Đóng cửa bãi đá sông Hồng từ ngày 24/5 vì để xảy ra tình trạng tập trung đông người

ĐINH HUY, Theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Lực lượng chức năng đã quyết định đóng cửa hoạt động bãi đá sông Hồng từ 8h00 ngày 24/5 cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến việc hàng trăm người tập trung vui chơi ở bãi đá sông Hồng, ngày 24/5, UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã ra quyết định đóng cửa hoạt động bãi đá sông Hồng từ 8h00 ngày 24/5 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, UBND phường Nhật Tân yêu cầu BQL bãi đá sông Hồng phải làm biển thông báo tạm dừng hoạt động treo tại cổng của bãi đá.

Đóng cửa bãi đá sông Hồng từ ngày 24/5 vì để xảy ra tình trạng tập trung đông người - Ảnh 1.

Đông nghịt người ở bãi đá sông Hồng chiều tối 23/5

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin dòng người đông nghẹt tập trung đông đúc dưới bãi đá sông Hồng hóng mát, vui chơi bất chấp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, đã chỉ đạo UBND phường Nhật Tân trực tiếp xuống kiểm tra, lập biên bản xử lý đối với địa điểm kinh doanh này.

Cụ thể, ông Khuyến nhấn mạnh: "Ngay trong sáng nay, chúng tôi đã chỉ đạo UBND phường Nhật Tân xuống địa điểm nơi kinh doanh để tình trạng khách tụ tập đông người rút kinh nghiệm, đồng thời tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, sẽ cử người thường xuyên kiểm tra, chốt trực tại đây nếu có hiện tượng này lần nữa sẽ đình chỉ hoạt động ngay".

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều 24/5, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, sẽ nâng cao, siết chặt công tác xử lý vi phạm phòng chống dịch; quy trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND các quận huyện để xảy ra việc tụ tập đông người hay không phát hiện, xử lý vi phạm.

"Trong tối 24/5, CATP sẽ có công văn gửi các quận huyện để đẩy mạnh, kiểm tra, xử lý các vi phạm. Chúng tôi cũng sẽ tăng cường các lực lượng cắm chốt tại những nơi thường xuyên xảy ra tụ tập đông người. Đề nghị các quận huyện phối hợp, tham gia, giám sát", Đại tá Dương nói.

Theo ghi nhận của chúng tôi chiều Chủ Nhật (23/5), hàng trăm người dân (chủ yếu là giới trẻ) tập trung vui chơi, dã ngoại tại bãi đá sông Hồng. Càng chiều tối, lượng người tìm đến khu vực này càng đông và hầu hết không đảm bảo quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Trước đó, để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình, khống chế lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, từ 0h ngày 5/5, UBND TP Hà Nội đã tạm dừng một số dịch vụ và hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, tạm dừng hoạt động trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi; phòng tập gym; các hoạt động tập thể dục, thể thao. Đặc biệt là các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới.

Tiếp đó, ngày 11/5, Hà Nội cấm tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi trường học, công sở; yêu cầu các cửa hàng ăn uống trong nhà phải giãn cách tối thiểu 2m.

Đóng cửa bãi đá sông Hồng từ ngày 24/5 vì để xảy ra tình trạng tập trung đông người - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm