Độc đáo với tranh hoa làm từ kẹp gỗ

Thùy Vân, ảnh: blog.naver, Theo Mask Online

Những chiếc kẹp gỗ không chỉ có tác dụng kẹp giữ đồ, chúng có thể biến hóa thành bức tranh hoa thật xinh xắn để tô điểm cho ngôi nhà của bạn!
Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

- 10 chiếc kẹp gỗ
- 1 khung ảnh gỗ mộc (không bào nhẵn hay quét sơn gì cả)
- Keo sữa hoặc keo dán gỗ
- Giấy nhún cuộn thành dây cùng tông màu vẽ Acrylic hoặc tự nhuộm giấy bằng màu bạn có
- Màu vẽ Acrylic: màu xanh dương đậm và nhạt
- Cọ vẽ.Bước 1:

Tách 2 thanh kẹp gỗ rời khỏi lò xo sắt ở giữa, tháo rời cả 10 chiếc kẹp. Sau đó bạn dùng keo sữa dán 2 mặt ngoài của thanh kẹp gỗ dính lại với nhau, mặt trong ra ngoài. Lần lượt dán cho hết 10 chiếc kẹp.Bước 2:

Dùng cọ vẽ quét màu xanh lên khung gỗ mộc, có thể quét xen màu đậm và nhạt loang lổ hoặc chỉ cần quét màu hơi nhạt thì những chỗ khe lõm sẽ đọng màu nhiều hơn cũng tạo thành vệt màu đậm hơn xen kẽ chỗ màu nhạt một cách tự nhiên.
Đợi keo khô. Đặt tấm giấy trắng lót bên trong khung làm nền tranh.
Bước 3:

Dùng cọ vẽ quét màu xanh dương đậm lên đầu nhọn của chiếc kẹp và màu xanh dương nhạt dần về cuối đầu kẹp hoặc ngược lại. Quét màu vẽ cho tất cả 10 chiếc kẹp, để màu khô hẳn.

Đặt 10 chiếc kẹp lên trên khung tạo hình bông hoa.


Bước 4:

Sau khi tạo hình xong, bạn dùng keo sữa dán cố định kẹp tạo thành bông hoa.Bước 5:

Quấn tròn một đầu dây có cùng tông màu xanh đậm để làm nhụy hoa bên trong. Có thể dùng dây thừng hay giấy nhún vê thành dây rồi nhuộm màu.Dán nhụy hoa ở giữa bông hoa, uốn cong và dán sợi dây kéo dài làm cành cho bông hoa, cắt 2 miếng giấy nhún màu trắng làm lá cho hoa. Chỉ cần cắt hình bầu dục rồi túm nhọn một đầu làm cuống lá.

Bước 6:

Tương tự, bạn có thể làm thêm bức tranh hoa kẹp gỗ nữa nhưng với tông màu tương phản với bức tranh vừa làm: màu cánh hoa tỏa ra đậm dần, nhụy trắng, lá xanh loang lổ, nền xanh đậm và khung màu trắng.

Sẽ rất hợp nếu bạn trang trí đôi tranh này trong căn phòng có decor đậm chất "biển", chẳng hạn nội thất có nhiều màu xanh dương và trắng, những kỷ vật đi biển ngày hè, những vật lưu niệm bằng vỏ ốc, san hô, sao biển... hay một đôi tượng lính thủy tươi vui và lãng mạn:

Với khả năng sáng tạo, bạn có thể tạo nên bức tranh độc đáo từ những chiếc kẹp gỗ để trang trí cho nhà mình thêm đẹp:

Khi đặt cạnh nhau, hai bức tranh tuy đơn giản nhưng cách phối màu dễ thương này tạo nên sự tương phản rất ấn tượng:

Chúc các bạn thành công và làm được bức tranh thật đẹp nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm