Độc đáo chùm ảnh tái hiện ký ức tuổi thơ của người mẹ

Và giống như chia sẻ của chính nhiếp ảnh gia rằng, bộ ảnh chính là tấm gương phản chiếu thời thơ ấu của bà, nơi bà có thể trải nghiệm những kỷ niệm của riêng mình cũng như ngắm nhìn thời thơ ấu của cô con gái qua đôi mắt của người lớn.

“Thời thơ ấu đã mất” là bộ ảnh tuyệt vời về chân dung trẻ em của nhiếp ảnh gia người Ba Lan Justyna Neryng. Trong thời thơ ấu của mình, bà đã cầm chiếc máy ảnh và cùng với cha mình đi khắp các khu rừng ở Chelmsko để chụp ảnh. Kết quả là bà đã trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chuyên về chân dung. 

“Thời thơ ấu đã mất” là một dự án tự truyện được lấy cảm hứng từ thời vàng son của Ba Lan. Bộ ảnh thuộc thể loại autobiographycal (tự chụp chân dung trong những hóa thân khác nhau). Nhân vật chính trong mỗi bức ảnh là con gái Nell của Justyna Neryng. 

Trong vai những nhân vật huyền thoại của Ba Lan, mỗi bức biểu đạt một nét tính cách khác nhau của nhân vật cũng như tâm hồn trẻ thơ. Và giống như chia sẻ của chính nhiếp ảnh gia rằng, bộ ảnh chính là tấm gương phản chiếu thời thơ ấu của bà, nơi bà có thể trải nghiệm những kỷ niệm của riêng mình cũng như ngắm nhìn thời thơ ấu của cô con gái qua đôi mắt của người lớn như bà. 

Đan xen nỗi nhớ tuổi thơ với những câu chuyện và huyền thoại của thời thơ ấu là một ý tưởng vô cùng độc đáo, vừa giúp ghi lại tuổi thơ của con mình lại tái hiện được những hình ảnh thân thương khi còn thơ ấu. Đây cũng là một gợi ý hay cho những người mẹ muốn lưu giữ lại những hình ảnh thơ bé của con trẻ một cách đặc biệt.

Độc đáo chùm ảnh tái hiện ký ức tuổi thơ của người mẹ 1
Kiêu hãnh.

Độc đáo chùm ảnh tái hiện ký ức tuổi thơ của người mẹ 2

Độc đáo chùm ảnh tái hiện ký ức tuổi thơ của người mẹ 3

Độc đáo chùm ảnh tái hiện ký ức tuổi thơ của người mẹ 4

Độc đáo chùm ảnh tái hiện ký ức tuổi thơ của người mẹ 5

Độc đáo chùm ảnh tái hiện ký ức tuổi thơ của người mẹ 6
Quyền uy.

Độc đáo chùm ảnh tái hiện ký ức tuổi thơ của người mẹ 7

Độc đáo chùm ảnh tái hiện ký ức tuổi thơ của người mẹ 8

Độc đáo chùm ảnh tái hiện ký ức tuổi thơ của người mẹ 9
Quyến rũ.

Độc đáo chùm ảnh tái hiện ký ức tuổi thơ của người mẹ 10

Độc đáo chùm ảnh tái hiện ký ức tuổi thơ của người mẹ 11

Độc đáo chùm ảnh tái hiện ký ức tuổi thơ của người mẹ 12
Chia sẻ
Đọc thêm