Đôi mắt mẹ cho giờ chỉ còn một

Mới hơn 1 tuổi, bé Đặng Minh Khánh đã bị “múc” bỏ mắt trái do căn bệnh ung thư quái ác. Đôi mắt không còn nguyên vẹn, sức khỏe suy yếu, em còn đang đối mặt với nguy cơ tế bào ung thư sẽ di căn.

Bé Đặng Minh Khánh là con trai thứ hai của anh Đặng Đuy (sinh năm1980) và chị Lê Thị Hồng Minh (sinh năm 1985) ở thôn Ngọc Diêm, xã Ninh Ích, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Bé Khánh sinh ra với đôi mắt sáng trong như bao em bé khác.

Nhưng khi bé gần một tuổi, tròng mắt bên trái bỗng dưng mờ đục, rồi chuyển từ màu trắng sang vàng. Bác sĩ bệnh viện tỉnh Khánh Hòa khuyên gia đình nên đưa bé vào Bệnh viện Mắt TP.HCM để điều trị gấp.

Anh Đuy buồn rầu nhớ lại: “Bệnh viện mắt nói bé bị ung thư mắt. Tháng 11/2013 bé được "múc" bỏ một phần tròng mắt rồi chuyển qua bệnh viện Ung bướu để tiếp tục điều trị”.

Đôi mắt mẹ cho giờ chỉ còn một 1
Bé Khánh và ba mẹ.

Đôi mắt mẹ cho giờ chỉ còn một 2
Đôi mắt của em giờ chỉ còn một.

Hơn nửa năm nay, ba mẹ Khánh nhiều lần đưa bé trở lại bệnh viện Ung bướu để tiến hành các biện pháp điều trị, nhằm ngăn tế bào ung thư lan rộng.

Ở Ninh Hòa anh Đuy làm nghề đi biển, chị Minh chăm chỉ nuôi con. Sau nhiều năm tích góp, cộng thêm tiền mượn họ hàng, anh chị đã xây được một căn nhà nhỏ.

Tuy nhiên để có tiền đi lại và lo thuốc thang cho Khánh, anh chị đã phải bán đi căn nhà ấy trong tiếc nuối với giá 80 triệu đồng. Số tiền có được đến nay cũng đã cạn. Hiện anh chị đang mắc nợ hàng xóm họ hàng hơn mười triệu đồng.

Đôi mắt mẹ cho giờ chỉ còn một 3
Việc xạ trị khiến Khánh mệt mỏi, bỏ ăn, hay khóc nhè.

Đôi mắt mẹ cho giờ chỉ còn một 4
Mắt con đã hư hao, mắt mẹ cũng trĩu buồn.

Anh Đuy chia sẻ: “Trong chuyến vô TP.HCM lần này bé Khánh phải tiến hành tổng cộng 8 “tia” xạ trị, cứ mỗi tuần 3 “tia”. Nhưng đến hôm nay đã 10 ngày chỉ mới được 2 “tia” do bé sốt và sức khỏe yếu”. Anh chị cũng phải ở lại bệnh viện cùng con chờ cho đủ số lượt điều trị.

Bao nhiêu tiền, anh chị dồn hết vào việc chăm con, về phần mình, anh chị sống vạ vật ở hành lang bệnh viện và ăn cơm từ thiện như các ba mẹ có con mắc bệnh ung thư khác. Riêng đứa con lớn năm tuổi của anh chị đang được gửi lại cho ông bà ngoại ở quê nhà trông giúp. Sắp tới, anh chị lại phải lo tiền cho em đi học.

Bé Khánh hiện đang nằm tại Phòng 6, Khoa Nhi Bệnh viện Ung Bướu. Quý độc giả muốn gửi chút yêu thương đến Khánh, có thể liên với ba của bé - anh Đặng Đuy - qua số điện thoại: 01692825553.

Chia sẻ
Đọc thêm