Độc đáo quán cà phê mèo

Một quán cà phê dành riêng cho những tín đồ yêu mèo vừa được mở tại thành phố thành phố Oakland thuộc bang California, nước Mỹ, thu hút rất đông thực khách và những người thích nuôi mèo.

Quán cà phê Cat Town là điểm đến mơ ước của những tín đồ yêu mèo. Tại đây bạn có thể vừa thỏa sức chơi đùa cùng với những “thiên thần lông mượt” vừa thưởng một tách trà, cà phê ấm nóng, cùng với những món ăn nhẹ tuyệt ngon.

Quán cà phê này được mở cửa vào tháng trước và luôn đông khách. Cat Town được lấy cảm hứng từ cơn sốt “quán cà phê mèo” ở Nhật Bản, nơi có rất nhiều người sống trong những căn hộ cao tầng chật hẹp không cho phép nuôi thú cưng. Những chú mèo trong những quán cà phê tại Nhật được coi là liệu pháp chăm sóc, giảm stress cho những người lao động cô đơn, hoặc mắc chứng trầm cảm, lo âu.

Độc đáo quán cà phê mèo  1
Quán café mèo cực độc tại Mỹ

Trong khi đó, quán cà phê tại Oakland lại coi chính những chú mèo này mới là “đối tượng” được chăm sóc đặc biệt. Hầu hết những chú mèo Tuxedo, mèo tam thể, mèo Xiêm đang sưởi nắng tại Cat Town đều đến từ các trung tâm cứu trợ động vật địa phương và luôn sẵn sàng để được nhận nuôi bất kỳ lúc nào.

“Hầu hết những chú mèo này đều đã từng ở trong trung tâm cứu trợ khoảng 4 tháng hoặc thậm chí còn lâu hơn nữa. Nó là một động lực để chúng tôi thực hiện dự án đưa chúng ra khỏi các trung tâm đó và tìm cho chúng một ngôi nhà thực sự” Ann Dunn, người sáng lập Cat Town cho biết. Cô cũng chia sẻ, chỉ trong vòng 12 ngày mở cửa quán cà phê, đã có 14 chú mèo được nhận nuôi.

Độc đáo quán cà phê mèo  2
Những vị khách rất thích chơi với các chú mèo ở đây.


Chỉ với 10 đô la quyên góp cho tổ chức Cat Town Oakland, bạn có cả một giờ đồng hồ để chơi đùa với những chú mèo dễ thương trong quán, gãi lưng chúng hoặc chỉ để xem chúng ngủ. Mỗi người khách ghé thăm quán cũng phải tuân thủ theo một khoảng thời gian cố định để đảm bảo không có quá nhiều người một lúc trong căn phòng của những chú mèo.

Hầu hết những chú mèo đều nằm ườn ra ngủ trong quán cà phê, nhưng điều đó không làm những tín đồ yêu mèo bận tâm. Christina Souza, người đã đến thăm vào một buổi chiều gần đây cho biết, cô không hề quan tâm đến điều đó, và cảm thấy việc ngắm nhìn những chú mèo đang ngủ là điều rất tuyệt vời. Cô chỉ băn khoăn tại sao không có nhiều địa điểm cà phê mèo hơn nữa mà thôi.

Độc đáo quán cà phê mèo  3
Các chú mèo cũng là đối tượng được chăm sóc đặc biệt.


Các quán cà phê mèo đã được mở tại London, Vienna, Paris và người sáng lập ra Cat Town tin rằng cửa hàng cà phê của họ là quán tiên phong cho loại hình quán cà phê này ở Mỹ. Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ sớm thay đổi vì rất nhiều quán cà phê mèo đang được hi vọng sẽ mở cửa vào năm tới.

Chia sẻ
Đọc thêm