Đòi tự tự vì chồng vừa "ăn phở", vừa "nuôi bồ"

Chị Hoàn nổi tiếng là bà vợ khéo chăm con, chiều chồng. Rồi một ngày, cả khu phố xôn xao khi thấy chị được đưa đi cấp cứu vì uống thuốc tự tử.

Là trưởng phòng một công ty tư nhân về xuất nhập khẩu thiết bị điện tử, dù rất bận nhưng chị Hoàn (Gia Lâm, Hà Nội) luôn cố gắng sắp xếp thời gian để chăm sóc gia đình thật tốt. Thời điểm chị phát hiện chồng có bồ, cuộc sống vợ chồng chị vẫn hạnh phúc, hai người đang yêu thương mặn nồng, không có bất cứ xích mích nào.

"Tôi không biết tại sao anh ấy lại làm như thế. Niềm tin sụp đổ, tôi không biết mình phải sống thế nào. Có lẽ lỗi của tôi là không biết đẻ...", chị Hoàn nói trong nước mắt. Chị cho biết, vợ chồng chị có hai cô con gái, và anh cũng hết mực yêu con. Chị không ngờ trong thâm tâm, chồng khao khát có một mụn con trai và vẫn thường xuyên qua lại với một phụ nữ trẻ khác, hy vọng cô này đẻ cho mình một thằng cu. Tiền bạc chị dành dụm được, anh mang đi cung phụng cô bồ.

Khi biết sự thật này, chị đau đớn, tức giận và cảm thấy tuyệt vọng. "Tôi sợ nếu cứ thế này tôi sẽ phát điên. Mà nếu tôi điên, thì khổ thân các con, sau này, chúng khó mà lấy được chồng tử tế. Vì thế, tôi tìm đến cái chết, cứ để mọi người nghĩ tôi bị cảm nên đột tử là xong", chị Hoàn kể.
 

Sau khi được rửa ruột tại Bệnh viện Bạch Mai, chị được đưa đến một phòng khám về rối nhiễu tâm trí. Sau hai tháng trị liệu, chị mới bình tâm lại.

Xinh đẹp, giỏi giang, có người chồng thành đạt và hai đứa con, một trai, một gái ngoan ngoãn, bước vào tuổi 32, chị Hậu (Hải Phòng) mãn nguyện với gia đình hạnh phúc. Và rồi, chị cũng sốc nặng khi phát hiện chồng có bồ, mà đó chỉ là một cô gái bán quán cà phê, cả hình thức, học vấn đều kém mình.

Điều khiến chị uất hận nhất là khi chị hỏi tới, anh còn điềm nhiên thừa nhận ngay và khẳng định không thể bỏ cô gái. "Thà anh ta cứ nói dối, để mắt không thấy, tim không đau, đằng này...", chị thổn thức.

"Tôi tôi hận chồng, căm ghét anh ta đến nỗi có lúc muốn ghết chết, nhưng khi nghĩ đến việc rời xa anh ta tôi lại cảm thấy hụt hẫng vô cùng. Tôi vẫn còn yêu. Tôi không đành lòng để mất gia đình chỉ vì một người đàn bà khác không có gì nổi trội hơn mình", chị Hậu tâm sự.

Sau những hờn ghen, uất hận, chị đã tìm mọi cách kéo chồng trở lại gia đình. Biết chồng là người có nhu cầu tình dục cao và có lẽ anh sa ngã vì vợ không thể đáp ứng được nên chị đã cố gắng làm mới lại mình, dịu dàng hơn, chủ động âu yếm, gần gũi chồng. Những khi ấy, ông xã chị cũng tỏ ra vui vẻ và nói yêu thương vợ con nhất trên đời, nhưng sau đó, anh ta vẫn tiếp tục ăn "phở". Chuyện này tiếp diễn vài lần khiến chị Hậu rơi vào trạng thái tuyệt vọng. Chị chán nản tất cả, chẳng buồn ngó ngàng đến con cái. Hằng đêm, chị ngồi đờ đẫn như người mất hồn, rồi viết lên trang giấy những dòng chữ vô định, trong đó, câu nào cũng có chữ "chết".

Tiến sĩ Lã Thị Bưởi, Phòng khám rối nhiễm tâm trí Tu Na (phố Vọng, Hà Nội) cho biết, những ca trầm cảm sau cú sốc chồng ngoại tình rất phổ biến, có thể gặp hằng ngày, trong đó, không ít trường hợp từng tìm đến cái chết hoặc đã có ý định tự sát.

"Ngoại tình bây giờ đã trở thành vấn đề của xã hội rồi, nó phổ biến đến mức các 'nạn nhân' của nó cũng nhiều vô cùng", bà Bưởi cho biết.

Theo bà, khi hai người yêu nhau thắm thiết và tiến tới hôn nhân, đa số phụ nữ thường gửi gắm tất cả niềm tin, tình cảm của mình vào chồng. Họ đặt gia đình lên trên hết và toàn tâm toàn ý vì tổ ấm. Vì thế, khi bị phản bội, họ cảm thấy suy sụp, tuyệt vọng. Mất niềm tin vào người gần gũi với mình nhất, nhiều người trong số họ thấy cuộc sống không còn ý nghĩa và muốn giải thoát bằng cái chết.

"Tất nhiên những chị em vốn yếu đuối, nhạy cảm sẽ dễ bị gục ngã hơn, nhưng, ngay cả với những phụ nữ vững vàng nhất cũng khó đứng vững trước cú sốc này, chỉ có điều 'bệnh' của họ nặng hay nhẹ, họ vượt qua nhanh hay lâu mà thôi", tiến sĩ Bưởi chia sẻ.

Nhiều người khi bị phản bội đã quay ra tự trách móc chính mình, rồi rơi vào cảm giác bế tắc, tuyệt vọng, không thiết sống nữa. Trường hợp của chị Xoan (Tiền Hải, Thái Bình) là một điển hình. Sau khi phát hiện chồng ngoại tình, chị liên tục rơi vào trạng thái mệt mỏi, đau đầu, cảm thấy mình thất bại, xấu xa, dù thực tế, chị là người phụ nữ rất tốt, sống hết lòng vì chồng, con, làm tròn trách nhiệm dâu con.

Chị tự trách mình kém cỏi nên không giữ được chồng. Chị bỏ ăn, bỏ uống, và buông xuôi tất cả. Được gia đình đưa đến nhà tư vấn, chị đã ngồi khóc suốt buổi rồi mới bình tĩnh lại mà tâm sự. Chị cho biết, trước đó, người nhà đã đưa đi khám, chữa ở nhiều nơi nhưng chị cảm thấy việc này vô nghĩa với mình nên tìm cách thoái thác.

"Sống để làm gì khi mỗi ngày lại thấy nỗi đau trong lòng như được nhân lên. Dù thức, dù ngủ, trong đầu tôi cũng vẫn hiện diện hình ảnh anh ta đang ôm ấp, quấn quít lấy người kia. Tôi không thể chịu nổi", chị Xoan thẫn thờ thổ lộ.

Theo tiến sĩ Bưởi, với những bệnh nhân này, bác sĩ lặng im để họ được khóc, được nói để giải tỏa mọi uẩn ức trong lòng. Sau đó, chuyên gia sẽ gợi mở và trao đổi để họ tự tìm ra cách đương đầu và giải quyết vấn đề của mình.

Bà cho rằng, đôi khi, chính phụ nữ phải nhìn lại xem trong sự phụ bạc của người đàn ông có lỗi gì của mình không để điều chỉnh bản thân. Bạn cũng cần lắng nghe tâm sự của chồng, nghiêm túc trò chuyện để cả hai hiểu nhau và tìm cách giải quyết. Hãy tự hỏi lòng mình xem bạn có đủ bao dung để tha thứ và chấp nhận, điều gì là tốt nhất cho bạn thì bạn sẽ nhẹ lòng hơn.

Theo bà, khi mọi cố gắng đều không có kết quả, người đàn ông không còn tình, nghĩa thì chia tay cũng là một giải pháp.

"Người chồng chỉ là một trong những mối quan hệ trong cuộc sống của bạn. Dù cho bạn có bị một người đàn ông đánh cắp niềm tin, thì cuộc đời vẫn còn có nhiều điều tốt đẹp. Bạn còn con cái, công việc, những mối quan hệ khác và quan trọng nhất là chính mình, vì thế, không có lý do gì để bạn hủy hoại bản thân vì người chồng ngoại tình", bác sĩ chia sẻ.
 
Theo Vnexpress
Chia sẻ
Đọc thêm