Đôi vợ chồng trẻ trong số 30 công dân trở về từ Vũ Hán vỡ òa hạnh phúc khi hết thời gian cách ly, được sinh con ngay tại quê nhà là điều may mắn

Đang học tập tại Vũ Hán, Trung Quốc, hai vợ chồng anh Phi - chị Thanh dự định phải sinh em bé tại đất khách quê người. Thế nhưng giờ đây họ đang vỡ oà cảm xúc khi trở về Việt Nam thực hiện việc cách ly và được sinh con ngay tại quê nhà.

Chiều ngày 2/3, 30 thành viên từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về vừa kết thúc thời gian cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, đóng trên địa bàn xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. 

Trong thời gian thu dọn toàn bộ đồ đạc chuẩn bị cho chuyến về quê sau một thời gian hoàn thành việc cách ly, trên gương mặt của tất cả các thành viên ai nấy đều không giấu được niềm vui và hạnh phúc.

Đôi vợ chồng trẻ trở về từ Vũ Hán vỡ oà hạnh phúc khi hết thời gian cách ly được sinh con ngay tại quê nhà - Ảnh 1.

Các thành viên vui mừng chụp ảnh lưu niệm trước khi trở về với gia đình sau thời gian cách ly.

Trong số 30 người thực hiện việc cách ly đợt này có trường hợp đặc biệt của đôi vợ chồng trẻ anh Nguyễn Văn Phi (27 tuổi, quê Đô Lương, Nghệ An) và chị Nguyễn Thị Thanh trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) trên chuyến bay của Vietnam Airlines đáp xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) vào ngày 10/2. Hiện chị Thanh đang mang thai tuần thứ 39 và dự tính 8 ngày nữa sẽ sinh em bé.

Đôi vợ chồng trẻ trở về từ Vũ Hán vỡ oà hạnh phúc khi hết thời gian cách ly được sinh con ngay tại quê nhà - Ảnh 2.

Trong số 30 trường hợp cách ly khi từ Vũ Hán- Trung Quốc trở về, vợ chồng anh Phi, chị Thanh là trường hợp đặc biệt khi chỉ còn 8 ngày nữa là sẽ đón em bé.

Hôm nay có lẽ là ngày đặc biệt nhất đối với vợ chồng anh chị. Hai người đều là nghiên cứu sinh tại một trường Đại học ở Vũ Hán-Trung Quốc. Do lịch học tập vất vả, cộng với việc chị Thanh đang mang bầu nên năm nay cả hai vợ chồng dự định không về quê ăn Tết nguyên đán mà ở lại chờ sinh con.

Tuy nhiên trong thời gian ở lại thì dịch bệnh Covid-19 bất ngờ bùng phát rồi lây lan rộng toàn thành phố khiến kế hoạch của anh chị thay đổi.

Đôi vợ chồng trẻ trở về từ Vũ Hán vỡ oà hạnh phúc khi hết thời gian cách ly được sinh con ngay tại quê nhà - Ảnh 3.

Thời gian cách ly, mọi người liên lạc với bác sĩ thông qua bộ đàm.

Đôi vợ chồng trẻ trở về từ Vũ Hán vỡ oà hạnh phúc khi hết thời gian cách ly được sinh con ngay tại quê nhà - Ảnh 4.

"Khi ở bên Vũ Hán bị phong tỏa, vợ chồng tôi vô cùng lo lắng, nghĩ đến chuyện về nước thì đã muộn. May mắn sau đó chúng tôi nhận được thông báo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc là sẽ có chuyến bay di chuyển về.

Trước khi lên máy bay, chúng tôi được cán bộ đại sứ quán động viên, nên cũng không sợ bị kỳ thị. Khi máy bay đáp xuống sân bay Việt Nam, lúc đó hai vợ chồng mới nghĩ mình đã thoát nạn", chị Thanh cho biết.

Đôi vợ chồng trẻ trở về từ Vũ Hán vỡ oà hạnh phúc khi hết thời gian cách ly được sinh con ngay tại quê nhà - Ảnh 5.

Hai vợ chồng anh Phi không dấu được niềm vui và hạnh phúc khi được trở về quê sinh em bé.

Trong giây phút chuẩn bị xuất viện trở về với gia đình, anh Nguyễn Văn Phi (27 tuổi, quê Đô Lương, Nghệ An) không giấu được niềm vui và hạnh phúc khi sức khoẻ của vợ và đứa con sắp chào đời vẫn bình thường, khoẻ mạnh trong suốt thời gian cách ly theo dõi. Đặt tay lên xoa bụng vợ, trên khuôn mặt của anh không giấu được niềm vui và hạnh phúc.

Đôi vợ chồng trẻ trở về từ Vũ Hán vỡ oà hạnh phúc khi hết thời gian cách ly được sinh con ngay tại quê nhà - Ảnh 6.

Đôi vợ chồng trẻ trở về từ Vũ Hán vỡ oà hạnh phúc khi hết thời gian cách ly được sinh con ngay tại quê nhà - Ảnh 7.

Vợ chồng anh Phi rất hạnh phúc và yên tâm trở về nhà để sinh em bé.

"Chỉ còn 10 ngày nữa vợ tôi sinh, đến giờ phút này, hai vợ chồng cũng như em bé trong bụng không có vấn đề gì về sức khoẻ trong thời gian cách ly thì rất là vui. Giờ đây hai vợ chồng tôi rất hạnh phúc và yên tâm trở về nhà để sinh em bé.

Thời gian hai vợ chồng ở bên Vũ Hán, tôi bận lịch học khá dày. Cả vợ tôi cũng đang đi học nên hai vợ chồng dự định sẽ sinh em bé bên đấy dù rằng rất muốn về Việt Nam sinh con. Thời gian này không may là dịch bệnh khiến việc học phải tạm gác lại. Tuy nhiên, mình được sinh con tại quê nhà, điều đấy rất là vui và may mắn đối với hai vợ chồng tôi", anh Phi chia sẻ.

 - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm