Đôi vợ chồng quen nhau khi nàng mới 13 và hành trình 22 năm: Chồng từng đập đầu vào tường để xin bố mẹ tác thành tình yêu!

An Thanh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau tất cả, Thắng vẫn kiên quyết với chuyện tình với cô bé mình quen khi 16 tuổi và để rồi cuộc hôn nhân ấy khiến bao người xuýt xoa.

Có những cuộc gặp gỡ khiến người ta tưởng như là định mệnh. Chỉ cần một lần chạm mặt nhau thôi, hai trái tim thật sự thuộc về nhau rồi. Đôi khi những câu chuyện tình yêu khiến người ta phải thốt lên rằng: "Ngọt ngào quá". Những hành trình lâu dài sát cánh với nhau vẫn hạnh phúc càng khiến người ta xuýt xoa nhiều hơn.

"Chuyện tình ngốc xít" khi nàng 13, chàng 16

Chuyện tình của Trọng Thắng và vợ Lan Anh cũng như thế. Họ quen nhau khi còn trẻ con, đồng hành suốt những năm tháng thanh xuân để rồi có cái kết đẹp khi về chung một nhà.

Trọng Thắng sinh năm 1983, vợ anh kém chồng 3 tuổi. Hai vợ chồng hiện sinh sống ở TP Nam Định. Họ có tấm hình chụp chung đầu tiên vào dịp Trung Thu cách đây 22 năm.

"Đó là lần đầu tiên mình gặp cô ấy. Hai đứa biểu diễn chung bài văn nghệ Trương Sơn Đông Trường Sơn Tây ở xã. Mình có cảm tình luôn vì cô ấy xinh xắn đáng yêu.

Năm đó mình 16 còn vợ mới 13 tuổi thôi. Khi gặp nhau mình bảo thích là thích kiểu trẻ con thấy ai đó xinh xắn thì thích thôi. Chơi với nhau hết cấp 2 thì cô ấy nhận lời yêu do mình mạnh dạn tỏ tình", Thắng kể.

Đôi vợ chồng quen nhau khi nàng mới 13 và hành trình 22 năm gắn bó chẳng rời: Chồng từng đập đầu vào tường để xin bố mẹ tác thành tình yêu! - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp lại màn biểu diễn văn nghệ.

Hồi đó tình yêu của họ đơn giản mà đẹp, có chút trẻ con nữa. Thắng thường xuyên đến nhà Lan Anh để phụ giúp việc nhà. Anh chẳng nề hà việc gì miễn sao bố mẹ người yêu đánh giá cao bản thân mình cũng như chấp nhận cho chuyện tình cảm của cả hai.

Mặc dù yêu sớm nhưng họ vẫn chăm ngoan học giỏi, cùng nhau đồng hành qua những thử thách trong học tập, thi cử và cả trong hành trình chọn ngành nghề phù hợp.

"Vợ mình hát hay lắm, đạt giải nhất một cuộc thi hát ở tỉnh. Đáng lẽ cô ấy sẽ có cơ hội lên Hà Nội để học trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội. Thế nhưng vì mình mà Lan Anh đã chọn học Sư phạm ở quê để trở thành giáo viên", Thắng bộc bạch.

Đôi vợ chồng quen nhau khi nàng mới 13 và hành trình 22 năm gắn bó chẳng rời: Chồng từng đập đầu vào tường để xin bố mẹ tác thành tình yêu! - Ảnh 2.

Họ đã quen biết và ở bên nhau suốt 22 năm qua.

Sau này khi tình cảm đã chín muồi, họ muốn nghiêm túc hơn cho mối quan hệ thì bố mẹ Thắng không đồng ý. Nguyên nhân bởi tuổi hai người không hợp nhau. Tuy nhiên tình cảm nhiều năm gắn bó đâu phải nói quên là quên. Họ phải đấu tranh nhiều cho tình yêu của mình.

Thắng kể: "Mình phải đập đầu vào tường xin bố mẹ cho cưới Lan Anh. Mình bảo thẳng rằng: 'Đó là tương lai của con, quyết định con đưa ra, sướng khổ con chịu hết'.

Giai đoạn đó nhiều sóng gió vô cùng. Bố mình còn sang tận nhà Lan Anh để tìm con trai về. Vợ mình gọi điện qua không cho gặp. Gia đình căng thẳng, cấm đoán kịch liệt vô cùng. Thế nhưng dần dần vì mình kiên quyết quá cũng phải đồng ý. Hôn lễ của cả hai được tổ chức khi mình 27, cô ấy 24 tuổi".

Cuộc hôn nhân phải vượt qua nhiều sự can ngăn mới có được nên vợ chồng Thắng càng trân quý hơn. Họ đã có cuộc sống hạnh phúc bên nhau.

Đôi vợ chồng quen nhau khi nàng mới 13 và hành trình 22 năm gắn bó chẳng rời: Chồng từng đập đầu vào tường để xin bố mẹ tác thành tình yêu! - Ảnh 3.

Vợ chồng Thắng.

Bố mẹ chồng "vỡ lẽ" về cô con dâu tài giỏi

Thắng cho biết vợ mình là một người phụ nữ cá tính, nhanh nhẹn, chịu khó và không lùi bước trước bất cứ một việc gì. Sau khi kết hôn được 6 tháng, hai vợ chồng ra ngoài làm ăn riêng.

Hiện tại, Lan Anh vợ Thắng là giáo viên dạy cấp 2 kiêm kinh doanh một cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễu. Thắng là công nhân lái máy xúc. Hiện tại họ đã có một cô con gái 9 tuổi và chuẩn bị đón thành viên thứ 4 của gia đình.

"Chuyện quen biết từ rất sớm khiến cho vợ chồng mình hiểu nhau hơn. Vui buồn khó nhọc gì hai đứa cũng chia sẻ chứ không hề giấu giếm. Vì hiểu tình cách nên ai cũng nhường nhịn đối phương nữa.

Chưa bao giờ mình hết yêu vợ, lúc nào về nhà cũng muốn sáng tạo những điều thú vị cho cô ấy vui sau những giờ phút làm việc mệt mỏi. Lúc rảnh rỗi cả gia đình mình lại đi dạo phố, ăn chè ăn kem. Đó là những điều giản dị nhưng mình trân trọng vô cùng", Thắng tâm sự.

Đôi vợ chồng quen nhau khi nàng mới 13 và hành trình 22 năm gắn bó chẳng rời: Chồng từng đập đầu vào tường để xin bố mẹ tác thành tình yêu! - Ảnh 4.

Đôi vợ chồng quen nhau khi nàng mới 13 và hành trình 22 năm gắn bó chẳng rời: Chồng từng đập đầu vào tường để xin bố mẹ tác thành tình yêu! - Ảnh 5.

Hai vợ chồng thoải mái thể hiện tình cảm.

Ban đầu bố mẹ chồng ngăn cản mối quan hệ này nhưng dần dần, tính cách cũng sự chăm chỉ của Lan Anh đã khiến ông bà nghĩ khác. Họ cũng vui lây với cuộc sống hạnh phúc của hai con.

Thắng chia sẻ: "Lan Anh thảo, xuề xòa, thoải mái và vui tính lắm. Ban đầu bố mẹ ngăn cản cũng vì theo quan niệm không hợp tuổi nọ kia nhưng mình nghĩ cuộc sống phải do mình tạo dựng.

Hai vợ chồng bây giờ hạnh phúc, làm ăn cũng khá, cuộc sống của con thế này thì bố mẹ nào mà chẳng hài lòng. Bây giờ nhà mình ai cũng quý vợ mình hết cả. Bố mẹ cũng yêu thương và xem vợ mình như con gái. Đây có lẽ là thành quả có được sau khi bố mẹ đã hiểu hơn về nàng dâu của mình".

Đôi vợ chồng quen nhau khi nàng mới 13 và hành trình 22 năm gắn bó chẳng rời: Chồng từng đập đầu vào tường để xin bố mẹ tác thành tình yêu! - Ảnh 6.

Đôi vợ chồng quen nhau khi nàng mới 13 và hành trình 22 năm gắn bó chẳng rời: Chồng từng đập đầu vào tường để xin bố mẹ tác thành tình yêu! - Ảnh 7.

Gia đình ba người hạnh phúc và rất hay đi du lịch.

Nhiều đôi vợ chồng cũng có những nguyên tắc để giữ hôn nhân hạnh phúc. Gia đình Thắng cũng vậy.

Anh kể: "Khi tức giận nhà mình tuyệt đối không bao giờ được xúc phạm bố mẹ hai bên. Đó là điều tối kị, không được phạm phải. Hơn nữa chuyện đối xử nội ngoại cũng phải như nhau.

Khi cãi cọ thì ông giận bà đi chỗ khác, bà giận ông cố gắng xoa dịu. Dần dần mọi chuyện cũng đâu vào đấy. Gia đình mình luôn cố gắng giải quyết vấn đề theo cách đơn giản và giàu tình yêu thương nhất. Bây giờ hằng ngày vợ chồng mình vẫn xưng hô bằng cậu tớ vui vẻ. Vợ chồng con cái lúc nào cũng vui vẻ với nhau".

Đôi khi, người ta cũng chỉ mong gặp được một "người tình trăm năm" thấu hiểu và yêu thương mình như vậy. Họ đồng hành cùng ta từ khi mới lớn cho đến suốt cả cuộc đời!

Chia sẻ
Đọc thêm