Dọn dẹp nhà cho bà quá cố, 2 anh em thấy vết nứt trên tường, khi đập vỡ mới kinh hãi phát hiện thứ kì dị 100 năm tuổi bên trong

Valentin Hirsch và anh trai đang tiến hành dọn dẹp ngôi nhà của người bà quá cố thì tình cờ phát hiện ra một thứ kì dị tại đây.

Cụ thể, thứ đáng sợ mà 2 anh em Valentin tìm được trong căn nhà của người bà quá cố ở thành phố Bistrita, Transilvania, Romania, chính là xác ướp khô của một con mèo thường được dùng để xua đuổi tà ma. Điều đặc biệt là con mèo này được cho là đã chết cách đây 100 năm, hiện tại nó có thể đem đi đấu giá với giá trị lên đến 1.000 bảng Anh (hơn 30 triệu đồng).

Dọn dẹp nhà cho bà quá cố, 2 anh em thấy vết nứt trên tường, khi đập vỡ mới kinh hãi phát hiện thứ kì dị 100 năm tuổi bên trong - Ảnh 1.

Dọn dẹp nhà cho bà quá cố, 2 anh em thấy vết nứt trên tường, khi đập vỡ mới kinh hãi phát hiện thứ kì dị 100 năm tuổi bên trong - Ảnh 2.

"Tôi và anh trai Adrian đang dọn dẹp nhà cửa bà quá cố thì phát hiện xác ướp một con mèo nằm bên trong tường nhà. Nhà bà tôi xây dựng từ năm 1921. Khi đó, chúng tôi đang dọn tầng hầm và nhìn thấy một vết nứt trên tường. Thế là chúng tôi quyết định đập phần tường đó để kiểm tra xem có thứ gì bên trong" - Valentin kể lại.

Ban đầu, 2 anh em Valentin chỉ đơn giản nghĩ đó có thể là một căn phòng hoặc ngăn kéo bí mật nào đó. Khi dỡ bỏ một số viên gạch, Valentin nhìn thấy một thứ gì đó như chiếc đầu thu nhỏ của động vật. Khi nhìn thấy toàn thân của con vật, anh cũng cho rằng đó là một bức tượng thu nhỏ mô phỏng con hổ.

Dọn dẹp nhà cho bà quá cố, 2 anh em thấy vết nứt trên tường, khi đập vỡ mới kinh hãi phát hiện thứ kì dị 100 năm tuổi bên trong - Ảnh 3.

"Tôi bật đèn pin lên và trong lòng thì hồi hộp không biết đó là cái gì. Tôi vẫn nghĩ đó là một bức tượng cho đến khi tôi chạm vào nó, lấy nó ra khỏi tường và rọi đèn, tôi mới nhận ra đó là một cái gì đó rất khác. Trong một khoảnh khắc, tôi bị 'đứng hình' và ngỡ ngàng với những gì chúng tôi tìm thấy. Cái xác ướp khiến trong đầu tôi nảy ra vô vàn câu hỏi, rằng làm sao mà con mèo chui vào đó, hay ai đã đặt nó ở đó và chủ nhân trước đây của ngôi nhà này là ai" - Valentin kể lại.

Sau đó, 2 anh em Valentin còn tìm đến văn phòng địa chính ở Bistrita để hỏi xin tài liệu lịch sử mong tìm được thông tin về người chủ cũ của căn nhà. Thế nhưng, cả hai lại không tìm được bất kỳ thông tin gì về người này.

"Mọi thứ vẫn là bí ẩn. Chúng tôi đang định kiểm tra tất cả các căn phòng một cách kỹ lưỡng, gồm cả tầng hầm và gác xép vào lần sau khi chúng tôi đến nhà bà" - Valentin chia sẻ.

Dọn dẹp nhà cho bà quá cố, 2 anh em thấy vết nứt trên tường, khi đập vỡ mới kinh hãi phát hiện thứ kì dị 100 năm tuổi bên trong - Ảnh 4.

Xác ướp của con mèo sẽ được đem đi bán đấu giá vào ngày 13/10 sắp tới và giá trị của nó có thể rơi vào trong khoảng 800-1200 bảng Anh (24,2-36,3 triệu đồng). Được biết, thành phố Bistrita tọa lạc ở phía Bắc Transylvania, Romania, từng được nhắc đến trong cuốn tiểu thuyết Ma cà rồng của nhà văn Bram Stoker. Trong cuốn tiểu thuyết xuất bản năm 1897, nhân vật chính Jonathan Harker lưu lại thành phố này trước khi du hành đến lâu đài của ma cà rồng.

Jim Spencer, người đứng đầu cuộc đấu giá của Thư viện Hansons, cho biết: "Xác mèo khô hoặc ướp xác thường được cất giấu trong các công trình kiến trúc ở Quần đảo Anh, Bắc Âu và Bắc Mỹ. Người ta thường đặt xác mèo khô bên trong tường của ngôi nhà mới xây để xua đuổi tà ma hoặc như một lá bùa cầu may. Khi mùa Halloween càng đến gần thì phát hiện này của 2 anh em Valentin càng trở nên kỳ quái hơn".

(Nguồn: Daily Star)

Chia sẻ
Đọc thêm