân đến đây nhặt xu cũng tự biết rằng những đồng tiền này là đồ giả.

Ngay gần khu vực bờ sông, nhiều người thu gom phế liệu cũng đã xuất hiện để thu mua những đồng xu mới được thu nhặt dưới lòng sông.

Theo tiết lộ, có một người địa phương đã bỏ công sức đi lượm đồng xu cả ngày lẫn đêm, mới đây đã đem bán được tổng cộng 1.000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng). Quả là một công việc "thời vụ" nhưng lại mang đến khoản lợi khá khẩm.

Chính vì điều này, càng có nhiều người đổ xô đến đây để nhặt xu, coi như vừa giải trí vừa kiếm chút tiền sinh hoạt.

Dòng sông cạn kiệt để lộ ra "kho báu" khổng lồ, dân tình đổ xô đi lượm rồi... bán ve chai - Ảnh 3.

Việc đám đông tập trung ở khu vực sông cạn đã khiến cảnh sát lo ngại sẽ phát sinh nhiều tai nạn nguy hiểm. Sau khi tin tức lan truyền, được biết hiện tại cảnh sát địa phương đã rào lại khu vực này và yêu cầu người dân không được xuống dưới lượm tiền xu nữa.

Được biết cây cầu ở sông Bảo Vu có lịch sử đã được 50-60 năm. Vào những năm có mưa lớn, nước sông ở đây dâng cao ngập cả mặt cầu. Tuy nhiên sau này, con đập ở hạ lưu sông đã được phá đi xây lại, khiến cho khu vực thượng lưu bắt đầu rút nước dần và cạn kiệt.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm