Đóng cửa vì dịch 5 tháng liền, nhà trẻ biến thành quán đồ nướng giúp giáo viên có thêm thu nhập

Ít ai biết rằng, các nhà trẻ lại sở hữu lợi thế lớn nếu chuyển đổi sang kinh doanh ăn uống.

Biến nhà trẻ thành nhà hàng BBQ để giáo viên có thêm thu nhập

Theo SCMP, một vườn trẻ ở thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), đã được cải tạo thành nhà hàng BBQ. Việc này sẽ giúp giáo viên của nhà trường có thêm chút thu nhập sau khi dừng hoạt động 5 tháng liên tiếp vì dịch Covid-19.

Ban giám hiệu cho biết, việc cách ly và phong tỏa trên diện rộng đã ảnh hưởng nặng đến doanh thu cũng như tiền lương của giáo viên. Nỗ lực cải tạo nhà trẻ thành nhà hàng có thể tạm thời giúp người lao động giải tỏa áp lực kinh tế.

Đóng cửa vì dịch 5 tháng liền, nhà trẻ biến thành quán đồ nướng giúp giáo viên có thêm thu nhập - Ảnh 1.

Trường mầm non Angel Babies chuyển đổi thành nhà hàng BBQ giúp giáo viên có thêm thu nhập

"Mục tiêu đặt ra là giúp các giáo viên có thu nhập ổn định với công việc tạm thời này, dù sao thì trẻ vẫn chưa trở lại trường mẫu giáo", họ Hắc, hiệu trưởng trường mầm non Angel Babies ở Bảo Định cho hay.

Và thế là, sân trường nơi lũ trẻ thường xuyên chơi đùa, hoạt động ngoại khóa được đặt hàng loạt bàn ăn, giáo viên trở thành nhân viên phục vụ.

Bên cạnh đó, trường mầm non Angel Babies còn thuê 1 đầu bếp chuyên nghiệp, sắm sửa thêm đồ đạc phục vụ công việc kinh doanh ăn uống. Theo Beijing News ghi nhận, "nhà hàng BBQ vườn trẻ" này hoạt động khá ổn.

Các vườn trẻ ở Trung Quốc có nhiều lợi thế để mở thêm dịch vụ kinh doanh ăn uống

Theo Sở Giáo dục Hà Bắc, các trường mẫu giáo trang bị đủ biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch tại chỗ có thể hoạt động trở lại vào ngày 8/6. Tuy nhiên, việc các nhi đồng đi học sau thời điểm đó là không bắt buộc, mà do phụ huynh tự quyết định.

Trước đó, một số trường mẫu giáo ở Tế Nam, Sơn Đông cũng có mô hình chuyển đổi để kinh doanh tương tự.

Trên thực tế, thịt nướng là món phổ biến ở Trung Quốc vào mùa nóng, và các nhà trẻ lại sở hữu lợi thế lớn trong kinh doanh ăn uống. Vì sao? Để hoạt động, tất cả các nhà trẻ phải có giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, nhân viên phải có chứng nhận sức khỏe.

Theo SCMP

Chia sẻ
Đọc thêm