Đôi nam nữ bắt cóc bé trai ở Phú Quốc: Vì thấy bé dễ thương!?

T.NỐT, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG

Phong và Linh khai nhận chỉ vì thấy bé trai ở Phú Quốc bụ bẫm dễ thương nên tổ chức bắt cóc về TP HCM đi chơi cùng con gái vài ngày rồi trả lại.

Ngày 16-5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Văn Hữu Phong (SN 1992) và Trần Thị Tuyết Linh (SN 1997; cùng ngụ TP HCM) để tiếp tục điều tra hành vi "Chiếm đoạt trẻ em dưới 16 tuổi".

Đôi nam nữ bắt cóc bé trai ở Phú Quốc: Vì thấy bé dễ thương!? - Ảnh 1.

Vợ chồng Linh lúc bị di lý ra Phú Quốc để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 10 ngày trước, vợ chồng chị Lê Thị Thuỳ Dương (SN 1992; ngụ xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) có nhận lời cho Phong và Linh ở nhờ nhà mình để tạo điều kiện cho 2 người này làm ăn. Trưa 14-5, vợ chồng chị Dương nhờ đôi nam nữ này giữ hộ con là Huỳnh Lê Gia Bảo (17 tháng tuổi) vì bận đi công việc. Khi quay trở về nhà thì chị Dương không thấy Phong, Linh và con trai đâu nên tức tốc đi tìm kiếm nhưng không có kết quả. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, vợ chồng chị Dương vội đến cơ quan chức năng trình báo vụ việc, đồng thời nhờ kiểm tra những người chuẩn bị xuống tàu về đất liền để ngăn chặn việc con trai bị bắt cóc đưa đi xa.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang biết được 2 đối tượng này đã thuê chiếc tàu gỗ vượt biển về đất liền tại TP Hà Tiên nên vây bắt. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ bắt giữ 2 đối tượng này trên chuyến xe khách về TP HCM.

Tại cơ quan công an, Long khai nhận trong quá trình đi đã lấy của gia đình chị Dương 1 chiếc xe máy và 1 chiếc xe điện. Để có chi phí đi lại, Long bán cho chủ tàu gỗ 1 chiếc xe đạp điện với giá 3,2 triệu đồng rồi sắm 1 chiếc điện thoại di động. Trong khi đó, Long yêu cầu Linh cùng tháo bỏ sim số điện thoại đang dùng trong 2 máy để chị Dương không thể liên lạc được.

Làm việc với Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, Phong và Linh chỉ khai nhận do thấy bé Gia Bảo bụ bẫm dễ thương nên cả hai muốn đưa về TP HCM để chơi cùng với con gái ruột chứ không phải đem đi bán hay đòi tiền chuộc gì cả. Sau đó, khoảng vài ngày sẽ đem bé trai này ra Phú Quốc trả lại cho vợ chồng chị Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm