Đông Nhi nửa đêm dậy cho con bú, Ông Cao Thắng làm 1 điều khiến hội bỉm sữa ngỡ ngàng vì trình độ chăm trẻ sơ sinh của anh

Không phải ông bố nào cũng khéo léo và hiểu biết trong việc chăm trẻ sơ sinh như Ông Cao Thắng.

Tổ ấm của Đông Nhi - Ông Cao Thắng vốn được mệnh danh là hình mẫu lý tưởng trong showbiz. Kể từ khi con gái của cặp đôi là bé Winnie chào đời, họ càng nhận được sự quan tâm và yêu thương nhiều hơn của người hâm mộ. Ai ai cũng tò mò về cuộc sống bỉm sữa của giọng ca nổi tiếng đình đám showbiz không biết sẽ ra sao đây?

Là người cởi mở nên Đông Nhi cũng không ngại tiết lộ những điều này. Cuộc sống bỉm sữa của cô khá thú vị, vui vẻ và nhẹ nhàng bởi cô luôn có sự đồng hành của người bạn đời Ông Cao Thắng. 

Đông Nhi nhắn tin với một người bạn, kể về hành động ngọt ngào của Ông Cao Thắng mỗi khi cô thức dậy nửa đêm để cho con bú. 

Mới đây, đoạn tin nhắn giữa Đông Nhi và một người bạn được chia sẻ đã khiến nhiều người ngưỡng mộ tình yêu của Đông Nhi và Ông Cao Thắng hơn nữa. Cụ thể trong đoạn tin nhắn này, Đông Nhi tiết lộ mỗi đêm khi cô dậy cho con bú, Ông Cao Thắng cũng dậy theo, không làm gì nhưng anh ngồi kế bên để hôn vợ con, loanh quanh đợi con bú xong thì vỗ ợ cho con để vợ tranh thủ ngủ. 

Hành động tuy nhỏ nhưng chan chứa yêu thương của Ông Cao Thắng khiến Đông Nhi vô cùng ấm lòng và càng yêu ông xã nhiều hơn. Đồng thời chi tiết này còn thể hiện kiến thức và sự khéo léo trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh của Ông Cao Thắng khi anh biết cách vỗ ợ hơi cho con. Việc mà không phải ông bố nào cũng hiểu biết và có thể thực hành được.

Ông Cao Thắng không chỉ giúp vợ chăm con mà còn có kiến thức tốt trong việc chăm sóc em bé. 

Vỗ ợ hơi cho trẻ có tác dụng gì?

Trong 3 tháng đầu đời, hệ tiêu hóa cùng khả năng bú, mút của con chưa hoàn thiện nên rất dễ bị đầy hơi bởi các nguyên nhân như: Trẻ khóc, miệng há ra và nuốt một lượng không khí vào, trẻ bú mẹ hoặc bú bình quá nhanh khiến sữa cùng không khí đi vào dạ dày. Tư thế bú mẹ chưa đúng, đặc biệt là bú bình cũng khiến trẻ dễ nuốt phải nhiều khí. 

Dạ dày của trẻ sơ sinh rất nhỏ, nên khi phải chứa cả sữa và không khí sẽ khiến dạ dày căng đầy, làm bé cảm thấy khó chịu do bị đầy hơi sau khi bú.

Khác với người lớn, dạ dày của em bé nằm ngang thay vì nằm dọc, các cơ thắt giữa dạ dày và thực quản còn yếu nên khi dạ dày bị đầy do chứa nhiều không khí sẽ dễ bị trào ngược dẫn đến tình trạng bé ọc sữa, nôn trớ, quấy khóc, ọc sữa khi đang ngủ...

Chính vì thế, bố mẹ cần vỗ ợ hơi cho trẻ sau khi bé bú để tống hết các khí trong dạ dày của bé ra ngoài. Sau khi được ợ hơi, bé sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, giảm tình trạng nôn trớ, thể tích dạ dày được giải phóng nên bé sẽ bú được nhiều, no lâu và ngủ ngon hơn.

Đông Nhi nửa đêm dậy cho con bú, Ông Cao Thắng làm 1 điều khiến hội bỉm sữa ngỡ ngàng vì trình độ chăm trẻ sơ sinh của anh - Ảnh 4.

Vỗ ợ hơi như thế nào là đúng?

- Bế vác trẻ trên vai: Mẹ ngồi thẳng và để đầu, cằm bé tựa vào vai, thân người bé áp vào ngực mẹ. Một tay mẹ đỡ mông bé và một tay còn lại xoa hoặc khum lòng bàn tay rồi vỗ nhè nhẹ vào lưng bé. Mẹ có thể đi lại trong quá trình thực hiện thao tác này.

- Cho bé ngồi một bên đùi mẹ: Để bé ngồi thẳng trên đùi mẹ, dùng lòng bàn tay đỡ cằm của bé và phần cổ tay đỡ phần ngực bé. Chú ý không tạo áp lực lên cổ họng bé. Tay còn lại nhẹ nhàng vỗ vào lưng bé. Mẹ có thể để bé ngồi hơi nghiêng về đằng trước để đẩy hơi ra dễ dàng hơn.

- Để bé nằm sấp trên đùi mẹ: Để bé nằm sấp trên đùi mẹ và dùng tay để hỗ trợ phần đầu cằm cho bé sao cho cao hơn phần ngực. Tiến hành vỗ nhẹ lưng bé để ợ hơi.

Khi khí được đẩy ra ngoài, mẹ có thể nghe thấy tiếng bé ợ hơi hoặc có thể có một chút cặn sữa trào ra. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Sau khi vỗ ợ hơi xong và nhận thấy bé đã thoải mái, dễ chịu rồi thì bố mẹ có thể tiếp tục cho con ăn. 

Chia sẻ
Đọc thêm