Dòi bò lúc nhúc trong ụ dưa mắm ở miền Tây
Kiểm tra 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh dưa mắm tại Vĩnh Long, ngành chức năng phát hiện các ụ chứa dòi bò lúc nhúc; công nhân mình trần, đạp chân đất trộn dưa.
Chiều 1/6, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã lập biên bản vi phạm đối với cơ sở sản xuất mắm Minh Truyền (đường 8/3, phường 5) và cơ sở Mười Kiều (đường Lò Rèn, phường 4) với hàng loạt lỗi vi phạm.
Thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 5 tấn dưa mắm, 2 tấn mắm đang chờ mang đi tiêu thụ.. Ông Nguyễn Minh Truyền - chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Đối với cơ sở Mười Kiều, đoàn kiểm tra phát hiện cách nơi ủ mắm 1,5 m có một chuồng gà khoảng 40 con. Ụ chứa mắm có nhiều dòi, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chủ cơ sở Nguyễn Thị Kim Anh cho biết, đã mua mắm thành phẩm ở Đồng Tháp, Châu Đốc (An Giang) về ủ sau đó đem bán.
Theo Zing