Đợi 3 năm để quay về với chồng cũ, cuối cùng lại nghe anh nói một câu chết điếng

T.Trinh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bấy lâu nay, trên giấy tờ là chúng tôi đã ly hôn nhưng hai bên vẫn qua lại như bình thường.

Tôi kết hôn năm 25 tuổi. Lúc ấy, cả hai chúng tôi đều chưa đủ chín chắn để bước chân vào cuộc sống hôn nhân. Sau khi có con, những trận cãi vã cứ thể tăng lên, ai cũng muốn giữ cái tôi của mình. Thế nên khi con vừa tròn một tuổi, tôi đã nộp đơn xin ly hôn.

Bây giờ nghĩ lại mới thấy đó là quyết định bồng bột nhất của tôi. Làm mẹ đơn thân không hề dễ. Thật may là những lúc ấy, chồng cũ vẫn san sẻ với tôi. Tháng nào anh cũng gửi tiền nhiều hơn bình thường. Vào những ngày con ốm, anh lại đến để đỡ đần tôi. Chính những lúc ấy tôi mới thấy thì ra nhà cần một người đàn ông đến vậy.

Mang tiếng là chia tay nhưng gần 3 năm qua, tôi vẫn đối với nhà chồng cũ như bình thường. Bên phía gia đình cũng như vậy, hễ có công việc hay tổ chức ăn uống, bố mẹ sẽ gọi điện để tôi đưa con về chơi. Thành ra trong mối quan hệ với chồng cũ, tôi vẫn luôn có tư tưởng cơm không ăn, gạo còn đó.

Đợi 3 năm để quay về với chồng cũ, cuối cùng, tôi lại chuốc lấy nỗi ân hận suốt đời - Ảnh 1.

Ngồi nói chuyện với anh, tôi hụt hẫng vô cùng. (Ảnh minh họa)

Đợt này mẹ chồng cũ của tôi đổ bệnh. Đó là một căn bệnh nan y nên bà rất bi quan. Nhiều lần tôi sang nhà chơi, bà lại thủ thỉ tâm sự, chỉ mong lúc còn sống được thấy chúng tôi quay về bên nhau. Mấy năm trôi qua, chúng tôi cũng trưởng thành cả rồi.

Nghĩ kỹ lại, tôi cũng không muốn nấn ná nên hôm vừa rồi đã gọi chồng cũ sang nhà ăn cơm. Trong lúc hai bố con chơi với nhau, tôi có nhắc khéo: "Con nó hỏi em, có thể đưa bố về sống chung không đấy". Lúc này, chồng cũ của tôi lại có một phản ứng khiến tôi bất ngờ. Anh nói: "Con sắp có thêm một người mẹ đấy, có vui không?".

Tôi khựng lại ngay giây phút ấy. Sau đó, anh mới kể đã quen cô gái kia được nửa năm. Tình cảm hai người rất khăng khít, anh còn định sẽ ra mắt gia đình và xin tổ chức trong năm nay. Ngồi nói chuyện với anh, tôi hụt hẫng vô cùng. Nếu tôi chịu xuống nước từ đầu, có lẽ chúng tôi đã không phải xa nhau thế này. Có điều khi nghe chuyện, mẹ anh lại nói tôi hãy vì con mà đấu tranh để con có được gia đình trọn vẹn. Bà cũng chỉ chấp nhận một người con dâu là tôi mà thôi. Tôi khó nghĩ quá, trong lòng còn tình cảm, lại có gia đình hậu thuẫn và sợi dây kết nối là con chung. Tôi có nên mạnh dạn "cưa" lại chồng cũ không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm