Độc đáo kiến trúc nhà nổi trên sông, vừa nghỉ ngơi ngắm mây trời mà vẫn có thể làm việc được

Được thiết kế bởi hai nhiếp ảnh gia sáng tạo, hai chiếc thuyền nhà có tên Übermut sẽ đi cùng đoàn thám hiểm của họ trên hành trình từ Hamburg đến Paris.

Ngày nay, nhiều sáng tạo đã chọn từ bỏ giới hạn của không gian làm việc truyền thống để tạo ra công việc khi đang di chuyển.

Từ các studio nghệ thuật pop-up đến các phòng thí nghiệm nhiếp ảnh di động, xu hướng này đã dẫn đến cả sự phong phú của không gian thử nghiệm và sự đột biến trong các công nghệ mới.

Thực hiện cả hai cách tiếp cận này trên tàu, các nghệ sĩ Claudius Schulze và Maciej Markowicz đã tạo ra 2BOATS, một nền tảng nhiếp ảnh nổi tiếng, đặt một bước ngoặt sáng tạo trong thiết kế nhà.

2BOATS dự án xoay quanh sự độc đáo của các tàu nước. Dự định các nghệ sĩ sẽ sử dụng chúng khi họ đi du lịch khắp châu Âu, mỗi chiếc thuyền sẽ có công dụng nhiều hơn so với mắt mình nhìn thấy.

Chiếc đầu tiên được Schulze trông giống như một chiếc thuyền trong nhà mộc mạc. Nó phục vụ như một trung tâm được trang bị võng để các nghệ sĩ thảo luận về tầm nhìn, sự hình thành, sáng tạo và môi trường, tổ chức hội thảo.

ubermut-project-2boats-1

Chiếc thuyền thứ hai, "Obscuraboat", được thiết kế bởi Markowicz. Cả hai chiếc thuyền đều khác nhau về thiết kế và chức năng, nhưng đều nhằm mục đích truyền cảm hứng. Trong chuyến đi của mình, cả hai nghệ sĩ sẽ tham gia vào một nghiên cứu về môi trường, cuộc sống đô thị và nhiếp ảnh và những trải nghiệm mới lạ khác.

Mỗi chiếc thuyền được thiết kế bởi các nhiếp ảnh gia Claudius Schulze và Maciej Markowicz.

ubermut-project-2boats

Nhà nổi mộc mạc của Schulze phục vụ như một trung tâm sáng tạo, ấm cúng để các nghệ sĩ tổ chức các cuộc thảo luận và hội thảo.

ubermut-project-2boats-2

ubermut-project-2boats-4

Ảnh: Claudius Schulze

"Obscuraboat", một máy quay chuyển động của Markowicz, trông giống như một chiếc máy ảnh nổi và vẫn có chức năng che khuất.

ubermut-project-2boats-6

ubermut-project-2boats-7

Cho đến nay, hai chiếc thuyền vẫn thuận buồm xuôi gió trên hành trình của hai nhà sáng tạo, họ sẽ kết thúc chuyến đi vào tháng Sáu.

ubermut-project-2boats-9

Theo My Modern Met

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm