Đời người nghèo cách mấy cũng có 3 loại tiền nhất định phải tiêu, càng tiêu càng thấy "sinh lời"

Có người chọn sống tiết kiệm cũng có người tìm đường hướng đầu tư để mong đồng tiền sinh lời.

Trong quan điểm của không ít người, tiết kiệm là giải pháp mang đến sự bình ổn và an yên cho tương lai. Vì lẽ đó, tiết kiệm là tôn chỉ tài chính của họ. Ngoài những khoản chi tiêu cơ bản như ăn ở, sinh hoạt phí, họ không muốn dành tiền cho bất cứ chi phí nào khác. 

Một số khác lại cho rằng, đầu tư mới là phương thức tài chính thông minh. Tìm cách để tiền có thể đẻ ra tiền, sinh lợi qua năm tháng là phương châm mà họ luôn muốn hướng đến.

Mỗi kiểu người, mỗi phương thức chi tiêu đều có ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, có một thực tế không thể phủ nhận rằng, "tiêu tiền hợp lý và thông minh cũng là cách làm ra tiền".

Thật vậy, trong cuộc sống, có những khoản tiền nhất định phải chi để mang đến giá trị cũng như nâng cấp bản thân. Bên dưới đây là 3 loại tiền mà nếu bạn không kiên tâm tiêu xài, đến một ngày không xa trong tương lai, có thể bạn sẽ phải hối hận:

Đời người nghèo cách mấy cũng có 3 loại tiền nhất định phải tiêu, càng tiêu càng thấy "sinh lời" - Ảnh 1.

1. Tiền đầu tư cho bản thân

Nếu không đầu tư nâng cấp bản thân, chúng ta không thể tiến đến những tầng bậc mới cao hơn mà thay vào đó sẽ mãi giậm chân tại chỗ. Mà nếu đã đứng tại chỗ, không tạo nên những giá trị mới, bạn không thể mong cầu thu nhập của bản thân có thể tăng theo. 

Do vậy, tiền đầu tư nâng cấp bản thân thành một phiên bản tốt hơn là thứ nhất định phải tiêu. Cụ thể, bạn có thể chi tiêu cho giáo dục, trau dồi tri thức kinh doanh, mua sách học hỏi thêm về nghệ thuật ứng xử bởi nó rất có ích trong các cuộc thương thảo,...

Ngoài ra, đầu tư cho bản thân còn nằm ở việc trau chuốt vẻ bề ngoài. Hãy mua thêm những bộ quần áo mới mà mình thích để cảm thấy tự tin hơn. Hoặc việc chi tiêu cho tập luyện, ăn uống đúng cách cũng khiến bản thân tốt lên từng ngày.

Đời người nghèo cách mấy cũng có 3 loại tiền nhất định phải tiêu, càng tiêu càng thấy "sinh lời" - Ảnh 2.

2. Tiền trả ơn bố mẹ

Công ơn sinh thành và dưỡng dục thiêng liêng là thứ mà không một người con nào được phép quên. Chúng ta không thể biết bố mẹ có thể gặp mình bao nhiêu lần nữa, cùng nhau ăn bao nhiêu bữa cơm đoàn viên nữa. Do đó, thay vì tiết kiệm, hãy dùng số tiền đó để trả ơn bố mẹ một cách tinh tế.

Hãy đưa bố mẹ đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn hoặc cùng bố mẹ đi du lịch, thứ mà nhiều bậc phụ huynh chưa có cơ hội trải nghiệm bởi guồng quay cuộc sống. Tuy nhiên, hãy chi tiền trả ơn bố mẹ thật khéo léo, bên cạnh đó còn phải giữ trọn đạo làm con là tôn kính và lễ phép với bố mẹ, nếu không thì có chi tiền nhiều đến mức nào cũng vô nghĩa.

Đời người nghèo cách mấy cũng có 3 loại tiền nhất định phải tiêu, càng tiêu càng thấy "sinh lời" - Ảnh 3.

3. Tiền báo đáp cộng đồng

Người giàu không phải là người có nhiều của cải vật chất mà là người có nhiều thứ để cho đi. Hãy thiện lương và tích cực chia sẻ với cộng đồng từ những điều đơn giản, bình dị nhất. Xét về khía cạnh tâm linh, người càng thiện lương, giúp đỡ người khác càng dễ nhận được nhiều phúc báu.

https://afamily.vn/doi-nguoi-ngheo-cach-may-cung-co-3-loai-tien-nhat-dinh-phai-tieu-cang-tieu-cang-thay-sinh-loi-20211231090849865.chn
Chia sẻ
Đọc thêm