Đón mẹ lên chữa bệnh nhưng về nhà chẳng thấy chồng đâu, câu trả lời "chết điếng" từ anh ta khiến cô vợ bàng hoàng thông suốt một điều

Tới lúc này, dù cay đắng nhưng Linh vẫn phải thừa nhận một điều, đó là sự tôn trọng và tình yêu chồng dành cho cô đã vơi cạn đi rất nhiều.

Trong hôn nhân sẽ có những lúc phụ nữ cần đến sự bao bọc, che chở của chồng. Đó là khi họ mang thai, sinh con, là khi ốm đau, bệnh tật. Nhưng có lẽ đó chỉ là giải pháp tạm thời, khi bản thân họ không còn cách nào khác. Nếu chủ động lựa chọn phụ thuộc vào người khác, cho dù có là lời đề nghị ngọt ngào từ đối phương, suy cho cùng cũng là một quyết định sai lầm.

Linh (32 tuổi) chia sẻ vợ chồng cô kết hôn được 5 năm và đã sinh được 2 bé. "Trong lúc tình cảm vợ chồng mặn nồng nhất, tôi nghe lời thủ thỉ của chồng, chấp nhận sinh liền hai đứa con rồi ở nhà vừa trông con vừa quán xuyến nhà cửa", cô nói.

Tính Học - chồng Linh rất cẩn thận, thậm chí tới mức khó tính nên anh không thích thuê người giúp việc. Thời điểm quá bận rộn Linh cũng chỉ thuê người theo giờ đỡ đần cô. Từ con cái đến nhà cửa, chủ yếu vẫn là bàn tay Linh tự chăm sóc.

Đón mẹ lên chữa bệnh nhưng về nhà chẳng thấy chồng đâu, câu trả lời "chết điếng" từ anh ta khiến cô vợ bàng hoàng thông suốt một điều - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thời gian cứ thế trôi đi, 5 năm qua Linh luôn là hậu phương vững chắc cho chồng yên tâm phấn đấu sự nghiệp. Học không phụ lòng vợ, công việc của anh ngày càng thăng tiến. Hiện tại vợ chồng Linh đã có nhà chung cư sang, ô tô xịn và tài khoản ngân hàng đáng kể.

Học được cánh đàn ông ngưỡng mộ vì có vợ đẹp, con ngoan. gia đình êm ấm. Linh được hội chị em xuýt xoa ghen tị vì có người chồng giỏi giang. chung thủy, giàu trách nhiệm với gia đình. Cuộc hôn nhân của cô là mơ ước cũng là sự đố kỵ của không ít người.

"Nhưng chỉ người trong cuộc là tôi mới nhận ra trong 5 năm ấy đã có những thứ dần dần đổi khác. Nó bị mài mòn dần, nhạt dần qua thời gian từng chút một…", Linh kể.

Học không còn chăm về ăn tối với vợ con như trước. Đi đâu, làm gì, rất nhiều lúc anh không nhớ thông báo cho Linh, để cô mong ngóng đến vài tiếng đồng hồ. Thời gian đầu, mỗi khi đi làm về Học xắn tay vào trông con, làm việc nhà với vợ song lâu rồi anh đã coi những điều đó là trách nhiệm đương nhiên của Linh.

Học không còn chia sẻ với vợ mọi điều như xưa. Số lần anh cáu gắt, cau có với vợ ngày càng nhiều. Nỗi buồn, thậm chí là cả nước mắt của vợ, Học đâu còn cuống quýt quan tâm. Anh cũng thường kể lể công lao của bản thân, khẳng định Linh may mắn ra sao mới lấy được người đàn ông như anh. Thậm chí Học còn bắt đầu nói về những người phụ nữ giỏi giang, tự lập bên ngoài.

Cho đến lần vừa rồi, mẹ Linh bị bệnh phải lên thành phố điều trị khoảng 2 tháng. Gia đình Linh có hai anh em trai nhưng vợ chồng anh trai cô đã vào Nam lập nghiệp. Ngoài Bắc chỉ còn mình cô, bình thường để mẹ lủi thủi ở quê Linh đã rất áy náy. Lần này bà bị bệnh, cô tự nhủ phải chăm sóc mẹ thật tốt. Đằng nào cũng đang ở nhà trông con, cô quyết định đón bà lên sống cùng hai vợ chồng.

"Chồng tôi không đồng ý. Anh ấy bảo để bà ra ở trọ, anh ấy sẽ chu cấp tiền không thiếu đồng nào. Tôi kiên quyết không chấp nhận, con cái ở đây sao nỡ lòng để mẹ ở ngoài. Anh ấy tức giận không nói gì nữa, tôi cứ nghĩ chồng đã chấp nhận nên mấy hôm sau vẫn đón mẹ lên bình thường", Linh kể.

Ai ngờ hôm đó cô đưa mẹ từ bến xe về nhà thì không thấy chồng đâu. Nghe mẹ hỏi thăm con rể, Linh gọi điện cho chồng thì nhận được câu trả lời điếng người:

"Tôi ra khách sạn ở rồi, khi nào bà về thì tôi mới quay lại. Tôi đã bảo không thích sống chung với người lạ nhưng cô cứ khăng khăng tự quyết. Hai tháng chứ nào phải 2 ngày mà bắt tôi chấp nhận. Tôi nhân nhượng nốt lần này thôi nhé, lần sau cô tự mua được nhà của mình thì muốn làm gì thì làm!".

Tới lúc này, dù cay đắng nhưng Linh vẫn phải thừa nhận một điều, đó là sự tôn trọng và tình yêu chồng dành cho cô đã vơi cạn đi rất nhiều. Học khẳng định căn nhà này là của anh chứ không phải của chung hai vợ chồng. Bao công sức và sự hi sinh của Linh phút chốc chẳng còn ý nghĩa gì cả.

Đón mẹ lên chữa bệnh nhưng về nhà chẳng thấy chồng đâu, câu trả lời "chết điếng" từ anh ta khiến cô vợ bàng hoàng thông suốt một điều - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Linh chia sẻ: "Lúc ấy tôi đành nói với mẹ rằng chồng phải đi công tác đột xuất, dù bà có chút nghi ngờ song cũng đành chịu. Hai tháng đó chồng tôi không hề ghé qua nhà hỏi thăm vợ con lẫn mẹ vợ. Tôi cũng mặc kệ chồng ở ngoài, chuyên tâm chăm sóc mẹ và bọn trẻ. Sau hai tháng, sức khỏe mẹ tôi ổn định và bà trở về quê".

Tiễn mẹ về quê, Linh lập tức quyết định gửi con rồi xin việc đi làm lại, bất chấp Học tức giận phản đối. Cô tuyên bố đanh thép: "Không cho tôi đi làm thì ly hôn", anh đành phải nhượng bộ vợ. 

“Tôi nhận ra trong cuộc sống này đừng bao giờ đặt niềm vui và vận mệnh của mình vào tay người khác. Có thể khi xưa đề nghị tôi ở nhà, chồng tôi rất thật lòng muốn gia đình hạnh phúc, chồng xây nhà vợ xây tổ ấm. Nhưng dần dần thời gian sẽ mài mòn kiên nhẫn và những tình cảm ngọt ngào trong anh ấy. Đối diện với thực tế cuộc sống, người ta sẽ suy nghĩ khác đi. Và người phải gánh chịu tổn thương, xót xa sẽ chỉ là những người vợ dại dột như tôi mà thôi. Đến báo hiếu cha mẹ cũng cần người khác đồng ý…”, Linh cho hay.

Chia sẻ
Đọc thêm