Đối mặt với 2 mẹ con sư tử cái, báo đốm xác định số phận sẽ bị xơi tái nhưng hành động tiếp theo của đối phương khiến ai cũng ngỡ ngàng

Có vẻ như lòng trắc ẩn không chỉ tồn tại ở con người mà ở loài vật cũng có lòng trắc ẩn không chỉ đối với đồng loại mà cả những con vật khác giống loài.

Sư tử vốn được mệnh danh là chúa tể rừng xanh khi sở hữu một diện mạo vô cùng thần thái, anh dũng và nhất là khả năng săn mồi thượng thừa. Thế nhưng, có vẻ như lòng trắc ẩn không chỉ tồn tại ở con người mà ở loài vật cũng có lòng trắc ẩn không chỉ đối với đồng loại mà cả những con vật khác giống loài. Đơn cử như sự việc xảy ra với con báo đốm cái Langklass vào ngày 7/5/2014 tại Công viên Kgalagadi Transfrontier, khu bảo tồn và chăm sóc động vật hoang dã lớn ở miền Nam châu Phi.

Đối mặt với 2 mẹ con sư tử cái, báo đốm xác định số phận sẽ bị xơi tái nhưng hành động tiếp theo của "đối phương" khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Được biết, toàn bộ sự việc được quan sát và ghi hình lại bởi một nhóm nhiếp ảnh gia và những người yêu thích thiên nhiên hoang dã. Thời điểm đó, con báo Langklass đã rất yếu và hẳn nó cũng biết đó là những giờ phút cuối cùng của cuộc đời nó. Langklass không còn chút sức lực nhưng vẫn cố hết sức hạ thấp đầu mình xuống một cái hố để uống nước.

Trong khi đó, một con sư tử cái và con của nó cũng đi đến hố nước. Thông thường, một con sư tử, dù là đực hay cái đều không bao giờ ngần ngại đoạt mạng một con báo đốm mỗi khi chúng có cơ hội chứ đừng nói đến con báo đang ốm yếu thế kia. Con sư tử cái kia dắt theo đứa con của mình, hẳn là lúc phải luôn đề phòng con báo trước mặt sẽ tấn công con mình. Con vật này sẽ bật chế độ một bà mẹ nguy hiểm và hung hăng khi nhìn thấy sự có mặt của Langklass ở gần con của nó.

Đối mặt với 2 mẹ con sư tử cái, báo đốm xác định số phận sẽ bị xơi tái nhưng hành động tiếp theo của "đối phương" khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Langklass nhìn thấy 2 mẹ con sư tử cái đến gần hố nước nên đã loạng choạng cố rời tránh sang một bên. Langklass tiến gần đến nơi ẩn nấp của nhóm nhiếp ảnh gia khiến họ thắc mắc không rõ mục đích của con vật là gì. Liệu nó có đang cầu cứu sự giúp đỡ của họ hay không?

2 mẹ con sư tử cái cũng bước theo Langklass và tất cả mọi người đều chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra, hẳn là con báo đốm hiểu rõ nhất nỗi sợ hãi ấy. Thế nhưng, những gì diễn ra tiếp theo lại trái ngược hoàn toàn so với dự đoán.

Mặc dù Langklass đã chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng chết dưới tay 2 mẹ con sư tử nhưng đáng ngạc nhiên là đối phương chẳng hề động đến nó.

Theo lời kể của nhân chứng, con sư tử cái chỉ gầm gừ một cách dịu dàng và thì thầm như thể đang nói một lời tạm biệt nhẹ nhàng, bày tỏ sự tôn kính dành cho Langklass, con báo đốm từng là nữ hoàng của một vùng trời. Thế rồi 2 mẹ con sư tử cái rời đi. Hẳn là con sư tử cái biết rằng Langklass đang rất yếu và số phận đã định đoạt nó không còn nhiều thời gian nữa.

Đối mặt với 2 mẹ con sư tử cái, báo đốm xác định số phận sẽ bị xơi tái nhưng hành động tiếp theo của "đối phương" khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Đối mặt với 2 mẹ con sư tử cái, báo đốm xác định số phận sẽ bị xơi tái nhưng hành động tiếp theo của "đối phương" khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Quả đúng như vậy, không lâu sau thì Langklass qua đời trong yên bình và vẫn giữ được phẩm chất cao quý của mình. Langklass được cho là đã qua đời vào sáng sớm ngày 8/5/2014 gần với khu vực ẩn nấp của nhóm nhiếp ảnh gia. 

Chỉ một mẩu chuyện nhỏ cũng đủ thấy được rằng lòng trắc ẩn hẳn cũng tồn tại trong thế giới động vật. Dù các con vật không thể thể hiện một cách rõ nét được như con người nhưng thực tế là những hành động của chúng đã làm cho con người phải bất ngờ và thán phục.

(Nguồn: Sohu, rudivandenheever)

Chia sẻ
Đọc thêm